Ăn kiêng xoay vòng – Chương 7: Các mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng

Ăn kiêng xoay vòng đại diện cho một cách tiếp cận khác để ăn kiêng, trong đó lượng carb được luân phiên. Các mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng đều không có quy tắc cứng và nhanh chóng về cơ sở lý luận mà bạn thực hiện việc này một cách tùy biến theo cơ thể mình.

mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng
MỤC TIÊU CỦA ĂN KIÊNG XOAY VÒNG PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO CƠ THỂ BẠN

1. Mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng thay đổi với các hình thức luân phiên

Một số người luân phiên hàng ngày, trong khi những người khác luân phiên hàng tháng hoặc hàng tuần. Một số người thực hiện chế độ ăn kiêng nhiều, vừa phải và ít carb trong thời gian dài. Những người khác thay đổi cách tiếp cận của họ hàng ngày. Mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng khác nhau sẽ dẫn đến các hình thức luân phiên khác nhau.

Điều này có nghĩa là không một mục tiêu của chế độ ăn kiêng xoay vòng duy nhất phù hợp với tất cả mọi người. Mọi người nên lập trình lượng carb của họ. Họ có thể làm điều này để phù hợp với nhiều yếu tố của cơ thể. Phần lớn sự thay đổi mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng bao gồm các yếu tố sau:

• Về thành phần cơ thể của riêng bạn

• Ngày nghỉ và ngày hoạt động mạnh của bạn

• Nguồn cấp năng lượng carb theo lịch trình của bạn

• Bạn đang tham dự một cuộc thi hay sự kiện đặc biệt

• Loại hình đào tạo bạn đang thực hiện và cường độ của nó

• Mức độ chất béo trong cơ thể của bạn

Một số phương pháp ăn kiêng xoay vòng liên quan đến hai ngày ăn ít carbs, sau đó là một ngày nhiều carbs. Mô hình này lặp lại.

Một cách khác là có hai ngày ăn nhiều carb, sau đó là hai ngày vừa phải. Sau đó sẽ có ba ngày lượng carbs thấp trước khi quay trở lại đầu chu kỳ.

Thông thường, với mọi mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng thì lượng protein tiêu thụ sẽ không đổi giữa các ngày. Trong khi đó, lượng chất béo sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng carbohydrate hấp thụ. Những ngày có nhiều carbohydrate thường có nghĩa là ít chất béo. Ngày low carb có nghĩa là lượng chất béo cao.

Một cách tiếp cận khác liên quan đến việc điều chỉnh lượng carb của bạn trong tuần. Ví dụ, bạn có thể ăn chế độ ăn ít carb trong 11 ngày liên tiếp. Sau đó, bạn có thể có lượng carbs cao trong ba ngày tiếp theo trước khi quay trở lại đầu chu kỳ.

Thậm chí có một cách tiếp cận điều chỉnh hàng tháng. Điều này liên quan đến việc ăn ít carbs trong bốn tuần và sau đó có một tuần ăn nhiều carbs trong tuần thứ năm.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều biến thể trong việc đặt mục tiêu của việc ăn kiêng xoay vòng. Điều đó có nghĩa là một số thử nghiệm cá nhân và thử nghiệm và sai sót sẽ được yêu cầu. Theo thời gian, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy công thức phù hợp với mình và đạt được mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng bạn theo đuổi.

 2. Mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng với kết quả đạt được

Tổng quan nhanh về một số mục tiêu của ăn kiêng xoay vòng phổ biến nhất như sau:

• Nguồn nạp năng lượng không thường xuyên. Điều này liên quan đến việc tăng lượng carb nạp vào mỗi một đến hai tuần trong giai đoạn ăn ít carb.

• Cập nhật năng lượng thường xuyên vừa phải. Điều này liên quan đến việc tăng lượng carb từ ba đến bốn ngày một lần trong giai đoạn ăn ít carb.

• Chế độ ăn kiêng carb chiến lược. Điều này liên quan đến việc cấu trúc thực đơn với lượng carb vừa phải vào các khoảng thời gian cụ thể, chiến lược trong giai đoạn nạp ít carb. Khi bạn làm theo phương pháp này, bạn sẽ thực hiện việc tránh ăn nhiều carb. Do đó, nó sẽ cho phép sự trao đổi chất của bạn bắt kịp với chế độ ăn uống của bạn.

• Mục tiêu của Ăn kiêng xoay vòng để tăng cơ. Bất cứ ai muốn tăng cơ đều cần phải có lượng calo dư thừa. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ quá nhiều calo trong thời gian dài, việc tăng chất béo trong cơ thể là điều gần như không thể tránh khỏi.

Ăn kiêng xoay vòng cho phép tối ưu hóa việc tăng cơ so với tăng mỡ. Giống như chiến lược ăn kiêng xoay vòng với carb, thực đơn phải được lên kế hoạch để phù hợp với lịch trình hàng tuần của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một lượng calo dư thừa tạm thời để tăng cường sức mạnh và tăng khối lượng nạc.

Add Comment