22 Mẹo giảm cân an toàn nhờ một lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng có lựa chọn

Chúng ta đều mong muốn có thân hình đẹp, sức khỏe tốt không mắc phải các căn bệnh phổ biến hiện nay như béo phì, tiểu đường hay tim mạch…Tuy nhiên chúng ta phải chọn mẹo giảm cân an toàn vì mục đích cuối cùng vẫn phải đặt sự an toàn của sức khỏe lên cao nhất.

Béo phì là một trong những vấn đề lớn nhất mà hàng triệu người ở Mỹ phải đối mặt. Điều này đã dẫn đến một ngành công nghiệp giảm cân lớn trong nước như Weight watchers, Jenny Carig và nhiều người khác.

Mặc dù có những chương trình tốt, nhưng tôi cảm thấy mọi người có thể tự làm một chút để giảm cân. Hai yếu tố chính trong việc giảm cân là tập thể dục và chế độ ăn uống có kiểm soát. Tôi đã tổng hợp một số mẹo giảm cân an toàn sẽ hữu ích cho những người muốn giảm cân.

Mẹo giảm cân an toàn
HÃY ÁP DỤNG NHỮNG MẸO GIẢM CÂN AN TOÀN VÌ CHÍNH SỨC KHỎE CỦA BẠN

I. Những mẹo giảm cân an toàn cơ bản

1. Ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày. Hầu hết các loại trái cây đều chứa ít calo và khiến bạn no sớm. Chưa kể đến các vitamin và chất xơ khác mà chúng cũng chứa.

2. Đọc và hiểu các nhãn thông tin dinh dưỡng đó trên bao bì sản phẩm. Bạn nên biết bạn đang tiêu thụ bao nhiêu calo. Một số combo thực phẩm có thể gây lừa đảo hoặc đánh lừa cảm giác người tiêu dùng.

 Ví dụ như nếu bạn ăn một đĩa salad với nhiều nước sốt có hàm lượng calo cao và một cốc nước ngọt, thì bạn đã có nhiều calo hơn những gì bạn có thể nhận được từ sự kết hợp của sandwich gà nướng (không có pho mát và nước sốt) cộng với soda ăn kiêng.

Vì vậy, hãy thông minh với những gì bạn ăn. Ưu tiên đồ ăn nấu tại nhà càng nhiều càng tốt.

3. Ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn cũng sẽ giúp bạn cắt giảm tổng lượng calo nạp vào so với 3 bữa ăn lớn mỗi ngày.

4. Cho bản thân nghỉ ngơi: Dù sao thì việc quá gò bó cũng có thể khiến bạn mất tinh thần, vì vậy hãy dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi thường xuyên.

Nhưng đừng ăn quá nhiều cùng một lúc, hãy tiết chế và cố gắng ăn bù vào những bữa khác.

5. Đồ uống: Soda, nước trái cây, kem đều chứa nhiều đường mà chúng ta thường không tính đến trong kế hoạch ăn kiêng của mình. Uống thay nước.

6. Tập thể dục: Đừng luôn phụ thuộc vào chiếc xe của bạn trong tất cả mọi thứ, hãy đi bộ bất cứ nơi nào bạn có thể. Đi bộ đường dài và những chiếc ba lô đó giúp đốt cháy thêm calo.

Kết bạn với những người có lối sống năng động, tham gia phòng tập thể dục hoặc mua máy chạy bộ trong nhà. Hãy nhớ tăng cường tập thể dục theo cách tăng dần từng ngày thay vì tập thể dục vất vả ngày một ngày hai.

Hãy thiết thực về những gì cơ thể bạn có thể tiếp nhận và tránh làm việc quá sức.

7. Lấy động lực: Hãy nói chuyện với những người đã giảm cân thành công và họ sẽ truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng.

8. Ngủ đủ giấc, giảm căng thẳng và sống vui vẻ.

9. Tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được các mốc giảm cân hàng tháng.

10. Đừng bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi bạn đã thất bại một vài lần trước đó.

11. Ăn chậm có thể dẫn đến giảm cân: Bạn có bao giờ nhận thấy rằng những người gầy phải mất một thời gian dài để ăn thức ăn của họ không?

Ăn chậm là một trong những mẹo giảm cân an toàn. Đó là bởi vì từ khi bạn bắt đầu ăn, não phải mất 20 phút để bắt đầu phát tín hiệu về cảm giác no. Những người ăn nhanh thường ăn vượt quá mức độ no thực sự của họ trước khi tín hiệu 20 phút có cơ hội bắt đầu.

Lượng calo tiêu thụ trước khi bạn bắt đầu cảm thấy no có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào tốc độ ăn của bạn. Vì vậy, hãy chậm lại, cắn từng miếng nhỏ hơn và thưởng thức và thưởng thức từng miếng ngon.

II. Chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào tới giảm cân của bạn

Ngay cả những chuyên gia giảm cân dày dạn kinh nghiệm nhất cũng có thể sử dụng một số mẹo giảm cân an toàn thường xuyên.

Thói quen ăn uống của chúng ta gắn liền với hành vi của chúng ta và việc sử dụng phương pháp tiếp cận hành vi để ăn kiêng có thể có lợi cho một số loại người có thói quen ăn uống xấu có thể được khắc phục bằng một chút can thiệp hành vi.

Nhiều khi một cá nhân ăn mà không cần suy nghĩ. Điều này có nghĩa là hành vi theo thói quen của người đó đã phá hủy chức năng nhận thức của anh ta.

Tóm lại, về cơ bản, chúng ta đẩy thức ăn vào miệng chỉ vì nó ở đó. Trong số nhiều mẹo giảm cân được đưa ra, suy nghĩ trước khi ăn vặt là mẹo hàng đầu đối với phương pháp tiếp cận hành vi. Khi hành động bốc đồng, chúng ta hiếm khi đưa ra lựa chọn tốt và chúng ta sẽ quên đi những mẹo giảm cân an toàn.

Nhà hành vi học sẽ nhìn nhận vấn đề theo một số cách. Cách tốt nhất là tập thói quen sống chậm lại một chút.

12. Một số mẹo giảm cân an toàn hiệu quả bao gồm đợi mười phút trước khi lấy món ăn nhẹ đang gọi bạn từ phòng đựng thức ăn. Bạn có thể phát hiện ra rằng bạn không thực sự đói. Nếu bạn đợi mười phút, cơn thèm thuốc rất có thể sẽ tự biến mất.

13. Bạn cũng có thể chọn đi bộ nhanh khi nảy sinh ý muốn ăn gian chế độ ăn kiêng của mình. Đây là một cách tuyệt vời để tập thể dục cần thiết cùng với sự tự chủ.

14. Bạn sẽ ít phải chạy đến phòng đựng thức ăn khi bước vào nhà sau khi vui đùa quanh khu phố. Thay vào đó, bạn sẽ có nhiều khả năng đi uống một cốc nước lạnh lớn hơn.

Một số người cười nhạo hai mẹo giảm cân an toàn này nhưng chúng sẽ hiệu quả nếu bạn áp dụng cách tiếp cận hành vi. Bạn phải tập trung vào hành động của mình.

15. Cách tốt nhất để xem xét nó là đưa ra các ưu tiên. Bạn muốn chiếc bánh sô cô la hay bạn muốn nhét vừa chiếc quần jean giấu trong tủ của mình? Có những lúc chiếc bánh sô cô la sẽ chiến thắng nhưng không thường xuyên nếu bạn tập trung vào hành vi của mình.

16. Các mẹo giảm cân an toàn liên quan đến cách tiếp cận hành vi cũng bao gồm các phần. Chúng ta thường cần rèn luyện bản thân để hiểu bao nhiêu là đủ. Tập thói quen mua khẩu phần ăn theo kích cỡ điện tử hoặc dành thời gian để đo lường sẽ tăng cơ hội thành công cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy rằng có một số “tác nhân” khiến bạn ăn. Đây là một chu trình phản ứng-kích thích đơn giản mà các nhà hành vi cho rằng có thể bị phá vỡ với một chút nỗ lực.

17. Các mẹo giảm cân an toàn trong lĩnh vực kích hoạt bao gồm tránh vào bếp ngay sau khi tình huống căng thẳng, chỉ ăn tại bàn ăn tối và ghi nhật ký về những gì xảy ra ngay trước khi bạn lên cơn thèm.

III> Mẹo giảm cân an toàn cho phụ nữ: 5 giải pháp để giữ dáng

Khi bạn đã dành hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để phấn đấu và hy sinh, bạn sẽ không muốn tinh thần của mình chìm xuống khi thấy quy mô cơ thể bắt đầu tăng lên.

Đối với hầu hết chúng ta, bất kể chúng ta áp dụng phương pháp giảm cân nào, việc lấy lại cân nặng là một khả năng có thật. Nhưng nó có tất yếu không?

Hãy làm theo năm mẹo giảm cân an toàn sau và cân nặng của bạn sẽ luôn ổn định:

18. Nếu bạn tăng được một cân, hãy mất nó! Những người thành công trong việc duy trì giảm cân tự cân nặng ít nhất hai lần một tuần.

Chọn thời gian bình thường trong ngày và các ngày bình thường trong tuần để cân và giữ biểu đồ. Nếu bạn thấy mình tăng lên một hoặc hai cân, hãy thực hiện theo một kế hoạch thực phẩm lành mạnh và có cấu trúc cho đến khi cân nặng tăng thêm một lần nữa.

19. Có kế hoạch ăn nhẹ thay vì ăn vặt mất kiểm soát. Để chống lại việc ăn vặt tràn lan, tự phát, hãy lên kế hoạch cho một vài bữa ăn nhẹ cân bằng mỗi ngày mà bạn có thể cân nhắc và thưởng thức.

Đảm bảo bao gồm một số protein và carbohydrate phức hợp trong bữa ăn nhẹ của bạn. Nếu bạn tự cho mình ăn thường xuyên hơn một chút, bạn sẽ ít có khả năng chăn thả vô tâm.

20. Cân bằng các bữa ăn của bạn với các lựa chọn lành mạnh với sự am hiểu các mẹo giảm cân an toàn. Thỉnh thoảng bạn có thể có một bữa ăn điều trị, nhưng bạn cũng có thể có một lựa chọn lành mạnh không thường xuyên.

Giữ phần thưởng nhỏ để bạn không bị quá nhiều đường hoặc lượng carb chưa tinh chế. Và nếu bạn phải ăn đường hoặc carb không tinh chế, hãy ăn một chút protein với nó để lượng đường trong máu của bạn không giảm và gây ra cảm giác thèm ăn hơn.

21. Thừa nhận thức ăn đang kích thích bạn và tránh chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là xem xét một số loại thực phẩm và bạn biết mình sẽ ăn chúng.

Đừng để bất kỳ đồ ăn nhanh nào ở nơi sơ sài xung quanh nhà bạn. Bỏ chúng đi.

Nếu bạn thấy mình đang đi đến tủ hoặc tủ lạnh để xem xét các món ăn nhẹ, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm gây kích thích ra khỏi nhà của bạn.

22. Thử nghiệm và sử dụng các công cụ phù hợp với bạn. Nhiều người ăn kiêng ghét hành động viết ra những gì họ ăn. Một số không thích tập thể dục. Những người khác ghét cân và đo thức ăn của họ.

giảm cân an toàn tự nhiên

Tuy nhiên, những người khác sẽ không từ bỏ đường và tinh bột chưa tinh chế. Tuy nhiên, bạn cần phải trung thực với chính mình.

Những công cụ này đã được chứng minh là hoạt động. Vì vậy, hãy thử nghiệm với tất cả các công cụ có sẵn cho bạn và sử dụng những công cụ hiệu quả.

Việc tăng cân không phải là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn cần phải hành động để tránh nó. Hãy áp dụng những mẹo giảm cân an toàn này vào cuộc sống của bạn và bạn sẽ thấy việc duy trì cân nặng trở nên đơn giản và hài lòng.

Add Comment