6 lưu ý dinh dưỡng về thuốc bổ sung giảm cân và thuốc giảm cân

Bên cạnh sử dụng các biện pháp giảm cân như ăn kiêng, tập thể dụng ngày càng nhiều người lựa chọn thuốc bổ sung giảm cân và thuốc giảm cân với hy vọng tăng tốc độ trao đổi chất của họ.

Mong muốn chính là trở nên hấp dẫn và được chấp nhận nhưng nó đang trở thành một mục tiêu khó đạt được hơn. Ngành công nghiệp thể hình đang bùng nổ nhưng vẫn có rất nhiều người không thể cắt giảm lượng mỡ thừa đó bất chấp mọi nỗ lực tập thể dục và ăn kiêng. Vì vậy thuốc bổ sung giảm cân đã ra đời và phát triển mạnh mẽ.

thuốc bổ sung giảm cân
CHỈ SỬ DỤNG THUỐC BỔ SUNG GIẢM CÂN THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SỸ

Ở Mỹ, hơn 60% người trưởng thành bị thừa cân và 30% bị coi là béo phì. Điều này là do: một, rất nhiều sản phẩm thuốc bổ sung giảm cân hứa hẹn những mục tiêu không thực tế; hai, các nhà sản xuất thực phẩm chức năng dựa vào khả năng sống sót của người thừa cân; và thứ ba, thông tin về các chất bổ sung trên thị trường chỉ là do chính họ viết ra chỉ để bán hàng.

Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã thành công trong việc cấm những người tiếp thị bất hợp pháp, nhưng một số sản phẩm thuốc bổ sung giảm cân vẫn có sẵn.

Người tiêu dùng có thể bị đánh lừa bởi các nhãn ghi phí caffeine hoặc ma hoàng mà không biết rằng các chất bổ sung này bao gồm các thành phần khác có thể gây ra các nguy cơ sức khỏe tương tự. Chúng bao gồm các vấn đề về tim và tiêu hóa, đau đầu, mất ngủ và thậm chí là các tác dụng phụ về tâm lý.

Các nhà sản xuất thuốc bổ sung giảm cân khác nói rằng sản phẩm của họ có chứa EGCG, một thành phần phytochemical được tìm thấy trong trà xanh. Cái gọi là thành phần này được tuyên bố là tăng tốc độ trao đổi chất nhưng trên thực tế lại có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể làm tăng một chút khả năng đốt cháy calo và hiện có thể được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung giảm cân. Mặt khác, nó có những điểm tốt vì cơ thể có thể phù hợp với EGCG sau một khoảng thời gian và lợi ích giảm cân có thể lên đến 60 đến 70 calo mỗi ngày. Điều này giúp ngăn ngừa tăng cân quá mức.

Một vài tác dụng đáng kể khác của thuốc bổ sung giảm cân là nó có thể chứa các thành phần mà các nhà sản xuất cho rằng sẽ ngăn cản sự hấp thụ carbohydrate. Một ví dụ điển hình là Chitosan, có vẻ hứa hẹn nhất, trên thực tế không cho thấy kết quả tích cực trong việc hấp thụ chất béo.

Thậm chí, đàn ông có thể mất tới bảy tháng để giảm chỉ 0,5 kg chất béo trong cơ thể và đối với phụ nữ, không hề giảm béo chút nào. Các chất bổ sung tuyến giáp hoạt động như chất thay thế tuyến giáp giúp điều chỉnh và tối ưu hóa tuyến giáp ở mức độ cao hơn.

Họ nói rằng điều này khiến cơ thể cảm thấy giống như một củ khoai tây và sẽ không thực hiện được công việc mà nó phải làm.

Thuốc bổ sung giảm cân:

Theo các nhà sản xuất, thuốc ăn kiêng sử dụng các thành phần tự nhiên có khả năng kéo dài tuổi thọ và chứa cồn dùng làm thuốc hoặc hương liệu.

Một điều chắc chắn là không bao giờ dùng thuốc bổ sung giảm cân thay thế cho việc cắt giảm lượng calo mà không có khuyến nghị của bác sĩ. Có những bước đơn giản nhưng quan trọng cần tuân theo khi dùng thuốc bổ sung giảm cân:

1. Không bao giờ nghiền thuốc ăn kiêng để trộn vào đồ uống hoặc súp. Uống toàn bộ với một cốc nước đầy.

2. Thuốc giảm cân làm cho mọi người đi tiểu thường xuyên hơn do tác dụng lợi tiểu của nó. Điều này có thể dẫn đến mất nước, do đó, gây ra các biến chứng. Để phòng ngừa, tốt nhất là bạn nên uống tám cốc nước mỗi ngày khi đang dùng thuốc giảm cân.

3. Chỉ sử dụng liều lượng khuyến cáo. Uống nhiều hơn mức yêu cầu sẽ không giúp bạn giảm cân mà còn làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

4. Heartbeat nên ít hơn 86 nhịp mỗi phút. Ngừng uống thuốc nếu nó đạt đến 90 hoặc cao hơn, đó là lý do tại sao phải kiểm tra mạch thường xuyên.

5. Luôn làm theo các hướng dẫn do chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ đặt ra và không chỉ dựa vào những gì có trong hộp. Ngoài ra thuốc ăn kiêng sẽ chỉ hoạt động như mong đợi nếu kế hoạch ăn kiêng đang được tuân thủ.

6. Sau ba tháng, ngừng uống thuốc giảm cân. Chế độ ăn kiêng thông thường phenylpropanolamine chỉ an toàn để sử dụng trong tối đa mười sáu tuần. Các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu dùng dưới một tháng.

Add Comment