2 Thông tin cơ bản để nhận biết Kem chống nắng an toàn hay không?

Thị trường kem chống nắng trong 10 năm gần đây phát triển rộng khắp trên toàn cầu. Hầu hết phụ nữ khi đi ra đường đều thoa một lớp kem chống nắng. Tuy nhiên kem chống nắng an toàn đến mức độ nào hay sử dụng kem chống nắng một cách an toàn thì ít người nhắc đến.

Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng thị trường kem chống nắng an toàn lớn như vậy. Khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm được chi cho kem chống nắng.

Tuy nhiên, ở Mỹ mọi người không tự bảo vệ mình một cách đầy đủ. 60% người Mỹ tích cực tìm kiếm làn da rám nắng, ít hơn 30% sử dụng kem chống nắng khi đi nghỉ và ít hơn 20% sử dụng kem chống nắng quanh năm.

Kem chống nắng an toàn
HÃY SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG AN TOÀN CHO BẠN

Nhưng thời gian đang thay đổi. Người Mỹ ngày càng nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các mối liên hệ của nó với bệnh ung thư và lão hóa sớm.

Nghiên cứu cho thấy hơn 84% kem chống nắng an toàn có chỉ số SPF cao thực sự không thể bảo vệ người tắm nắng khỏi tất cả các tia có hại, chúng nhanh chóng mất tác dụng hoặc các thành phần hóa học của chúng gây hại nhiều hơn có lợi.

1. Quá trình lão hóa và những gì nó liên quan đến các sản phẩm chống lại ánh nắng mặt trời

Chúng ta đều biết rằng ánh nắng mặt trời góp phần rất nhiều vào thúc đẩy quá trình lão hóa. Nó chiếm tới 90% các dấu hiệu lão hóa. Có ba dạng tia có thể xác định được. Chúng là tia UVA, UVB và UVC. Tia UVC bị ngăn cản từ tầng ôzôn đến trái đất.

Đó là một lý do tại sao tầng ôzôn rất quan trọng. Tia UVB là tia trung bình. Chúng xuyên qua tầng ozon và bật ra khỏi bề mặt da. Chúng đốt cháy da và gây ung thư da. Tia UVA là tia dài nhất. Chúng cũng xuyên qua tầng ôzôn.

Sau đó, chúng thâm nhập vào bề mặt da và phá hủy collagen và elastin bên dưới bề mặt da. Đây là những tia gây ra nếp nhăn, chảy xệ và lão hóa.

Điều quan trọng khi tìm kiếm các sản phẩm kem chống nắng an toàn là chọn những sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB. Bạn cần bảo vệ bề mặt da và bên dưới da.

Giữ nguyên collagen và elastin sẽ giữ cho bề mặt da an toàn khỏi các tia gây bỏng và các tia gây ung thư.

Một vấn đề lớn với ngành công nghiệp chăm sóc sản xuất kem chống nắng an toàn là trong nỗ lực cung cấp mức SPF cao hơn, họ đã phải tăng các hợp chất hóa học trong kem chống nắng an toàn để cho phép tiếp xúc an toàn kéo dài với tia nắng mặt trời.

Một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kem chống nắng có thể gây hại nhiều hơn lợi một khi nó ngấm vào da, nơi nó thực sự thúc đẩy các hợp chất có hại mà nó cần phải chống lại.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng ba bộ lọc tia cực tím (UV) phổ biến – octyl methoxycinnamate, benzophenone 3 và octocrylene cuối cùng sẽ ngấm vào các lớp sâu hơn của da sau khi sử dụng, khiến lớp da trên cùng dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Các tia UV được da hấp thụ có thể tạo ra các hợp chất có hại được gọi là các loại oxy phản ứng (ROS) có thể gây ung thư da và lão hóa sớm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một khi các bộ lọc trong kem chống nắng ngấm vào lớp dưới của da, các bộ lọc sẽ phản ứng với tia UV để tạo ra ROS có hại hơn. Nhiều thương hiệu hàng đầu thuộc loại này.

2. Giải pháp để lựa chọn và sử dụng kem chống nắng an toàn

Ở Mỹ, có tổng cộng bảy thành phần bị cấm trong các sản phẩm chăm sóc da vì chúng được coi là không an toàn. Ở châu Âu, hơn một nghìn thành phần bị cấm.

Vì vậy, chúng ta nên quyết định nơi tốt nhất để tìm dịch vụ chăm sóc da khỏe mạnh sẽ là ở Châu Âu. Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm kem chống nắng An toàn, không có hóa chất, tìm hiểu xem họ sử dụng thành phần gì và chức năng của các thành phần đó là gì.

Đây là những gì tôi đã khám phá ra:

-Chúng chứa các thành phần an toàn để bảo vệ khỏi tia UVA và UVB.

-Các yếu tố chống lão hóa để bảo vệ phần trên cùng của da cũng như collagen và elastin bên dưới da

-Vitamin C và Magie giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của collagen và elastin

-Peptides là các sợi protein giúp tăng cường khả năng tự xây dựng collagen và elastin của da.

Add Comment