10 Lợi ích của vitamin B12 cho sức khỏe của chúng ta

Vitamin B12 là một loại vitamin an toàn, đáng tin cậy và rẻ tiền. Lợi ích của Vitamin B12 đã mang lại cho cơ thể của chúng ta thật sự nhiều hơn chúng ta tưởng tượng.

1. Đối với những người quan tâm đến sức khỏe, việc hấp thụ đều đặn một lượng vitamin B12 quy định là yếu tố quan trọng để duy trì sự cân bằng trong cơ thể con người. Lợi ích của vitamin B12 có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm hoặc có thể được dùng dưới dạng chất bổ sung qua đường uống hoặc tiêm.

Lợi ích của vitamin B12

2. Kết hợp với các vitamin nhóm B khác, vitamin B12 đảm bảo hoạt động trơn tru của các quá trình sống quan trọng của cơ thể con người.

3. Nó rất quan trọng để duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh và sản xuất DNA. Vitamin B12 giúp điều chỉnh sự hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

4. Các lợi ích của vitamin B12 bao gồm vai trò của nó trong việc duy trì và tăng mức năng lượng trong cơ thể con người.

5. Lợi ích của vitamin B12 còn thể hiện ở nhiều dạng khác nhau. Methylcobalamin, dạng coenzym của vitamin B12 là một phiên bản thân thiện với cơ thể, có nghĩa là không cần các bước chuyển hóa để tiêu hóa và nó có thể được sử dụng ở dạng bình thường.

Nó có sẵn dưới dạng viên ngậm dưới lưỡi có thể hòa tan dưới lưỡi (vì hệ tiêu hóa có thể sửa đổi phân tử này). Thông qua phương pháp này, vitamin B12 có thể thâm nhập trực tiếp vào máu và mang lại nhiều lợi ích.

6. Hydroxocobalamin là một dạng khác của vitamin B12 đã được công nhận là một cách chữa ngộ độc xyanua hiệu quả.

Các nghiên cứu cho thấy mối tương quan nghịch đảo rõ ràng giữa mức homocysteine ​​(một loại axit amin được tìm thấy trong cơ thể người) và mức vitamin B12.

Ngăn chặn sự hình thành của homocysteine ​​dẫn đến rối loạn chức năng nội mô (thu hẹp các động mạch) và là tiền thân của xơ vữa động mạch; vitamin B12 giúp hạn chế xơ vữa động mạch. Bổ sung vitamin B12 cũng làm tăng hiệu quả của khả năng axit folic để giảm mức homocysteine.

7. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết hợp với axit folic, một liều lượng vitamin B12 đầy đủ sẽ giúp chống lại các bệnh tim và huyết khối. Sự tổng hợp S-adenosylmethionine (SAMe), một hợp chất liên quan đến chức năng miễn dịch và tâm trạng, phụ thuộc vào sự liên kết của folate và vitamin B12.

8. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự hấp thụ Vitamin B12 giảm khi tuổi tác tăng lên. Do đó, việc tăng cường bổ sung vitamin B12 là cực kỳ hữu ích cho người lớn trên 50 tuổi.

Dạng hấp thụ được khuyến nghị là dạng bổ sung, vì người cao tuổi hấp thụ dạng này tốt hơn dạng thực phẩm của vitamin B12.

9. Việc bổ sung vitamin B12 hỗ trợ chức năng nhận thức và chữa lành chứng suy giảm thần kinh trong nhóm này.

10. Trong hầu hết các trường hợp, vitamin B12 nên được uống cùng với chất bổ sung axit folic và vitamin B-Complex.

Tin tốt là trong khi bổ sung lợi ích của vitamin B12 tạo điều kiện cho các chức năng cần thiết cho sự tồn tại hàng ngày, thì một liều lượng bổ sung không gây hại mà thay vào đó có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai.

Add Comment