Thể dục chức năng – Chương 2: Lợi ích của thể dục chức năng

Rất nhiều lợi ích của thể dục chức năng có thể dễ dàng trở thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Để thuyết phục bạn hơn nữa về lợi ích của thể dục chức năng có thể có đối với cuộc sống của bạn, dưới đây là một số lợi ích mà thể dục chức năng có thể cung cấp cho bạn.

lợi ích của thể dục chức năng
LỢI ÍCH CỦA THỂ DỤC CHỨC NĂNG SẼ ĐẾN TỪNG NGÀY

1. Lợi ích của thể dục chứ năng giúp chuyển động dễ dàng hơn

Bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng giỏi trong bất kỳ động tác thể dục nào. Hãy nhớ lại những ngày còn là một đứa trẻ sơ sinh khi bạn trèo lên bàn ghế để cố gắng tìm cách đi bộ? Tất nhiên là không, vì dù gì thì bạn cũng là một đứa trẻ sơ sinh, nhưng đó là một ví dụ hoàn hảo cho minh họa lợi ích của thể dục chức năng.

Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, bạn luôn ngã xuống, khóc một chút và sau đó quay trở lại nỗ lực đứng dậy và đi lại. Bạn càng làm nhiều, bạn càng làm tốt hơn vì cơ thể bạn đã điều chỉnh ổn định để các hành động. Quy trình tương tự cũng xảy ra khi bạn đang tập luyện. Bạn càng lặp lại những hành động này, cơ thể bạn càng quen với chúng và chúng càng dễ thực hiện hơn.

Một khi cơ thể bạn đã quen với những chuyển động này, việc chạy, cúi xuống, nhảy và phập phồng đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao việc biến tập thể dục chức năng trở thành một phần thói quen hàng ngày của bạn lại quan trọng như vậy.

Nếu bạn mất động lực tập luyện thường xuyên, bạn cũng sẽ mất đi sự ổn định và nhất quán của các chuyển động của mình, và bạn thậm chí có thể bị đau nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Lợi ích của thể dục chức năng là bạn có thể bắt đầu ở bất cứ đâu với nó. Không có kỳ vọng lớn về việc đáp ứng hoặc thời hạn để thanh toán phí đăng ký hàng tháng, chỉ là mục tiêu do cá nhân thực hiện và thời gian rảnh của bạn.

Thể dục chức năng ở dạng cơ bản nhất đến cường độ cao nhất sẽ luôn là một bài tập có tác động thấp. Nó có nghĩa là người mới bắt đầu có thể bắt đầu với tốc độ dễ dàng mà không bị mệt mỏi. Mặt khác, những người đã thực hiện nó trong lịch trình của họ sẽ dễ dàng bắt kịp tốc độ của họ mà không cần rời khỏi vùng an toàn của họ.

Một khi bạn đã nắm bắt được lợi ích của thể dục chức năng của mình và bạn có ý tưởng rõ ràng về khả năng của mình, việc giữ gìn vóc dáng sẽ không bao giờ dễ dàng hơn thế. Các chuyển động luôn được thực hiện tốt nhất theo một dòng chảy. Nếu không có hệ thống cho các chuyển động của bạn, bạn sẽ cuối cùng lóng ngóng và vấp ngã trong mọi việc bạn làm.

Thực hành chuyên cần tạo nên sự hoàn hảo và điều này áp dụng cho mọi thứ và thúc đẩy lợi ích của thể dục chức năng. Bạn càng làm nhiều điều gì đó, bạn càng có nhiều tiến bộ hơn để không thể chống lại tốt nhất trong khả năng của bạn. Vì vậy, để có hiệu suất tốt nhất mỗi ngày với các chuyển động nhanh và ổn định, lợi ích của thể dục chức năng là giải pháp tốt nhất để làm cho cơ thể của bạn hoạt động hoàn hảo.

2. Lợi ích của thể dục chứ năng Hệ thống miễn dịch và hỗ trợ mạnh mẽ hơn

Mặc dù bạn có thể không nhận ra lợi ích của thể dục chức năng ngay lập tức, nhưng khi bạn tập thể dục, cơ thể của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Lợi ích của thể dục chức năng có khả năng chống lại các cuộc tấn công của bệnh tật vào cơ thể tốt hơn.

Các vết xước và bầm tím sẽ ít ảnh hưởng đến cơ thể nếu bạn tập thể dục hàng ngày. Thay vì có một vết bầm tím trên đầu gối của bạn trong nhiều ngày liên tục, nó có thể đau trong vài giờ và sau đó cảm thấy như ngứa ngáy khó chịu.

Bạn cũng sẽ có thể xử lý nhiều tác động hơn lên cơ khi đang di chuyển. Nếu trước đây việc chạy và đi lên cầu thang là một vấn đề, thì lợi ích của thể dục chức năng có thể giúp bạn biến mất những vấn đề đó. Thể dục chức năng là loại hình tập luyện tốt nhất để cải thiện các chuyển động chức năng hàng ngày, vì đây là trọng tâm chính trong tất cả các bài tập.

Với mỗi lần tập luyện, bạn cũng sẽ cảm thấy một dòng adrenaline chạy qua các tĩnh mạch của bạn, đó là một điều tốt. Adrenaline cung cấp cho bạn thêm sức mạnh và sức chịu đựng tốt hơn. Khi bạn cần, adrenaline sẽ được cung cấp cho bạn với tốc độ nhanh hơn so với khi bạn không tập luyện.

Cùng với sự tích tụ của adrenaline, cũng có sự tích tụ của sức chịu đựng. Với điều này, bạn sẽ có thể thực hiện trong thời gian dài hơn và làm được nhiều hơn những gì bạn thường làm. Nếu việc bưng bê đồ tạp hóa khiến bạn mệt mỏi trước đó, thì sau khi tập luyện lợi ích của thể dục chức năng bạn sẽ nhanh chóng đỡ vất vả hơn những chiếc túi xách.

Mỗi ngày tập luyện sẽ dễ dàng chinh phục hơn rất nhiều khi cơ thể bạn khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tự tin hơn khi phát triển mạnh mẽ hơn. Lợi ích của Thể dục chức năng có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe nói chung trong cuộc sống hàng ngày.

Lợi ích của Thể dục chức năng cũng có thể mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn. Bạn có thể thử các môn thể thao hoặc sở thích mới liên quan đến việc đi chơi với sự chắc chắn rõ ràng hơn. Với một phiên bản mới hơn, phù hợp hơn, bạn có thể làm được nhiều việc hơn, nhiều tùy chọn hơn bạn có thể khám phá.

Thể lực và sức mạnh không phải là thứ bạn có thể phát triển chỉ qua một đêm, nhưng một khi bạn có chúng, tất cả các ngày của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Đi bộ đến nơi làm việc của bạn sẽ có vẻ ít phức tạp hơn. Chạy bộ vào buổi tối sẽ có vẻ vui hơn là gây khó chịu.

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh với những vận động viên thể hình nặng ký ngoài kia bằng cách chỉ tập thể dục chức năng, nhưng bạn có thể phát huy hết tiềm năng trong nhiều sự kiện quan trọng hơn trong cuộc sống. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn khi cơ thể khỏe mạnh suốt cả ngày nhờ vafolowij ích của thể dục chức năng.

3. Lợi ích của thể dục chức năng: Nhìn đẹp hơn, cảm thấy tốt hơn

Một điều mà mọi người đã được dạy kể từ khi tuổi trẻ là để luôn cảm thấy hài lòng về bản thân. Mặc dù bạn có thể không quá chú tâm vào ý tưởng này, nhưng đó thực sự là một tâm lý thay đổi cuộc sống có thể phân biệt người lạc quan và người bi quan.

Suy nghĩ tích cực về bản thân là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc hơn cho bất kỳ hoàn cảnh nào. Trước khi chấp nhận bất cứ ai khác, hãy chấp nhận con người của bạn.

Nếu bạn không thể làm điều đó, thì hãy biến mình thành con người bạn muốn trở thành và chấp nhận điều đó. Nếu bạn cảm thấy tiêu cực về bản thân, sẽ rất khó để nhìn bất kỳ ai khác một cách tích cực. Tiêu cực là một phẩm chất đáng sợ nhưng thật không may, nó dễ lây lan hơn là tích cực.

Vì vậy, nếu bạn đi lại với cái lưng gù và vẻ mặt cáu kỉnh cả ngày, rất có thể bạn đang làm phiền buổi sáng của người khác ngay cả khi đó không phải là ý định của bạn.

Thay vì trở thành kẻ phá hoại bữa tiệc, hãy thử trở thành cuộc sống của bữa tiệc. Hãy biến mình thành một người tự tin hơn và hạnh phúc hơn bằng cách làm việc trên phần quan trọng nhất của cuộc đời bạn; bản thân bạn.

Lợi ích của Thể dục chức năng không đòi hỏi bạn mất nhiều thời gian để có được. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian từ 15 – 30 phút cho bạn. Sự thật là, hầu hết mọi người đều trở nên tự ý thức về vóc dáng của mình vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

Có thể điều đó đã xảy ra với bạn ở trường trung học, đồng nghiệp của bạn đã vô tình làm cho vai rộng của bộ đồng phục trở thành một phần hoặc bố mẹ chồng của bạn chỉ ra nó to hơn một chút so với mức họ nên làm. Trong mọi trường hợp, ý tưởng không phải là cảm thấy tồi tệ về bản thân mà là cảm thấy có động lực để làm điều gì đó về nó.

Chỉ với một chút thúc đẩy ban đầu, kết quả sẽ bắt đầu tác động vào cơ thể của bạn dễ dàng hơn, lộ ra bên dưới áo len và áo sơ mi cũ của bạn và làm cho thắt lưng của bạn bị tụt xuống. Sau đó, vào thời điểm đó, bạn sẽ có thể làm việc chăm chỉ hơn để có được những kết quả tốt hơn thực sự khiến đồng nghiệp của bạn phải kinh ngạc nhờ vào lợi ích của thể dục chức năng.

Mặc dù các bước để đến đó không phải là nhỏ, nhưng chúng có thể thực hiện được và không khó để đi bộ. Một số kết quả tuyệt vời từ lợi ích của thể dục chức năng là tăng cường sức mạnh ở các khớp và tay chân của bạn, khả năng chống lại các tác động vật lý tốt hơn và tư thế tốt hơn.

Đúng vậy, với tất cả công việc bạn đang làm cho khớp và chân tay, tư thế của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Lưng thẳng hơn, dũng khí nâng lên dưới cằm và bờ vai khỏe mạnh đều đến từ 15 phút tập thể dục chức năng mỗi ngày. Lợi ích của thể dục chức năng mang lại nhiều thứ cho bạn tưởng hơn rất nhiều.

Add Comment