Điều chỉnh lối sống của mình – Chương 4: Tìm hiểu Liệu pháp Ánh sáng Đỏ

RLTĐ hay liệu pháp ánh sáng đỏ là một kỹ thuật trị liệu sử dụng các bước sóng ánh sáng đỏ mức độ thấp để điều trị một loạt các vấn đề về da như vết thương, sẹo và nếp nhăn cùng với các tình trạng khác. Liệu pháp ánh sáng đỏ có thể giúp chúng ta cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách nào?

liệu pháp ánh sáng đỏ
LIỆU PHÁP ÁNH SÁNG ĐỎ CÓ PHẢI THỰC SỰ TỐT

1. Liệu pháp ánh sáng đỏ là gì?

Trong những năm 1990, liệu pháp ánh sáng đỏ đã được các nhà khoa học sử dụng để trồng cây trong không gian và chính trong quá trình này, họ đã phát hiện ra ánh sáng cường độ cao được tạo ra bởi đèn LED đỏ (điốt phát quang) thúc đẩy quá trình quang hợp và tăng trưởng của tế bào thực vật.

Sau đó, liệu pháp ánh sáng đỏ bắt đầu được nghiên cứu về những lợi ích có thể có của nó trong thế giới y học với các thử nghiệm được thực hiện để xem liệu RLT có làm tăng năng lượng trong tế bào người để điều trị các vấn đề về mật độ xương, làm chậm quá trình lành vết thương và teo cơ hay không.

 Liệu pháp ánh sáng đỏ RLT hoặc liệu pháp ánh sáng đỏ đôi khi được gọi là PBM hoặc quang điều hòa, LLLT hoặc liệu pháp ánh sáng mức độ thấp, liệu pháp laser lạnh, liệu pháp laser mềm, kích thích sinh học, LPLT hoặc liệu pháp laser công suất thấp hoặc kích thích quang tử.

Có một số liệu pháp ánh sáng đỏ RLT với cả ứng dụng y tế và làm đẹp. Thuốc có thể điều trị các tình trạng nghiêm trọng như bệnh vẩy nến và vết thương chậm lành cũng như các vấn đề thẩm mỹ như nếp nhăn và vết rạn da.

Liệu pháp ánh sáng đỏ hoạt động bằng cách tạo ra các hiệu ứng sinh hóa trong tế bào để củng cố ty thể của chúng. Đây là nhà máy năng lượng của tế bào, nơi năng lượng của tế bào được tạo ra.

ATP là phân tử mang năng lượng có thể được tìm thấy bên trong tế bào và khi RLTĐ làm tăng chức năng của ty thể, nó tạo ra nhiều ATP hơn. Kết quả là, các tế bào có nhiều năng lượng hơn, giúp chúng tự trẻ hóa, sửa chữa các tổn thương và hoạt động hiệu quả hơn.

Không giống như các liệu pháp IPL hoặc laser khác, RLT không làm tổn thương bề mặt da. Thay vào đó, nó kích thích tái tạo da để cung cấp một loạt các lợi ích bao gồm:

– Thúc đẩy sửa chữa mô và chữa lành vết thương

– Cải thiện sự phát triển của tóc

– Điều trị hội chứng ống cổ tay

– Kích thích chữa lành các vết thương chậm lành

– Giảm các tổn thương do bệnh vẩy nến

– Giảm cứng và đau ở những người bị viêm khớp dạng thấp

– Giảm tác dụng phụ từ các phương pháp điều trị ung thư

– Cải thiện làn da và tăng collagen để giảm nếp nhăn

– Sửa chữa các tác hại của ánh nắng mặt trời

– Phòng ngừa mụn rộp tái phát

– Cải thiện sức khỏe khớp ở những người bị viêm xương khớp

– Sẹo mờ

– Giảm viêm và đau

Như bạn có thể thấy, có một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc thực hiện Liệu pháp Ánh sáng Đỏ để tăng cường sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn.

2. Làm thế nào để hưởng lợi từ liệu pháp ánh sáng đỏ

Bạn có thể tìm thấy liệu pháp ánh sáng đỏ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ tại các spa ban ngày, phòng tập thể dục và tiệm nhuộm da. Tuy nhiên, cũng có một số thiết bị liệu pháp ánh sáng đỏ RLT được FDA chấp thuận mà bạn có thể mua để sử dụng tại nhà.

Mặc dù những thiết bị này sẽ không mạnh mẽ như những thiết bị  bạn có thể tìm thấy trong bệnh viện nhưng chúng có hiệu quả trong việc chống lại các dấu hiệu không mong muốn của lão hóa sớm như đường nhăn, nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều trị một tình trạng bệnh, bạn sẽ cần thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn có sẵn cho bạn để đảm bảo bạn gặt hái được những lợi ích tối đa.

Liệu pháp ánh sáng đỏ RLTĐ không gây đau đớn và sẽ an toàn nếu các thiết bị được sử dụng đúng cách. Đã có những câu chuyện về một số người bị bỏng vì thiết bị bị ăn mòn, đứt dây điện hoặc vì họ ngủ quên với thiết bị của họ vẫn còn nguyên tại chỗ.

Tuy nhiên, khi tuân thủ đúng các hướng dẫn, liệu pháp ánh sáng đỏ sẽ không gây hại. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải sử dụng thiết bị bảo vệ mắt vì ánh sáng đỏ có thể gây hại cho mắt.

Vì liệu pháp ánh sáng đỏ  RLT đã được chứng minh là có kết quả đầy hứa hẹn khi điều trị một số vấn đề về da, bạn nên bổ sung liệu pháp ánh sáng đỏ vào chế độ chăm sóc da thường xuyên của mình.

Nếu lo lắng về các triệu chứng của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo rằng RLTĐ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, nhưng đối với nhiều người, lợi ích của liệu pháp ánh sáng đỏ rất xứng đáng để bạn đầu tư vào một thiết bị phát sáng đỏ.

Add Comment