Lập kế hoạch giảm cân với 5 cơ sở

Trong cuộc sống hiện đại tất cả mọi người đều bận rộn. Vì vậy hãy tận dụng bận rộn để xây kế hoạch giảm cân phù hợp với chính mình nhất.

Trong công việc kinh doanh tư vấn thể dục của mình, tôi có cơ hội nói chuyện với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội về sức khỏe, thể chất và mục tiêu giảm cân của họ. Cho dù mục tiêu của họ là giảm cân, tăng cơ, tuân theo kế hoạch hoặc chương trình ăn kiêng, cải thiện sức khỏe tim mạch hay đơn giản là để duy trì mức thể lực hiện tại, họ đều có một kẻ thù chung — THỜI GIAN.

kế hoạch giảm cân
HÃY LẬP KẾ HOẠCH GIẢM CÂN PHÙ HỢP VỚI MÌNH

Đối với hầu hết chúng ta, thách thức số 1 trong nhiệm vụ giữ dáng và  giảm cân không phải là tự tập thể dục mà là có thể thực sự phù hợp với một chương trình tập thể dục vào lịch trình bận rộn của chúng ta.

Vậy bạn sẽ làm sao? Làm thế nào để bạn cân bằng các nhu cầu của gia đình, sự nghiệp, những việc lặt vặt quan trọng, các mối quan hệ, trách nhiệm tổ chức và công việc? Tôi nhận thấy rằng có năm chìa khóa sẽ giúp bạn có thể đưa một kế hoạch tập luyện nhất quán vào cuộc sống vốn đã bận rộn của mình

kế hoạch bữa ăn

1. Cam kết giảm cân với kế hoạch cụ thể

Khi bạn thất bại trong kế hoạch giảm cân, bạn sẽ có thể thất bại trong tất cả những việc khác. Đừng cố gắng đưa các bài tập vào lịch tập của bạn một cách bừa bãi mà không có bất kỳ lý do cụ thể. Nếu bạn đã từng nói với bản thân “Tôi sẽ tập luyện ngay khi có thời gian”, thì bạn đã trực tiếp vi phạm nguyên tắc chính này.

Để thiết lập cho mình thành công, bạn sẽ cần dành thời gian để ghi các bài tập luyện vào lịch trình hàng tuần của mình. Để đạt được hiệu quả, bạn cần tuân thủ chương trình tập thể dục của mình ít nhất 3 ngày mỗi tuần. Bất cứ điều gì ít hơn sẽ là tự giễu cợt chính mình.

Do đó, ngay giữa tất cả các cuộc hẹn, danh sách “việc cần làm”, v.v., nên là một kế hoạch giảm cân bằng văn bản cho thói quen tập luyện hàng tuần của bạn, để bạn sẽ không bao giờ phải có cảm xúc tự xấu hổ như khi bạn cam kết với chính mình để đi.

2. Tận dụng cuối tuần

Hãy tận dụng lợi thế của việc chỉ mất 3-5 ngày mỗi tuần để tập luyện hiệu quả và mang lại kết quả. Một mẹo nhỏ để giúp bạn kéo dài tất cả là tập thể dục vào cuối tuần. Một trong những lợi ích của quá trình hành động này là lịch trình của bạn linh hoạt hơn và nằm trong tầm kiểm soát của bạn trong thời gian này.

Điều đó cũng có nghĩa là khi các ngày trong tuần bận rộn quay trở lại, bạn sẽ chỉ có trách nhiệm thực hiện nốt phần còn lại của kế hoạch giảm cân. Điều đó sẽ dễ dàng và ít áp lực hơn.

3. Ưu tiên cao việc tập luyện của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà ngay cả nhiều người đã sắp xếp chương trình tập luyện vào lịch trình của họ mắc phải là cho phép nó quá dễ dàng khỏi lịch trình của họ. Đôi khi lý do thời tiết không thuận lợi cũng là lý do mà bạn hay ai đó dễ dàng dựa vào đó để không thực hiện kế hoạch giảm cân của mình.

Mặc dù đôi khi có những điều khiến bạn phải lên lịch lại bài tập mà bạn đã lên kế hoạch, nhưng bạn phải thận trọng để đảm bảo rằng chỉ những trường hợp khẩn cấp quan trọng nhất mới được phép tạm thời đưa bạn ra khỏi kế hoạch giảm cân của mình.

Trong trường hợp một trong những trường hợp khẩn cấp quan trọng đó xảy ra và bạn không thể đến tập luyện, hãy lên lịch lại với bản thân để bù lại vào ngày có thể tiếp theo mà bạn có thể thực hiện được. Nếu sức khỏe, thể lực và nỗ lực giảm cân của bạn không phải là ưu tiên đối với bạn, thì chắc chắn chúng sẽ không như vậy đối với bất kỳ mục tiêu khác.

4. Bổ sung thêm người khác vào kế hoạch giảm cân của bạn

Đừng đi một mình. Hãy cho những người quan trọng trong cuộc sống của bạn biết bạn đang làm gì. Vợ chồng hoặc mối quan tâm yêu thương của bạn, cha mẹ, con cái, đồng nghiệp và bạn thân sẽ thường xuyên ủng hộ và giúp bạn thực hiện cam kết kế hoạch giảm cân hoặc rèn luyện sức khỏe với bản thân nếu bạn làm cho họ biết và yêu cầu họ hỗ trợ.

Tận dụng những mối quan hệ này để nhờ cậy hoặc thậm chí cho phép bạn thay đổi các cuộc hẹn mà bạn có với họ khi bạn cơ cấu lại kế hoạch giảm cân của mình. Nếu bất kỳ ai trong số họ đang tập thể dục hoặc đang cố gắng giảm cân, đừng ngần ngại hình thành một hệ thống bạn bè với họ khi bạn tiếp tục kế hoạch giảm cân của mình.

5. Đừng tự trách móc bản thân mình

Bất kể bạn là ai, sẽ có lúc kế hoạch giảm cân của bạn không thể duy trì nó như mong muốn do những yêu cầu bên ngoài. Đừng quá khắt khe với bản thân khi điều đó xảy ra.

Hãy nhớ rằng đó là những gì bạn làm trong một khoảng thời gian dài, không phải những gì bạn làm trong thời gian ngắn, mới thực sự quan trọng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực hiện kế hoạch giảm cân ngay khi có thể và tiếp tục tiến về phía trước, cố gắng hết sức để tránh bị chùng xuống một lần nữa.

Bất kể bạn có mục tiêu gì về sức khỏe, thể chất hoặc giảm cân, bạn CÓ THỂ phù hợp với một chương trình tập thể dục hiệu quả trên kế hoạch giảm cân đó của bạn. Bạn có thể thành công đáng kinh ngạc khi đã thực hiện chính xác kế hoạch giảm cân đã đặt ra!

Add Comment