3 Nguyên tắc cần biết khi làm Nước hoa tự chế tại nhà

Nếu bạn không thích bất kỳ loại nước hoa thương mại nào, hãy trải nghiệm nước hoa tự chế. Đó có lẽ là điều tốt nhất nên làm thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để ngửi nước hoa trong các cửa hàng mỹ phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ tạo ra một mùi hương rẻ hơn nhưng đậm đà hơn và hoàn hảo hơn cho cơ thể của mình bằng chính nước hoa tự chế.

Nước hoa tự chế
NƯỚC HOA TỰ CHẾ CHÍNH LÀ SẢN PHẨM CỦA RIÊNG BẠN

1. Cấu trúc của hương nước hoa

Khi tạo ra mùi hương của riêng mình, bạn nên nhớ rằng nước hoa có ba cấu trúc hoặc lớp cơ bản, đó là: hương cuối, hương trái tim hoặc hương giữa và hương đầu. Hương đầu là mùi đầu tiên bạn sẽ nhận thấy và nó cũng là mùi đầu tiên bay hơi.

Mùi hương hàng đầu xử lý những ấn tượng đầu tiên. Nó tạo ra tâm trạng và tạo ra sự quyến rũ cho người đối diện. Trong khi đó, nốt trái tim hay còn được gọi là nốt giữa hoặc nốt nhỏ. Những mùi hương này xuất hiện muộn hơn và lâu hơn.

Chúng mang lại đặc tính cho nước hoa. Lớp cuối cùng là lớp hương cuối lưu lại lâu nhất. Chúng từ từ đi ra kết hợp với cả nốt hương trái tim và nốt hương đầu.

2. Nguyên liệu làm nước hoa

Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt các loại tinh dầu tự nhiên và tinh dầu làm hương đầu. Về cơ bản chúng là những hợp chất phức tạp mà đôi khi đã chứa các đặc điểm của nốt hương giữa và thậm chí cả hương đầu.

Vì vậy, khi bạn làm nước hoa tự chế nên cẩn thận khi bắt đầu pha chế hoặc pha trộn các loại tinh dầu khác nhau.

Lý tưởng nhất là hương đầu được làm từ các loại dầu cam quýt như cam bergamot, chanh, quít, cam,… Cũng có thể sử dụng các loại dầu hạt trần như cây bách, linh sam, thông, vân sam,….

Các loại dầu hương đầu cũng phổ biến bao gồm dầu bạc hà, bạch đậu khấu, húng quế, hoa cúc, bách xù, gừng, petitgrain và hương thảo.

Khi nói đến hương giữa, có lẽ loại dầu tốt nhất để sử dụng là dầu hoa và các loại dầu tuyệt đối như caraway, tiêu đen, quế, xô thơm và nụ đinh hương.

Dầu từ cây Elemi, rau mùi, galbanum, kinh giới ngọt, phong lữ, oải hương và nhục đậu khấu cũng là những nguyên liệu tạo nốt hương giữa tuyệt vời.

Palmarosa, cỏ xạ hương và lá violet cũng đã được sử dụng trước đây và khả năng pha trộn của chúng đã được chứng minh là khá hiệu quả. Các loại dầu gỗ như gỗ tuyết tùng, gaiac, gỗ linaloe và gỗ đàn hương rất tuyệt vời làm hương cuối.

Các loại dầu nhựa như nhũ hương và myrrh cũng vậy.

Các nhà sản xuất nước hoa cũng sử dụng labdanum, hoắc hương, oakmoss tuyệt đối, cỏ vetiver và thậm chí vani làm hương nền cho nước hoa của họ.

Khi tự làm nước hoa tự chế, điều quan trọng luôn là bạn phải biết nguyên liệu của mình. Ví dụ, các loại tinh dầu có các đặc tính, hành vi, sức mạnh và điểm yếu khác nhau.

3. An toàn và nghỉ ngơi

Mỗi đặc tính cần được xem xét và nghiên cứu chặt chẽ ảnh hưởng của chúng. Khi nghiên cứu làm nước hoa tự chế Bạn cần biết tác dụng của các loại tinh dầu và hỗn hợp nước hoa đối với làn da của mình.

Bạn cần hiểu hỗn hợp sẽ phản ứng như thế nào khi được pha loãng hoặc khi nó được đóng rắn theo thời gian.

Bạn cần phải chuẩn bị và biết hoặc ít nhất là có ý tưởng về cách các hỗn hợp sẽ phản ứng trong quá trình sản xuất nước hoa tự chế của mình. Do đó, lời khuyên hoàn hảo là bạn nên viết ra tất cả các quy trình mà bạn đã thực hiện, từ phép đo đến quy trình pha trộn.

Và bên cạnh việc làm nước hoa tự chế cũng quan trọng như các bước thực tế, người ta cần phải nghỉ giải lao thường xuyên. Điều này không chỉ giúp nâng cao khả năng sáng tạo mà còn giúp bạn an toàn khỏi một số tác hại của việc tiếp xúc lâu với dầu.

Hãy nhớ rằng khi làm nước hoa tự chế bạn đang làm việc với các loại tinh dầu. Những loại dầu này có độ đậm đặc cao và có mùi rất nồng. Do đó, có thể bị ốm nếu bạn dành quá nhiều thời gian làm việc với chúng, đặc biệt là ở những khu vực không được thông thoáng.

Ngoài ra, cũng có một giới hạn về lượng mùi hương hoặc nước hoa mà mũi của bạn có thể tiếp nhận.

Add Comment