2 Yếu tố giúp Bổ sung kiểm soát cholesterol tự nhiên

Kiểm soát cholesterol cũng giống như một trung tâm điều hành xe tải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong cơ thể con người.

Cơ thể cần cholesterol để tiêu hóa chất béo trong chế độ ăn, tạo ra hormone, xây dựng thành tế bào và các quá trình quan trọng khác. Dòng máu mang cholesterol trong các phần tử được gọi là lipoprotein giống như các xe tải vận chuyển hàng hóa trong máu cung cấp cholesterol đến các mô khác nhau của cơ thể để sử dụng, lưu trữ hoặc bài tiết.

kiểm soát cholesterol
KIỂM SOÁT CHOLESTEROL TỰ NHIÊN HẾT SỨC QUAN TRỌNG

Nhưng quá nhiều cholesterol tuần hoàn này có thể làm tổn thương các động mạch, đặc biệt là các động mạch vành cung cấp cho tim. Điều này dẫn đến sự tích tụ của các “mảng bám” chứa đầy cholesterol trong niêm mạc mạch máu, một tình trạng được gọi là xơ vữa động mạch. Chính vì vậy việc kiểm soát cholesterol tốt sẽ giúp ngăn ngừa hạn chế các bệnh về tim mạch và huyết áp.

Khi lưu lượng máu đến tim bị cản trở, cơ tim sẽ bị đói oxy, gây ra đau ngực (đau thắt ngực). Nếu cục máu đông làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch vành bị ảnh hưởng bởi xơ vữa, có thể xảy ra nhồi máu cơ tim (nhồi máu cơ tim) hoặc tử vong.

Bệnh tim là căn bệnh giết người số một ở cả nam và nữ ở Hoa Kỳ. Hơn 90 triệu người Mỹ trưởng thành, chiếm khoảng 50%, có mức cholesterol trong máu cao, một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim, theo Chương trình Giáo dục Cholesterol Quốc gia của Viện Tim, Phổi và Máu.

Các chất bổ sung giảm cholesterol có chứa Policosanol hoặc Red Yeast Rice được biết là giúp giảm mức cholesterol.

  1. Kiểm soát cholesterol bằng Policosanol

Kiểm soát cholesterol bằng Policosanol là sử dụng một chất bổ sung tự nhiên có nguồn gốc từ đường mía. Nó là một hỗn hợp của tám loại rượu béo chính cao hơn được phân lập và tinh chế từ sáp mía. Một trong những chất mới nhất và thành công hơn có lợi cho những người bị cholesterol cao là Policosanol, một chất chiết xuất tự nhiên và an toàn từ sáp mía.

Nó hoạt động bằng cách giúp gan kiểm soát việc sản xuất và phân hủy cholesterol. Policosanol thúc đẩy chức năng tiểu cầu khỏe mạnh và giúp duy trì và kiểm soát mức cholesterol ở trong giới hạn bình thường.

2. Kiểm soát cholesterol bằng Gạo men đỏ

Gạo men đỏ là sản phẩm của nấm men (Monascus purpureus) được trồng trên gạo, và được dùng như một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống ở một số nước châu Á. Nó chứa một số hợp chất được gọi chung là Monacolin, các chất được biết là có tác dụng ức chế tổng hợp cholesterol.

Sử dụng Gạo men đỏ để Kiểm soát cholesterol là đề xuất là một chất hỗ trợ nhẹ cho các vấn đề về dạ dày (khó tiêu, tiêu chảy), lưu thông máu và sức khỏe lá lách và dạ dày.

Add Comment