Làm chậm Quá trình Lão hóa – Chương 3: Không bao giờ là quá muộn khi biết quan tâm đến bản thân

Bạn có thể đang mong đợi tìm thấy phương pháp thần kỳ để bảo vệ sự trẻ trung của bạn ngay bây giờ nhưng đó là không thể. Tuy nhiên không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi hay thực hiện việc làm chậm quá trình lão hóa cũng như biết quan tâm đến bản thân.

Bạn phải nhận thức rõ ràng vẻ đẹp bên ngoài không phải là điều quan trọng nhất trong quá trình ngăn chặn lão hóa. Khi bạn có một sức khỏe tổng thể tốt, một tâm trí lành mạnh thì tự nhiên hình thức bên ngoài của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn bắt đầu biết quan tâm đến bản thân thì không bao giờ là quá muộn.

không bao giờ là quá muộn
KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ TRẺ LẠI

Trong cuộc đời của bạn, đừng để tâm quá nhiều đến xung quanh. Vấn đề nằm ở chính bạn là bạn cảm thấy thế nào và bạn đã đạt được những gì. Không bao giờ là quá muộn để nhìn nhận lại mọi thức và khởi động một chu kỳ mới cho cuộc đời mình.

Cách bạn cảm nhận về bản thân và về cuộc sống sẽ có tác động rất lớn đến cách nhìn cuối cùng của bạn, cách bạn vượt qua khó khăn và những gì bạn có thể thành công. Nếu bạn cảm thấy trẻ hơn, bạn sẽ trông trẻ hơn. Và nếu bạn hào hứng và nhiệt tình với cuộc sống, thì điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt cho hành động cũng như lý trí của mình.

Nhiều người trong chúng ta sẽ bắt đầu già đi khi chúng ta buông bỏ quyết tâm và ước mơ của mình. Nếu bạn luôn có mục tiêu và lý do để sống lành mạnh, niềm đam mê bên trong sẽ tỏa sáng và bạn luôn trẻ trung và có sức hút với tất cả mọi người. Rõ ràng không bao giờ là quá muộn khi bạn trở nên mạnh mẽ và trẻ hơn tuổi của mình.

Vì vậy, bạn không bao giờ được từ bỏ mục tiêu của mình. Và không bao giờ là quá muộn trong việc quan tâm đến bản thân mình

1. Mục tiêu và kỳ vọng của chúng ta thay đổi như thế nào khi chúng ta già đi

Nhiều người trong chúng ta muốn trở thành những điều đáng kinh ngạc khi còn trẻ. Một số người trong chúng tôi muốn trở thành phi hành gia, một số người trong chúng tôi muốn trở thành ngôi sao nhạc rock và một số người trong chúng tôi muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Sau đó, bạn đến tuổi đôi mươi và nhận ra rằng đạt được những ước mơ đó là khó hơn bạn nghĩ và bạn cần tiền nhanh hơn. Vì vậy, bạn bắt đầu làm một công việc bình thường trong thời gian chờ đợi. Sau đó, bạn đạt 30 tuổi, lập gia đình và con cái. Sau đó, bạn đến tuổi 40 và nhận ra mình đã già và mệt mỏi. Và trong ngắn hạn, bạn nhận ra rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành điều mà bạn luôn mong muốn nhưng nên nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để làm mới chính mình.

Đôi khi chúng ta đã ngầm thừa nhận ước mơ chỉ dành cho tuổi trẻ và khi chúng ta già đi, chúng ta dần dần buông bỏ mọi mong muốn cũng như khát vọng đã có. Thực tế mỗi một độ tuổi chúng ta cần phải biết tự điều chỉnh mục tiêu phù hợp hơn với sức khỏe, năng lực và sự thay đổi của xã hội. Khi chúng ta đã biết tự điều chỉnh, chúng ta nhận ra rằng không bao giờ là quá muộn để thay đổi lối sống cũng như mục tiêu của mình.

Cho dù bạn già đi, bạn yếu hơn nhưng không bao giờ là quá muộn để bạn cố gắng thay đổi chính mình. Có thể bạn mất đi sự sắc bén và tham vọng của tuổi trẻ nhưng bù vào đó bạn có được kinh nghiệm sống và đủ nhận thức về lợi ích của việc quan tâm đến bản thân.

2. Lợi ích thực tế, chiến thuật của việc già đi

Đây chắc chắn là quan điểm của nhiều người nhưng trên thực tế thì ngược lại. Miễn là bạn giữ vững những ước mơ đó, chúng thực sự thường trở nên dễ đạt được hơn khi bạn già đi. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều chuyên gia tâm lý luôn nhấn mạnh khi truyền tải thông điệp không bao giờ là quá muộn cho mọi sự thay đổi.

Tại sao? Đối với những người mới bắt đầu, lớn tuổi hơn mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn và có nghĩa là bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách làm theo những gì bạn muốn.

 Sau đó, thực tế là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tích lũy tài sản hữu ích. Điều đó bao gồm tiền – bạn sẽ có nhiều tiền hơn để đầu tư – mà còn cả các tài sản vô hình và hữu hình khác như tài sản, danh bạ, CV tốt hơn, v.v.

Và nếu bạn đã nghỉ hưu hoặc nếu con cái bạn đã chuyển đi xa nhà, thì bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho chính mình.

Và nếu bạn kết hợp tất cả những điều đó với kiến ​​thức hiểu biết về cách tận dụng tuổi tác của mình, thì không có lý do gì mà bạn không thể hoàn thành công việc ngay cả khi bạn đã già đi nhiều. Đó cũng là điều mà chúng ta luôn nhấn mạnh về thời điểm hay suy nghĩ không bao giờ là quá muộn.

3. Những cách bạn vẫn có thể đạt được những điều tuyệt vời khi bạn già đi

Nhiều người muốn trở thành diễn viên nhưng không bao giờ đạt được điều đó khi họ còn trẻ. Nhưng không bao giờ là quá muộn vì bạn có tùy chọn đăng ký để xuất hiện như một phần phụ trong các bộ phim và phát triển bản thân qua mạng xã hội.

Hoặc bạn có thể bắt đầu một kênh YouTube về thể dục cho những người trên 50 tuổi và nó có thể sẽ là một thành công lớn nếu bạn thực sự có kiến thức và nhiều trải nghiệm với các bài tập rèn luyện sức khỏe.

Ở khía cạnh khác không bao giờ là quá muộn khi bạn bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để viết sách và nhiều thời gian hơn để theo đuổi sở thích. Và nếu bạn không thể là một cầu thủ bóng đá lúc trẻ, bạn chắc chắn có thể trở thành một huấn luyện viên cho các cầu thủ nhí.

Và bài đăng này không chỉ dành cho những người ở độ tuổi 80. Nó cũng áp dụng cho những người ở độ tuổi 40. Bạn có biết rằng độ tuổi trung bình của các nhà sáng lập khởi nghiệp thành công là 40? Bạn có biết không tỷ lệ thành công trong kinh doanh ở tuổi 40 cao gấp đôi so với khi bạn ở độ tuổi 20-34?

Tất nhiên, bây giờ trông khỏe mạnh, giảm thiểu các cơn đau mãn tính, giữ cho bộ não của bạn trẻ trung và nhanh nhẹn hơn nữa sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các cơ hội của mình ở mọi lứa tuổi. Tư duy và thành công của bạn sẽ giúp bạn trông trẻ hơn và trông trẻ hơn sẽ bạn tự tin hơn so với tuổi tác của mình. Cho dù bạn đã già đi nhưng bạn đủ bản lĩnh để biến gánh nặng của tuổi tác trở thành lợi thế của mình. Hãy nhớ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu quan tâm và chăm sóc bản thân.

Add Comment