Kế hoạch ăn kiêng để giảm cân và 4 điểm cần lưu ý

Hầu hết mọi người đều thực hiện kế hoạch ăn kiêng khi muốn giảm cân. Và một chế độ ăn kiêng đối với hầu hết mọi người có nghĩa là “ngừng ăn”.

Sai lầm! Đó thực sự là một sai lầm cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Kế hoạch ăn kiêng không phải là bỏ đói cơ thể và tự hành hạ chính mình.

kế hoạch ăn kiêng
KẾ HOẠCH ĂN KIÊNG KHOA HỌC SẼ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN

1. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm ăn ít thực phẩm chứa calo từ carbohydrate đơn giản (đường và bột chế biến) và nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau quả và các nguồn protein tốt. Đây là cơ sở của một kế hoạch ăn kiêng tốt.

Trên thực tế, một chế độ ăn uống tốt của một kế hoạch ăn kiêng khoa học sẽ giúp bạn ăn nhiều hơn thay vì ít hơn! Không phải nhiều thức ăn hơn, nhưng thường xuyên hơn.

2. Cơ thể là một cơ chế tuyệt vời. Nó hướng tới một mục tiêu quan trọng. Sự sống còn. Khi cơ thể bạn cảm thấy bị đe dọa vì thiếu thức ăn, nó sẽ tự động cho rằng bạn đang đói.

Để chống lại tình trạng này, cơ thể sẽ bắt đầu phá vỡ cơ bắp để sử dụng làm năng lượng và tiết kiệm dự trữ chất béo cho nỗ lực cuối cùng để cứu bản thân khỏi những gì nó cho là cái chết sắp xảy ra.

Điều này thật tệ trên hai mặt trận.

Đầu tiên, bằng cách sử dụng mô cơ để cung cấp năng lượng, bạn đang mất đi khối lượng nạc quý giá vốn có hoạt động trao đổi chất. Điều này có nghĩa là bạn cần năng lượng để hỗ trợ cơ bắp, giúp giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra với tốc độ cao hơn.

 Sự trao đổi chất cao hơn có nghĩa là lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn ngay cả trong trạng thái nghỉ ngơi.

Mặt khác, chất béo không cần bất kỳ năng lượng nào để hỗ trợ nó. Nó chỉ đơn giản là trọng lượng “chết”.

Thứ hai, cơ thể sẽ bắt đầu tích trữ nhiều chất béo hơn vì nó đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Sự sống còn của bạn là mối quan tâm quan trọng nhất của cơ thể bạn, vì vậy nó sẽ làm bất cứ điều gì có thể để duy trì sự sống.

3. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn muốn ăn ít hơn mà không bị đói và đưa cơ thể vào chế độ phòng thủ này?

Một phần quan trọng của kế hoạch ăn kiêng là Ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn trong ngày.

Điều này hoạt động trên hai cấp độ.

Bằng cách ăn thường xuyên hơn, bạn sẽ không bị đói nhanh chóng và sự trao đổi chất của bạn sẽ được duy trì bởi vì bạn sẽ tiêu hóa thức ăn thường xuyên hơn.

Tiêu hóa thức ăn sử dụng calo giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác.

4. Vì vậy, đây là kế hoạch ăn kiêng khoa học và an toàn. Ăn bốn hoặc năm bữa một ngày. Không phải những gì hầu hết sẽ coi là một bữa ăn (món chính với hai mặt và món tráng miệng!), Mà là một phần nhỏ protein cùng với một số trái cây tươi và rau.

Điều này có thể được thực hiện với một chút kế hoạch và chuẩn bị trong thời gian rảnh rỗi của bạn.

Hãy nấu những bữa ăn đáng giá trong tuần của bạn – thịt gà không da là một nguồn protein tuyệt vời và để trong tủ lạnh thành từng gói riêng biệt cho mỗi bữa ăn.

Lòng trắng trứng cũng là một nguồn protein rất tốt. Bằng cách trộn ba hoặc bốn lòng trắng với một lòng đỏ và ném vào lò vi sóng trong khoảng 90 giây, đánh bông và quay lại trong 60 giây nữa, bạn có thể có một vài quả trứng bông đẹp mắt ở bất cứ đâu. Không có tất cả các cholesterol!

Mua thực phẩm của bạn và làm sạch nó, tách nó thành các phần vừa ăn. Tất cả điều này có thể được thực hiện trong vài giờ vào cuối tuần.

Mua một số hộp đựng đồ dùng một lần có thể giúp giữ mọi thứ thuận tiện và ngăn nắp.

Cố gắng ăn ba giờ một lần để duy trì sự trao đổi chất và năng lượng của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh xa những bữa ăn vặt.

Ngoài ra, hãy uống nhiều nước. Nước sẽ giúp làm sạch cơ thể và tạo cảm giác no.

vậy, bạn thấy đấy, với một chút kế hoạch và tuân thủ kế hoạch ăn kiêng, đôi khi ăn nhiều hơn có thể tốt hơn!

Add Comment