Hướng dẫn Trang điểm cơ bản theo 7 bước

Hướng dẫn Trang điểm không hề đơn giản như bạn tưởng, và có nhiều sản phẩm hơn bạn nghĩ! Dưới đây là hướng dẫn đơn giản về cách trang điểm từng bước để có được sự kết hợp hoàn hảo!

Việc trang điểm kiểu gì, bao nhiêu và khi nào thường phụ thuộc vào độ tuổi, làn da, ngoại hình và từng dịp của bạn. Quan sát bản thân dưới các lựa chọn trang điểm khác nhau có thể giúp bạn tìm ra điểm nào phù hợp với mình. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu những hướng dẫn trang điểm cơ bản nhất để có thể nắm bắt được nên sử dụng mỹ phẩm, cách thức trang điểm.

hướng dẫn trang điểm
BẠN CẦN HIỂU NHỮNG HƯỚNG DẪN TRANG ĐIỂM CƠ BẢN

1. Chuẩn bị đầy đủ danh sách mỹ phẩm cần sử dụng:

 • Kem nền: giúp tạo ra một bề mặt mịn để các sản phẩm khác được phủ lên trên.
 • Kem che khuyết điểm: Nếu bạn có quầng thâm, mụn bọc hoặc vết thâm, hãy sử dụng kem che khuyết điểm để che đi và mờ dần.
 • Phấn phủ: Đây là thứ giúp lớp trang điểm của bạn được giữ nguyên và giữ cho làn da của bạn không bị bóng.
 • Phấn má hồng: Nếu thiên nhiên không ban cho bạn một lớp má hồng tự nhiên, hãy tự trang điểm cho mình một loại phấn má nhân tạo.
 • Bronzer: Điều này làm tăng thêm nét cho khuôn mặt của bạn.
Đánh phấn mắt
 • Highlighter: Mang lại cho làn da của bạn sự tươi sáng!
 • Lip liner: Cho phép son môi lâu trôi hơn.
 • Son môi / bóng: Tạo sự gợi cảm
 • Kẻ mắt: Làm cho đôi mắt bạn nổi bật!
 • Phấn mắt: Tạo thêm nét cá tính cho đôi mắt của bạn. Bạn có thể thử nghiệm với rất nhiều kỹ thuật và màu sắc khác nhau để có độ đậm và sáng hoặc nhẹ nhàng tùy thích!
 • Mascara: Giúp cho đôi mắt của bạn trông sống động!

2. Đầu tiên, bạn sẽ muốn dùng kem nền đảm bảo tạo ra một lớp trang điểm thật mịn trên khuôn mặt và bao gồm cả cổ của bạn!

3. Sau khi chúng ta đã có một lớp nền đều, hãy lấy kem che khuyết điểm của bạn và tạo thành một hình tam giác dưới mắt của bạn. Bạn cũng có thể thoa một lượng nhỏ lên vùng da bị mụn hoặc vết thâm. Nó cũng giúp thêm một chút ở hai bên mũi và ngay trên môi của bạn.

Lấy một chiếc cọ đều kem che khuyết điểm lên mặt.

4. Bây giờ, đã đến lúc thêm bronzer và đánh dấu phần yêu thích của tôi! Tạo khuôn mặt cá tính với đôi môi của bạn và từ từ chải từ miệng lên qua dưới xương gò má đến tận chân tóc.

Thêm nhiều hoặc ít tùy ý. Lấy bút đánh dấu của bạn và tô sáng ngay trên đường kẻ mắt.

5. Nếu bạn muốn thêm chút má hồng để có màu sắc nổi bật, di chuyển theo chuyển động tròn, hãy thoa nhẹ lên gò má của bạn. Để hoàn thiện vẻ ngoài, hãy thoa phấn phủ khắp khuôn mặt, đặc biệt là vùng chữ T.

6. Bây giờ là lúc để làm cho đôi mắt tuyệt đẹp đó bật lên! Để có một cái nhìn đầy đủ, hãy bắt đầu với phấn mắt, sau đó là kẻ mắt và cuối cùng là mascara.

7. Hãy sử dụng phấn mắt để kẻ viền mắt dưới. Chờ cho đến khi bạn mặc xong trang phục hay tiếp tục với đôi môi của bạn!

Add Comment