Hơn 10 gợi ý về Hướng dẫn Thiền cho Người mới bắt đầu

Ngày nay bạn có thể bắt gặp rất nhiều các Video trên Youtube, các chương trình chăm sóc sức khỏe có nội dung về Hướng dẫn thiền cho người mới bắt đầu.

Thiền đề cập đến trạng thái mà cơ thể và tâm trí của bạn được thư giãn và tập trung một cách có ý thức. Những người thực hành tập luyện môn nghệ thuật này đã tăng cường nhận thức và khả năng tập trung cũng như có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Hướng dẫn thiền cho người mới bắt đầu
BẠN CÓ THỂ DỄ DÀNG TÌM THẤY NHỮNG HƯỚNG DẪN THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thiền thường được kết hợp với các nhà sư, nhà huyền học và các môn tâm linh khác. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một nhà sư hay nhà thần bí để tận hưởng những lợi ích của nó. Và bạn thậm chí không cần phải ở một nơi đặc biệt để thực hành nó. Bạn thậm chí có thể thử nó trong phòng khách của riêng bạn!

Mặc dù có nhiều hướng dẫn thiền cho người mới bắt đầu, các nguyên tắc cơ bản vẫn giống nhau. Điều quan trọng nhất trong số các hướng dẫn thiền này là loại bỏ những suy nghĩ và tưởng tượng cản trở, tiêu cực và lang thang, đồng thời làm dịu tâm trí với cảm giác tập trung sâu sắc.

Điều này giúp xóa sạch tâm trí của các suy nghĩ lan man và chuẩn bị cho chất lượng hoạt động cao hơn.

Những suy nghĩ tiêu cực mà bạn có – những suy nghĩ tiêu cực về những người hàng xóm ồn ào, những người bạn cùng văn phòng hách dịch, những rủi ro mà bạn gánh chịu và những thư rác không mong muốn.

Tất cả chúng được cho là góp phần vào việc ‘làm ô nhiễm’ tâm trí, và tắt chúng đi là cho phép ‘làm sạch’ để cơ thể và tinh thần chúng ta có thể tập trung vào những suy nghĩ sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn.

Một số học viên thậm chí còn đóng tất cả các đầu vào của giác quan – không nhìn thấy, không âm thanh và không có gì để chạm vào – và cố gắng tách mình ra khỏi sự náo động xung quanh họ.

Bây giờ bạn có thể tập trung vào một suy nghĩ sâu sắc, sâu sắc nếu đây là mục tiêu của bạn. Thoạt nghe có vẻ chói tai vì tất cả chúng ta đã quá quen với việc liên tục nghe và nhìn mọi thứ, nhưng khi tiếp tục bài tập này, bạn sẽ thấy mình trở nên ý thức hơn về mọi thứ xung quanh.

Một điểm cần ghi nhớ trong hướng dẫn thiền là nếu bạn thấy những tư thế ngồi thiền mà bạn thấy trên ti vi – những người có lưng cong không thể nhìn thấy và những chuyển động trông đau đớn – bạn không cần phải lo lắng.

Nguyên tắc hướng dẫn thiền ở đây là ở một vị trí thoải mái có lợi cho sự tập trung. Điều này có thể là khi ngồi xếp bằng, đứng, nằm, và thậm chí cả khi đi bộ.

Nếu vị trí cho phép bạn thư giãn và tập trung, thì đó sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Khi ngồi hoặc đứng, lưng phải thẳng, nhưng không căng hoặc gò bó.

Ở các vị trí khác, điều không-không duy nhất là chùng xuống và chìm vào giấc ngủ.

Quần áo rộng rãi, thoải mái sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình này vì quần áo bó sát có xu hướng làm bạn nghẹt thở và khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Nơi bạn thực hiện thiền phải có một bầu không khí nhẹ nhàng. Nó có thể nằm trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn hoặc bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái.

Bạn có thể muốn có một tấm thảm tập thể dục nếu bạn dự định đảm nhận những vị trí khó khăn hơn (nếu bạn cảm thấy tập trung hơn khi làm như vậy và nếu người vận động ở bạn đang la hét để được giải phóng). Bạn có thể muốn bố trí địa điểm sao cho dễ chịu với các giác quan của mình.

Sự im lặng giúp hầu hết mọi người thư giãn và thiền định, vì vậy bạn có thể muốn một khu vực yên tĩnh, tách biệt, cách xa tiếng chuông điện thoại hoặc tiếng ồn ào của máy giặt.

Mùi hương dễ chịu cũng giúp ích cho vấn đề đó, vì vậy dự trữ nến thơm cũng không phải là một ý kiến ​​tồi.

Các nhà sư bạn thấy trên truyền hình tạo ra những âm thanh đơn điệu đó thực sự đang thực hiện câu thần chú của họ. Nói một cách dễ hiểu, đây là một tín điều ngắn gọn, một âm thanh đơn giản, đối với những học viên này, có một giá trị thần bí.

Bạn không cần phải thực hiện như vậy; tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tập trung vào các hành động lặp đi lặp lại như thở và ngâm nga sẽ giúp người tập đi vào trạng thái ý thức cao hơn.

Nguyên tắc ở đây là tập trung. Bạn cũng có thể thử tập trung vào một đối tượng hoặc suy nghĩ nhất định, hoặc thậm chí, trong khi vẫn mở mắt, hãy tập trung vào một cảnh duy nhất.

Một thói quen mẫu sẽ là – khi đang ở trạng thái thiền định – thầm gọi tên từng bộ phận trên cơ thể bạn và tập trung ý thức vào bộ phận đó. Trong khi thực hiện động tác này, bạn nên để ý xem có căng cơ trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể không. Tinh thần hình dung giải tỏa căng thẳng này. Nó hoạt động kỳ diệu.

Nói chung, thiền là một phương pháp thực hành tương đối không có rủi ro và lợi ích của nó rất xứng đáng để bạn nỗ lực (hoặc không cần nỗ lực – hãy nhớ rằng chúng ta đang thư giãn).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định mang lại những tác dụng sinh lý có lợi cho cơ thể. Và đã có sự đồng thuận ngày càng tăng trong cộng đồng y tế để nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của nó.

Vì vậy, trong tương lai gần, ai mà biết được, thứ bí truyền, bí truyền mà chúng ta gọi là thiền định có thể tự nó trở thành một khoa học!

Add Comment