7 khái niệm bổ sung về Hormone tăng trưởng của con người

Khi một người già đi, việc tìm thời gian năng động và lái xe để tập thể dục càng khó khăn hơn. Phải chăng ở tuổi già Hormone tăng trưởng của con người  không còn sản sinh nữa.

Thêm vào đó là thực tế là sự trao đổi chất tự nhiên chậm lại và bạn đã bắt đầu quá trình tăng cân. Khi bạn tăng cân, bạn càng khó đứng dậy và thực hiện bài tập mà bạn yêu cầu. Đây là định nghĩa của một vòng luẩn quẩn.

1. Theo nguyên tắc chung

Có tin tức đáng khen ngợi và tin xấu. Trước hết, tin xấu. Đó thực sự là một vòng kết nối và nó sẽ không thể trở nên dễ dàng hơn nếu không có sự cố gắng nghiêm túc từ phía bạn. Tin tốt là bổ sung hormone tăng trưởng ở người có thể giúp phá vỡ chu kỳ.

Hormone tăng trưởng của con người

HGH là từ viết tắt của Human Growth Hormone. Hormone tăng trưởng tự nhiên của con người được sản xuất trong tuyến yên của cơ thể và hỗn hợp protein này có một số vai trò. Về cơ bản, nó hỗ trợ sự phát triển thường xuyên của trẻ em.

Nhưng nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường năng lượng và chống lại quá trình lão hóa. Hãy tưởng tượng quay ngược đồng hồ chỉ bằng cách thêm thực phẩm chức năng bổ sung hormone tăng trưởng của con người vào lịch trình hàng ngày của bạn!

Tương tự như vậy, đã bao nhiêu lần bạn xem những đứa trẻ chơi đùa và phản ánh rằng cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn biết bao nhiêu nếu bạn chỉ có sức sống của những đứa trẻ đó? Nó mang lại ý nghĩa cho câu nói cũ, giá như bạn có thể truyền năng lượng đó và bán nó!

Mặc dù thuốc bổ sung hormone tăng trưởng của con người chắc chắn sẽ không khiến bạn quay trở lại vào ngày mai, nhưng nó có khả năng giúp bạn tìm thấy năng lượng để bắt đầu một chế độ tập thể dục thực tế.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sự tồn tại của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có thể giảm một vài cân? Nhiều người lớn có suy nghĩ đó một cách thường xuyên. Hoặc có thể bạn đang bước vào giai đoạn đó của cuộc đời, nơi bạn cần phải theo dõi cân nặng của mình trước khi vượt quá tầm tay.

Có tất cả các loại phương pháp hỗ trợ giảm cân, nhưng năng lượng là yếu tố lớn nhất trong việc điều khiển cuộc sống của bạn. Với suy nghĩ đó, các chất bổ sung hormone tăng trưởng ở người có thể chỉ là biện pháp giúp bạn có được cuộc sống và cân nặng của mình trở lại như cũ.

2. Suy nghĩ về sự tăng trưởng

Tăng năng lượng không phải là tác dụng duy nhất của việc bổ sung hormone tăng trưởng ở người, mặc dù nó được kết hợp chặt chẽ với những loại khác. Một số người chỉ bổ sung hormone tăng trưởng cho con người vì những lợi ích chống lão hóa đã biết.

Trước khi bạn loại bỏ tính khả thi rằng hormone tăng trưởng của con người có thể làm chậm quá trình lão hóa, hãy xem xét mối liên hệ giữa những người trông trẻ hơn và những người thường xuyên tập thể dục.

Có phải hầu hết những người quan tâm đến cân nặng và có chương trình tập thể dục luôn trông trẻ hơn không? Bạn có thể thấy rằng các kết nối vô cùng đan xen.

Bên cạnh việc cung cấp sức mạnh để giúp bạn bắt đầu một chế độ tập thể dục thường xuyên, năng lượng tăng lên còn có một tác dụng phụ tích cực khác. Bạn có thường xuyên quá kiệt sức để chăm sóc da đúng cách không?

Bạn có thể làm sạch da cấp tốc trước khi đi ngủ, nhưng bỏ qua tất cả những điều khác để giúp làn da của bạn cần duy trì sự tươi trẻ và căng tràn sức sống. Không phải là bạn không quan tâm mà chỉ là bạn quá mệt mỏi để dành sự quan tâm thích đáng.

Thuốc bổ sung hormone tăng trưởng ở người và các chất bổ sung chế độ ăn uống bổ sung hormone tăng trưởng khác có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tận dụng tối đa cuộc sống của mình.

3. Hormone tăng trưởng đóng vai trò đồng hóa trong cơ thể

HGH hay hormone tăng trưởng của con người là một hormone protein gồm 190 axit amin, được tổng hợp và tiết ra bởi các tế bào Somatotroph (do đó được gọi là Somatotropin) ở thùy trước tuyến yên. Các gen cho hormone tăng trưởng ở người được định vị trong vùng q22-24 của nhiễm sắc thể số 17.

Cấu trúc của HGH bao gồm 4 vòng xoắn cần thiết cho sự tương tác chức năng với thụ thể GH. Về mặt cấu trúc, HGH tương đồng với prolactin và somatomammotropin màng đệm và có vẻ như cả ba chia sẻ một số kết nối tiến hóa. Tam thất được biết là có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng và hỗ trợ hoạt động của lactogenic.

4. Sự tổng hợp và bài tiết hormone tăng trưởng của con người

Sự tổng hợp và bài tiết HGH được kiểm soát bởi nhiều yếu tố như tập thể dục, dinh dưỡng, giấc ngủ, căng thẳng và đôi khi thậm chí bởi chính hormone tăng trưởng.

Tuy nhiên, sự kiểm soát được thực hiện bởi hai hormone hạ đồi (hormone giải phóng hormone tăng trưởng hoặc GHRH và Somatostatin hoặc SS) và một hormone có trong dạ dày (Ghrelin).

5. Chức năng của HGH

Hormone tăng trưởng của con người góp phần xây dựng cơ thể con người. HGH có hai loại tác động khác nhau lên các mô của con người và toàn bộ hệ thống con người – trực tiếp và gián tiếp. Các tác động trực tiếp là kết quả của hormone tăng trưởng liên kết thụ thể của nó với các tế bào đích.

Các tác động gián tiếp được kích thích bởi yếu tố tăng trưởng giống insulin-I (IGF-I), một loại hormone do gan và các mô khác tiết ra để phản ứng với hoạt động của hormone tăng trưởng. Trên thực tế, hầu hết các tác động thúc đẩy tăng trưởng của HGH là kết quả của việc IGF-I tác động lên các tế bào đích.

Do đó, rõ ràng là HGH hoặc Somatotropin đóng một vai trò quan trọng trong các quá trình sinh lý chính, bao gồm cả tăng trưởng và chuyển hóa.

6. HGH & Tăng trưởng

Vai trò chính của hormone tăng trưởng trong việc ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể là kích thích gan và các mô khác tiết ra IGF-I. IGF-I. Điều này sẽ kích thích sự tăng sinh của Chondrocytes (tế bào sụn), dẫn đến sự phát triển của xương.

7. HGH & Trao đổi chất

Hormone tăng trưởng của con người đã được phát hiện là có tác động quan trọng đến quá trình chuyển hóa protein, lipid và carbohydrate. Những tác động này trong một số là trực tiếp, một số khác là gián tiếp và một số ít thể hiện các tác động hỗn hợp.

Mặc dù tăng trưởng chiều cao là một tác động quá rõ ràng của HGH đối với hệ thống của con người, nhưng nó có một số chức năng cụ thể và cơ bản khác.

Các chức năng này bao gồm tổng hợp protein đến xây dựng khối lượng cơ, giữ canxi đến khoáng hóa xương, kích thích hệ thống miễn dịch để duy trì cân bằng nội môi của nhiên liệu, v.v.

Đây là tất cả về hormone tăng trưởng thực sự của con người. Hormone tăng trưởng người sinh tổng hợp, còn được gọi là hormone tăng trưởng người tái tổ hợp và viết tắt là rHGH lần đầu tiên được sử dụng để điều trị

Add Comment