7 lý do để trồng Rau hữu cơ

Trong những thập kỷ qua, những vườn rau hữu cơ đã có sự thay đổi theo hướng cơ giới hóa và đồng nhất hóa canh tác sử dụng thuốc trừ sâu, phụ gia, thuốc diệt cỏ, phân bón tổng hợp và kỹ thuật sản xuất hàng loạt.

rau hữu cơ
HÃY CỐ GẮNG TRỒNG RAU HỮU CƠ CHO CHÍNH SỨC KHỎE CỦA BẠN

Tất cả những điều này rõ ràng đang ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân loại, và những căn bệnh mới đang lây lan nhanh chóng giữa con người và động vật (bệnh cúm gia cầm hay Covid 19 gần đây nhất).

Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra các báo cáo cho thấy việc sử dụng hóa chất và các sản phẩm khác trong thực phẩm, cùng với các quy trình sản xuất liên quan, thực sự là mối đe dọa đối với sức khỏe của chúng ta.

Nếu bạn có không gian cho một vài chậu hoặc thậm chí một mảnh đất nhỏ, thì việc tự trồng một vườn rau hữu cơ là một quyết định sáng suốt. Hôm nay tôi trình bày cho bạn bảy lý do để làm điều này:

1. Bạn sẽ không có chất phụ gia trong rau của bạn. Nghiên cứu của các hiệp hội thực phẩm hữu cơ đã chỉ ra rằng các chất phụ gia trong thực phẩm của chúng ta có thể gây ra các bệnh về tim, loãng xương, đau nửa đầu và tăng động.

2. Sẽ không có thuốc trừ sâu hoặc phân bón tổng hợp được sử dụng. Các sản phẩm hóa học này được sử dụng để thu hoạch mùa màng mọi lúc, bất kể dịch bệnh hay điều kiện thời tiết, và ảnh hưởng đến chất lượng của rau. Bên cạnh đó, thuốc trừ sâu thường độc đối với con người.

3. Rau của bạn sẽ không bị biến đổi gen (GM). Thuốc kháng sinh, thuốc và hormone được sử dụng trên rau để rau ngày càng phát triển lớn hơn. Một trong những hậu quả của việc làm này là rau trông giống nhau và thường không có vị. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiêu thụ các kích thích tố đã được sử dụng trên rau, với những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của chúng ta.

4. Ăn rau hữu cơ của riêng bạn sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Chúng sẽ không chứa bất kỳ sản phẩm hoặc hóa chất nào có tên ở trên, và chúng sẽ tự nhiên hơn nhiều so với bất kỳ loại nào bạn tìm thấy ở siêu thị. Sức khỏe của bạn sẽ không bị nguy hiểm vì khi đó bạn sẽ biết rằng không có gì được thêm vào rau của bạn.

5. Rau hữu cơ của riêng bạn sẽ ngon hơn nhiều. Việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, kích thích tố và thuốc kháng sinh làm cho rau phát triển không tự nhiên và mất đi hương vị của chúng. Với rau hữu cơ, công việc nấu nướng của bạn sẽ được nâng cao vì hương vị của chúng được thể hiện đầy đủ.

6. Canh tác hữu cơ thân thiện với môi trường. Bởi vì bạn sẽ không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc các sản phẩm có hại tương tự khác trên rau của bạn, bạn sẽ không làm hỏng đất hoặc không khí bằng các thành phần hóa học.

7. Khi bạn tự trồng rau hữu cơ, bạn đang đóng góp vào sự bền vững của chính bạn và sự bền vững của hành tinh. Các cộng đồng nhỏ đã được thành lập, nơi các thành viên trao đổi các sản phẩm mà họ phát triển tự nhiên, do đó góp phần tạo ra một nơi thân thiện và tốt hơn cho tất cả chúng ta.

Cuối cùng, ăn các sản phẩm rau hữu cơ chỉ có nghĩa là chúng ta không thêm bất cứ thứ gì khác vào chúng mà chúng sẽ tự nhiên có. Như bạn có thể đoán, chất phụ gia, phân bón, thuốc trừ sâu hoặc hormone không phải là thành phần của thực phẩm trồng tự nhiên. Để chăm sóc sức khỏe của bạn tốt hơn, hãy tự trồng rau hữu cơ – và một vài chậu là tất cả những gì bạn cần.

Add Comment