Chăm sóc bản thân – Chương 10: Tại sao phải biết hài lòng với chính mình

Chúng ta biết rất nhiều người gần như không bao giờ hài lòng với chính mình, điều mà bạn thấy vừa bực vừa khó hiểu. Chúng ta đã thực hành và chia sẻ những mẹo chăm sóc bản thân này trong nhiều năm!

Chăm sóc chính mình chắc chắn tốt hơn việc đắm mình trong sự chỉ trích bản thân cũng như luôn không hài lòng với chính mình.

hài lòng với chính mình
HÀI LÒNG VỚI CHÍNH MÌNH ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG MỤC TIÊU CỦA TƯƠNG LAI

Một người được tất cả các bạn nữ của chúng ta hâm mộ, đã có một công việc tuyệt vời khi làm việc với những người nổi tiếng và tạo ra sức hút. Rất nhiều người đã đánh đổi mạng sống và thể xác của mình cho anh ấy, nhưng anh ấy luôn nói  rằng anh ấy không thấy mình thành công chút nào và không hài lòng với chính mình.

Tuy nhiên bạn không nên nằm trong số những người luôn so sánh với người khác mà hãy nên hài lòng với chính mình. Điều đó không có nghĩa là bạn không ngưỡng mộ những đặc điểm ở người thành công nhưng bạn cũng cần nhận ra rằng những người khác có thể ngưỡng mộ những đặc điểm của bạn.

Họ cũng như bạn, có đầy đủ điều kiện để có thể trở thành bất cứ điều gì mà bạn muốn và biết đâu họ cũng đang ước ao có những phẩm chất của bạn. Vì vậy hãy biết hạn chế tham lam và học cách quan tâm cũng như hài lòng với chính mình.

Vì vậy, thay vì ước mình giống ai đó, hãy học hỏi và rèn luyện chính bản thân con người của bạn và học cách hài lòng với chính mình. Bạn có thể chọn những đặc điểm tốt nhất của người mà bạn ngưỡng mộ rồi cố gắng học theo. Khi bạn thành công, bạn sẽ được những người xung quanh đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bạn muốn trở thành người gây ân tượng về ngoại hình khỏe mạnh? Bạn hãy trở thành thành viên phòng tập thể dục.

Muốn trở nên lôi cuốn hơn? Dành nhiều thời gian hơn cho người khác và phát triển tư thế và phong cách trò chuyện của bạn.

Hãy xem những thất bại này không phải là điều gì đó khiến bạn khó chịu mà là những thách thức. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong bộ phim Rocky – một đoạn phim bắt đầu và bạn luyện tập cho đến khi bạn thành thạo những điều bạn muốn.

Tôi đã từng ước mình có thể đánh đổi cuộc sống của mình với những người nổi tiếng đã tìm thấy thành công và tình yêu nhưng chẳng có gì có thể đạt được nếu chúng ta không tự mình thực hiện cũng như hài lòng với chính mình.

Bạn có một công việc đang được tiến hành và nếu bạn làm việc theo cách của mình để đạt đến đỉnh cao, bạn có thể tận hưởng nó một cách đúng đắn với sự tự hào không ai có thể phủ nhận. Khi bạn bắt đầu làm việc để hướng tới một mục tiêu như thế này, bạn có mục đích và mục tiêu và bạn không còn là ‘không ai cả’ nữa. Bạn là một công việc đang được tiến hành với những giấc mơ thiết thực và phù hợp.

Vì vậy, thực sự không có gì “cần thiết” để không hài lòng với chính mình. Nếu bạn không hài lòng với một khía cạnh nào đó của bản thân, thì hãy thay đổi nó. Nhưng lý do khác mà bạn không thể nắm bắt được khái niệm thì bạn hãy tự hỏi những người này đang tự đánh giá mình chống lại ai, hoặc điều gì được coi là “thành công” hay “đáng giá”.

Người khác không biết quan điểm của cuộc sống của bạn là gì, vậy làm sao ai đó có thể nói với bạn rằng bạn đang làm không đúng? Ai đó không kiếm được tiền có thể coi mình là kẻ thất bại, nhưng nếu họ có nhiều bạn bè và gia đình và có một cuộc sống đầy đủ thì ai có thể nói với họ điều đó? Vì vậy, miễn là bạn theo đuổi những gì bạn thích thì không quan trọng là bạn có “thành công” hay không.

Hơn nữa, không ai nên đánh giá bất kỳ ai khác về hành vi của họ vì họ không thể thực sự biết điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của người đó. Nếu bạn đang hành động bất thường, có lẽ bạn cũng có động lực tốt và có thể có lý do chính đáng cho với đấy

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong cuộc sống cá nhân của mình nhưng bạn hãy đừng để quan điểm sống của người khác kiểm soát bạn. Chỉ bạn mới có thể đánh giá giá trị của những gì bạn làm. Hãy theo đuổi niềm tin của chính bạn theo cách biết hài lòng với chính mình và bạn sẽ thành công.

Add Comment