Giảm nguy cơ trầm cảm nhờ việc tận dụng 3 đặc điểm của St. John’s Wort

Trong cuộc sống hiện đại, nguy cơ trầm cảm có thể đến với bất kỳ ai trong mọi hoàn cảnh. Sự nguy hiêm của trầm cảm ở chỗ bản thân người bệnh cũng không nhận ra mình đang mắc phải.

St John’s Wort là gì?

Các chiết xuất của Hypericum perforatum L. (St John’s wort) hiện đang cạnh tranh thành công để giành vị trí là một liệu pháp chống trầm cảm cũng như giảm nguy cơ trầm cảm tiêu chuẩn. Do đó, người ta đã nỗ lực rất nhiều để xác định các hợp chất chống trầm cảm tích cực trong chiết xuất.

nguy cơ trầm cảm
NGĂN CHẶN NGUY CƠ TRẦM CẢM CẦN PHẢI HẾT SỨC ĐƯỢC QUAN TÂM

Từ quan điểm hóa thực vật, St John’s wort là một trong những cây thuốc được nghiên cứu tốt nhất. Các nhà nghiên cứu ở châu Âu đã nghiên cứu St John’s Wort trong nhiều thập kỷ. Họ đã phát hiện ra sự kết hợp của các nguyên tố trong cây, quan trọng nhất là “hypericin”, phản ứng với các chất hóa học cụ thể trong não để xoa dịu cảm xúc khó chịu, giảm nguy cơ trầm cảm và làm dịu thần kinh.

Hoạt động rất giống như các loại thuốc chống trầm cảm theo toa tổng hợp phổ biến (maprotiline hydrochloride và imipramine), các chiết xuất tự nhiên từ St. John’s Wort đã cho thấy có tác dụng thư giãn và làm dịu tâm lý với ít tác dụng phụ nhất.

1. Lợi ích của St John’s Wort

*. St. John’s Wort ngày nay đã được phát hiện là rất có lợi trong việc chữa lành vết thương và đặc biệt tốt cho các vết thương bẩn, nhiễm trùng. St. John’s Wort đã được sử dụng trong trường hợp loét chân, không có gì chữa lành.

Giống như dây xích được sử dụng cách đây không nhiều năm để làm sạch vết thương, nó không phá hủy các mô khỏe mạnh và tế bào khỏe mạnh nhưng nó làm sạch chất bẩn ra khỏi vết thương nhiễm trùng. Nó giúp giảm viêm ở vết loét nhiễm trùng, mụn nhọt, viêm mô tế bào và viêm bạch huyết.

*. Hợp chất Hypericin được phân lập từ St. John’s Wort vào năm 1942 và đã được sử dụng như một loại thuốc chống trầm cảm cho những người bị rối loạn cảm xúc. Chất lượng an thần này từ một lượng nhỏ hypericin làm tăng lưu lượng máu đến các mô bị căng thẳng từ đó giảm nguy cơ trầm cảm.

Có sự giảm độ mỏng manh của mao mạch và tăng cường trương lực tử cung do lưu lượng máu Hạ áp tăng lên.

2. Tác dụng phụ của St John’s Wort

Việc sử dụng St. John’s Wort đã được chứng minh là có tác dụng phụ tạo ra sự nhạy cảm với ánh sáng. Hypericin được hấp thụ trong ruột và tập trung gần da. Phản ứng dị ứng xảy ra khi những người có làn da trắng sáng tiếp xúc với ánh nắng.

Sự tiếp xúc đó gây ra tổn thương mô và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Trong khi dùng St.John’s Wort, bạn nên tránh ánh nắng mạnh cho dù da tối hay sáng. Có một chất nhạy cảm ánh sáng được tạo ra dưới da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khiến da bị bỏng.

3. Những lợi ích khác mà St John’s Wort mang lại

• Làm giảm nguy cơ trầm cảm và lo lắng từ nhẹ đến trung bình.

• Thúc đẩy giấc ngủ ngon.

• Cải thiện lưu thông mao mạch.

• Tăng tuần hoàn tim.

• Giảm đau dạ dày ruột.

• Giảm khó chịu liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt.

• Chống lại virus retrovirus.

Add Comment