Giảm cân với ma hoàng một cách thận trọng vì 3 lý do

Giảm cân với ma hoàng là một liệu pháp giảm cân sử dụng thuốc. Tuy nhiên phải đặc biệt lưu ý vì ma hoàng là chất có thể gây nghiện. Vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn biện pháp giảm cân này khi có sự tư vấn và theo dõi của bác sỹ.

Ephedrine đã được chứng minh là làm tăng hiệu quả của quá trình sinh nhiệt (đốt cháy chất béo) trong cơ thể. Nó góp phần giải phóng và ngăn chặn sự tái hấp thu chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine. Điều này mang lại cho norepinephrine khả năng liên tục kích thích các thụ thể trong cơ thể của bạn, khiến các “cửa hàng” tế bào mỡ mở ra và tạo điều kiện tiêu hao chất béo dẫn đến giảm cân.

giảm cân với ma hoàng
MA HOÀNG LÀ CHẤT GÂY NGHIỆN NÊN HÃY CÂN NHẮC KHI SỬ DỤNG

Ephedrine không chỉ làm tăng tốc độ mất chất béo mà còn bảo tồn cơ bắp, đồng thời là chất hỗ trợ ăn kiêng lý tưởng cho các vận động viên. Cái nhìn toàn diện nhất về ephedrine để giảm cân với ma hoàng là một phân tích tổng hợp gần đây được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Phân tích tổng hợp này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Nó đã xem xét 44 thử nghiệm có đối chứng về việc sử dụng ephedrine để giảm cân và thấy rằng trung bình, nó làm tăng giảm cân 1,3 lbs. mỗi tháng nhiều hơn giả dược.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa ma hoàng hoặc ma hoàng với caffeine hoặc các loại thảo mộc có chứa caffeine dẫn đến giảm cân trung bình 2,2 lbs. mỗi tháng. Thông qua việc phân chia lại chất dinh dưỡng, ephedrine thúc đẩy quá trình giảm béo trong khi vẫn duy trì khối lượng không có chất béo.

Một trong những lý do tại sao giảm cân với ma hoàng lại có tác dụng mạnh mẽ như vậy là vì nó hoạt động thông qua nhiều cơ chế, bao gồm tăng mức độ norepinephrine, epinephrine và dopamine, và kích thích cả alpha và beta adrenoreceptors.

Nó (thông qua việc tạo điều kiện giải phóng adrenaline và noradrenaline) kích thích loại phụ alpha (1) -adrenoceptor, được biết là gây ra chứng giảm cảm giác thèm ăn (ức chế sự thèm ăn). Người ta ước tính rằng việc ức chế sự thèm ăn chiếm 75-80% việc giảm cân với ma hoàng.

1. Ephedrine là gì?

Ma hoàng (Ephedrin) được biết đến là một trong những vị thuốc lâu đời nhất thế giới. Ma hoàng (Ephedrine) là một thành viên của gia đình thảo mộc có tên khoa học là Ephedraceae. Ma hoàng là một loài thực vật dạng cây bụi được tìm thấy ở các vùng sa mạc trên khắp thế giới. Nó phân bố từ miền bắc Trung Quốc đến Nội Mông.

Thân cây khô xanh của ba loài châu Á (Ephedra sinica, Ephedra intermedia, Ephedra equisetina) được sử dụng làm thuốc. Các loài ma hoàng ở Bắc Mỹ, đôi khi được gọi là Trà sa mạc hoặc Trà Mormon, dường như không chứa các thành phần hoạt tính của các giống ma hoàng châu Á.

Ephedrin là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương tự nhiên thu được từ cây Ephedra equisetina. Ephedrin được sản xuất bằng cách tổng hợp hóa học, sản phẩm tổng hợp được bán trên thị trường dưới dạng muối của nó, ephedrin sulfat; nó xuất hiện dưới dạng bột kết tinh màu trắng có vị đắng, hòa tan trong nước và rất dễ hòa tan trong rượu.

Các hoạt động kích thích ngoại vi của Ephedrine tương tự nhưng ít mạnh hơn so với epinephrine (còn gọi là adrenaline), một loại hormone được sản xuất trong cơ thể bởi tuyến thượng thận.

giảm cân nhanh
giảm cân nhanh

2. Ephedrine được sử dụng để làm gì?

Ephedrin đã được sử dụng ở Trung Quốc trong hơn 5.000 năm để điều trị các triệu chứng của bệnh hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp trên. Nó cũng đã được sử dụng trong điều trị đau đầu, sốt, cảm lạnh và sốt cỏ khô.

Ngày nay, các hợp chất có nguồn gốc từ loại thảo mộc này thường được tìm thấy trong nhiều loại thuốc trị dị ứng và cảm lạnh không kê đơn (OTC). Ma hoàng cũng được tìm thấy trong một số sản phẩm giảm cân và năng lượng.

Đối với những người giảm cân với ma hoàng thì đó là việc ngăn chặn sự thèm ăn và kích thích sự trao đổi chất thông qua một quá trình được gọi là sinh nhiệt. Gần đây, Ma hoàng là đối tượng nghiên cứu khoa học về bệnh béo phì vì tác dụng đốt cháy chất béo sinh nhiệt này. Nó được sử dụng để tăng nhịp tim, huyết áp và hiệu suất. Điều này thường được giải phóng bởi cơ thể của bạn khi bị căng thẳng để nâng cao hiệu suất thể thao.

Ephedrin có đặc tính giãn cơ phế quản mạnh vừa phải, và do đó được sử dụng để giảm triệu chứng trong các trường hợp nhẹ hơn của cơn hen; nó cũng được sử dụng để giảm nguy cơ lên ​​cơn cấp tính trong điều trị hen suyễn mãn tính. Ephedrin cũng được sử dụng để điều trị huyết áp thấp, vì nó làm co mạch máu và kích thích một số hoạt động của tim.

Tác dụng phụ của việc sử dụng và Thuốc giảm cân Ephedrine là gì?

Một số tác dụng phụ phổ biến hơn mà mọi người gặp phải khi dùng thuốc là lo lắng, chóng mặt, run, nhịp tim nhanh, nhức đầu, bồn chồn, đánh trống ngực, mất ngủ, tăng huyết áp. Khi dùng ở hàm lượng cao hơn, ma hoàng có thể gây tăng huyết áp mạnh, cũng như rối loạn nhịp tim. Ngừng sử dụng nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

ECA là gì?

ECA Stack là một thành phần được tìm thấy trong thuốc giảm cân sinh nhiệt, bao gồm ephedrine, caffeine và aspirin có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất và do đó khiến calo đốt cháy nhanh hơn và dẫn đến giảm cân. Bất kỳ ai bị huyết áp cao hoặc các vấn đề về tim mạch đều không nên dùng thuốc này.

3. Lợi ích của Ephedrine (Giảm cân với Ma hoàng)

• ephedrin làm tăng sự trao đổi chất

• ephedrine ngăn chặn sự thèm ăn

• ephedrine bảo tồn mô cơ

• ephedrine điều trị các triệu chứng của bệnh hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp trên

Add Comment