Giảm Cân và chế độ ăn thích hợp vì 1 lý do duy nhất

Tiếp cận giảm cân và chế độ ăn, chúng ta phải nhấn mạnh đến hai vấn đề cơ bản mà bản thân dinh dưỡng là văn hóa ăn uống hợp lý, đúng cách. Hãy bắt đầu với thức ăn đầu tiên, thích hợp.

Tất cả các tế bào và mô trong cơ thể của chúng ta được hình thành bởi thực phẩm chúng ta ăn. Và thực phẩm cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho các chức năng của cơ thể chúng ta. Vì vậy, điều này có thể giải thích tại sao thực phẩm thích hợp lại quan trọng như vậy và đồng thời thể hiện sự liên quan mật thiết giữa giảm cân và chế độ ăn.

giảm cân và chế độ ăn
GIẢM CÂN VÀ CHẾ ĐỘ ĂN THÍCH HỢP VÔ CÙNG QUAN TRỌNG CHO SỨC KHỎE

Thức ăn là một trong những động lực mạnh nhất của chúng ta. Và thật không may, hầu hết chúng ta chỉ coi thức ăn là một nguồn vui!

Cơ thể chúng ta không phải là những bức tượng cố định – chúng luôn diễn ra trong quá trình mà chúng ta gọi là quá trình trao đổi chất.

Nhận thức, trí nhớ và tất cả những phức tạp phức tạp của các chức năng cơ thể đều có thể thực hiện được là do có hoặc sản xuất ra các enzym, hormone và hàng nghìn kỳ quan khác – được tạo ra trong cơ thể từ những gì chúng ta ăn.

Là một nguồn năng lượng, cơ thể chúng ta sử dụng carbohydrate (đồ ngọt), chất béo và protein. Cụ thể hơn, carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng tức thời, protein là thành phần xây dựng cơ thể và chất béo là nguồn dự trữ năng lượng cao. Nhưng những vai trò này đôi khi trùng lặp.

Và dinh dưỡng sai lầm là nguyên nhân thông thường của bệnh tật!

Đồng thời, với những lựa chọn đúng đắn, chúng ta có thể ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến thực phẩm như đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp, tiểu đường và – thậm chí cả ung thư!

Hơn một thế kỷ trước, Ellen G. White, trong cuốn “Tư vấn về chế độ ăn uống và thực phẩm”, đã chia sẻ quan sát của mình: “Vào giờ ăn, hãy bỏ đi sự quan tâm và lo lắng.

Đừng cảm thấy vội vã, nhưng hãy ăn chậm rãi và vui vẻ, với trái tim tràn đầy với lòng biết ơn Đức Chúa Trời vì mọi phước lành của Ngài ”. Thật tuyệt phải không?

Chỉ để tôi chia sẻ với bạn một phần kinh nghiệm của chúng tôi về giảm cân và chế độ ăn. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về việc tuân theo các nguyên tắc đơn giản mà tôi đã đề xuất khi thảo luận về cách giảm lượng thức ăn hàng ngày, bạn có thể thấy chúng khó làm theo, nhưng đây chỉ là mặt của nó.

Trong thực tế, nó là dễ dàng hơn nhiều so với nó có vẻ! Và tôi hứa, tôi sẽ dạy bạn cách làm chủ nó. Vì vấn đề rèn luyện thói quen ăn uống như thế nào cho bản chất là một vấn đề quan trọng!

Bản thân cùng một loại thực phẩm hoặc quá trình ăn uống có thể mang lại cho bạn niềm vui và cuộc sống sung mãn, hoặc ngược lại, nếu dùng sai, có thể gây ra những tổn hại đáng kể cho sức khỏe và thậm chí rút ngắn tuổi thọ của bạn!

Ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách gây ra tác hại như thế nào? Câu trả lời là: bất kỳ thức ăn nào mà sinh vật của chúng ta không thể tiêu hóa bình thường đều trở nên độc hại đối với chúng ta. Vì vậy, bất kỳ chất độc nào sẽ rút ngắn cuộc sống của chúng ta!

Đây là lý do, tại sao tôi đề nghị khách hàng của tôi thực hành điều này: trước khi bắt đầu ăn, hãy nhẹ nhàng nhắm mắt lại trong giây lát, quên đi mọi vấn đề trong một lúc và tự mỉm cười! Và sau đó bạn có thể bắt đầu ăn.

Một khuyến nghị khác là: khi ăn, hãy cố gắng nhắm mắt nhẹ nhàng (hoặc chỉ hướng mắt ra khỏi thức ăn được phục vụ), đồng thời từ từ nhai một phần nhỏ thức ăn trong miệng.

Tin tôi đi, quá trình này sẽ mang lại cho bạn nhiều hương vị và lợi ích cùng một lúc. Bởi vì chỉ cần làm một việc nhỏ này, bạn sẽ giảm được ba đến năm lần khẩu phần ăn tiêu thụ !!! (Như tôi đã đề cập)

Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dành thời gian ăn uống. Khi ăn, nếu có thể, hãy biến nó thành một dịp xã hội để giao tiếp với gia đình hoặc với bạn bè của bạn.

Nhưng! (Luôn luôn, có một chữ “nhưng”). Nếu bạn quyết định cải thiện thói quen ăn uống của mình, hãy xem liệu công ty có phù hợp vào thời điểm này không, đặc biệt là ở thời điểm ban đầu. Vì lý do này, tốt hơn hết là lúc đầu nên ổn định mọi thay đổi, để bạn có thể chống lại mọi cám dỗ …

Nhưng ngay cả khi ở trong tình huống khó khăn, chúng ta không bao giờ nên thỏa hiệp các nguyên tắc cơ bản của dinh dưỡng tốt. Luôn để ý những gì bạn ăn hoặc uống !!! Một người cư xử tốt sẽ biết cách làm điều này mà không ảnh hưởng đến các mối quan hệ thân thiện.

Khi làm điều này, chúng ta sẽ có thêm những lợi ích của sự tỉnh táo, suy nghĩ sáng suốt và nhận thức đầy đủ về các sự kiện vui vẻ trong cuộc sống. Nhưng niềm vui thực sự đến từ việc đối mặt với thực tế và kiên nhẫn đối mặt với bất cứ điều gì cuộc sống mang lại.

Nếu chúng ta dành thời gian để tìm hiểu những gì tốt cho mình và nỗ lực nghiêm túc để áp dụng nó vào thực tế, chúng ta có thể mong đợi được đền đáp bằng năng lượng bổ sung và một cuộc sống lâu hơn và hạnh phúc hơn!

Chúng ta hãy xem xét đồ ngọt. Đó là những kết tụ của đường đơn, trong đó quan trọng nhất là glucose. Loại đường đơn giản này là nguồn cung cấp nhiều năng lượng nhất cho cơ thể.

Thâm nhập vào máu, nó đáp ứng nhu cầu liên tục của tất cả các tế bào. Do insulin, glucose có thể đi qua màng tế bào và sẵn sàng để sử dụng.

Đồng thời, cơ thể chúng ta chỉ có khả năng xử lý đúng một lượng đường đơn hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định. Khi vượt quá mức (nếu chúng ta ăn quá nhiều đồ ngọt), tuyến tụy buộc phải làm việc thêm giờ để sản xuất insulin để chuyển hóa lượng đường dư thừa thành chất béo.

Một lượng nhỏ đường sẽ không làm được điều này, nhưng chúng ta phải nhớ rằng có một lượng đường ẩn trong hầu hết các loại thực phẩm và đồ uống đã qua chế biến. Và đây là vấn đề – chúng ta thường ăn nhiều đồ ngọt hơn mức mà tuyến tụy của chúng ta có thể đối phó!

Hãy xem cách chúng ta có thể tránh vấn đề này. Khi lập kế hoạch ăn kiêng, chúng ta nên hiểu rõ mối liên quan giữa giảm cân và chế độ ăn. Nguồn đồ ngọt tự nhiên, như trái cây, sau đó là lúa mì, gạo, khoai tây, đậu và các loại thực phẩm chứa tinh bột khác.

Bởi vì những thực phẩm thực vật này đòi hỏi một thời gian khá dài để được tiêu hóa và đường đơn được giải phóng dần dần. Điều này cho phép cơ thể chúng ta xử lý năng lượng này một cách có trật tự.

Các nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra rằng: tiêu thụ quá nhiều đường (quá nhiều đồ ngọt) có thể dẫn đến các vấn đề như:

* Táo bón.

* Gây sâu răng bằng cách cung cấp môi trường nuôi cấy lý tưởng trong miệng, và làm chậm quá trình lưu thông chất lỏng bên trong răng.

* Suy giảm hệ thống miễn dịch, do can thiệp vào khả năng tiêu diệt vi trùng của các tế bào bạch cầu.

* Thúc đẩy bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn.

Bây giờ chúng ta đến với ứng dụng thực tế của những điều trên để giảm cân và chế độ ăn. Ngoại trừ một số loại trái cây, chế độ ăn lý tưởng sẽ chỉ bao gồm một lượng đường tối thiểu và cung cấp lượng carbohydrate phức hợp dồi dào như những loại có trong rau và mì ống nguyên hạt.

Add Comment