2 Phương pháp giảm cân tự nhiên ở nhà có thể dễ dàng áp dụng

Bạn có cảm thấy xấu hổ vì số cân tăng thêm trên cơ thể hoặc Bạn không thể giảm cân dù đã áp dụng rất nhiều biện pháp? Mỗi người đều đang nỗ lực áp dụng các phương pháp giảm cân tự nhiên ở nhà để loại trừ số cân thừa đó ra khỏi cơ thể của họ.

Tăng cân là điều rất dễ dàng nhưng một khi bạn đã tăng cân thì việc giảm cân còn khó hơn. Cần phải có sự tư vấn thích hợp để giảm cân, vì trong cuộc chạy đua giảm cân, bạn có thể tự hại mình. Kiểm soát cân nặng cũng quan trọng như giảm cân.

giảm cân tự nhiên ở nhà
HIỆU QUẢ GIẢM CÂN TỰ NHIÊN Ở NHÀ CÓ LẼ LÀM BẠN BẤT NGỜ

1. Giảm cân tự nhiên ở nhà bằng một số phương pháp ăn kiêng đơn giản

• Ăn nhiều trái cây, xà lách và rau

• Tránh sử dụng bơ và thực phẩm giàu chất béo khác

• Nên tránh thực phẩm chiên rán

ăn kiêng thất bại

Chúng ta đều biết rằng không có hai cơ thể con người là giống nhau. Tương tự, quá trình đốt cháy chất béo của mỗi người là khác nhau và cần phải có một phương pháp có kế hoạch giảm cân tự nhiên ở nhà để có được thân hình thon gọn đã mất.

Tỷ lệ trao đổi chất của một số ít người cao hơn những người khác. Giờ đây, có thể thay đổi tốc độ trao đổi chất của cơ thể để giảm thêm cân.

Tập thể dục là một cách hiệu quả để giảm cân tự nhiên ở nhà. Tập thể dục đốt cháy chất béo trong cơ thể của chúng ta. Thường xuyên tập thể dục có thể thay đổi đáng kể tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

Tập thể dục làm tăng nhịp tim của bạn và cho phép lưu thông máu nhiều hơn trong cơ thể. Nó cho phép bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn chất béo tiêu thụ và giúp bạn cải thiện hiệu quả cho quá trình giảm cân tự nhiên ở nhà. Sau một vài ngày, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình. Đi bộ buổi sáng là tốt nhất để làm cho số cân nặng thêm của bạn biến mất.

Bạn có thể tận dụng thêm các mẹo giảm cân cơ bản để giảm cân tự nhiên ở nhà:

– Uống càng nhiều nước càng tốt. Nước là phương thuốc tốt nhất để tránh xa tình trạng thừa cân.

– Nói không với đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt ngăn cản quá trình tiêu hóa thích hợp hoạt động và từ đó làm tăng cân.

– Thêm thực phẩm luộc vào chế độ ăn uống của bạn. Hầu hết các chất béo có thể được loại bỏ bằng cách nướng thực phẩm. Điều này làm cho thức ăn nướng trở thành một món ăn tốt cho sức khỏe.

– Một phần nhỏ của bữa sáng có thể ngăn chặn sự cám dỗ của việc ăn nhiều thức ăn hơn giữa giờ ăn sáng và ăn trưa. Ăn ít hơn để ngăn ngừa tình trạng thừa cân. Cố gắng ăn từng phần nhỏ với khoảng cách giữa chúng. Dần dần bạn sẽ thấy chỉ thay đổi những thói quen sinh hoạt cũng rất có lợi cho giảm cân tự nhiên ở nhà.

Nếu bạn vẫn không nhận được bất kỳ kết quả cho việc giảm cân tự nhiên ở nhà thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân. Thuốc giảm cân là phương pháp điều trị ngắn hạn cho bệnh béo phì và nó hạn chế cơn đói của bạn ở một mức độ nào đó. Một số loại thuốc giảm cân có sẵn trên thị trường như: –

• Phentermine

• Adipex

• Bontril

• Didrex

• Ionamin

• Diethylpropion

• Meridia

• Phendimetrazine

• Xenical

Phentermine là loại thuốc ăn kiêng phổ biến nhất trong số các loại thuốc này. Những loại thuốc ăn kiêng này có thể dễ dàng loại bỏ cân nặng dư thừa của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Trước khi bắt đầu điều trị, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về từng khía cạnh của các loại thuốc ăn kiêng này.

2. Giảm mức Cortisol có thể giúp bạn giảm cân tự nhiên ở nhà

Bây giờ người ta biết rằng căng thẳng thực sự có thể ngăn bạn giảm cân, đặc biệt là ở khoảng giữa của bạn. Căng thẳng có thể khiến cơ thể tiết ra lượng hormone cortisol cao vào máu, do phản ứng “bay hoặc chiến đấu” của cơ thể với căng thẳng. Căng thẳng có thể là tâm lý (tinh thần và cảm xúc) hoặc thể chất.

Cortisol được tiết ra bởi tuyến thượng thận và thực sự quan trọng đối với việc điều hòa huyết áp, hệ thống miễn dịch và nhiều chức năng khác. Cortisol có thể tốt với một lượng nhỏ nhưng hàm lượng cao có thể dẫn đến tăng mỡ bụng, có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ và cũng có thể làm tăng mức cholesterol xấu và giảm mức cholesterol tốt của bạn.

Mức độ cao của cortisol cũng có thể làm giảm mật độ xương của bạn, dẫn đến loãng xương và mất mô cơ, điều này cũng sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của bạn và nó cũng có thể làm tăng huyết áp của bạn cùng với các vấn đề khác.

Mỗi bạn sẽ phản ứng khác nhau với căng thẳng; một số bạn sẽ tạo ra nhiều cortisol hơn khi bị căng thẳng cụ thể trong khi những người khác sẽ sản xuất ít hơn. Người ta nhận thấy rằng những người trong số bạn sản xuất nhiều cortisol sẽ thực sự ăn nhiều thức ăn hơn, đặc biệt là carbohydrate.

Những gì bạn cần làm để chống lại việc sản xuất quá nhiều cortisol là học cách thư giãn và cũng có thể thay đổi lối sống của bạn cũng như tăng cường hiệu quả cho giảm cân tự nhiên ở nhà.

Thư giãn có thể đạt được theo một số cách hoặc bằng cách tập thể dục, thiền, yoga hoặc hít thở để bắt đầu. Ngôi nhà chính là nơi giúp bạn có thể dễ dàng cân bằng tâm lý hơn cũng như chọn các hình thức giảm cân tự nhiên ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Có thể một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất là thở. Điều này được thực hiện bằng cách hít thở nhẹ nhàng bằng mũi, nhẹ nhàng mở rộng bụng và sau đó nhẹ nhàng đẩy không khí ra ngoài bằng mũi kéo vào bụng cùng một lúc.

Trong khi thở ra không khí, bạn cần tập trung vào hơi thở đó. Sau vài lần hít vào và thở ra, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mình thư giãn. Bạn cần thực hành bài tập này vài phút mỗi ngày để bắt đầu với việc tăng cường lên đến năm phút cuối cùng.

Bạn cũng có thể thực hành điều này khi bạn đang cảm thấy căng thẳng hoặc khi mọi thứ đang đè nặng lên bạn. Chỉ cần một vài phút có thể làm cơ thể của bạn chậm lại và giúp bạn cảm thấy thư giãn.

Thay đổi lối sống có thể giống như thay đổi thói quen ăn uống của bạn để có một chế độ ăn lành mạnh hơn, ngủ đủ giấc hoặc thậm chí là tổ chức g thời gian của bạn hiệu quả hơn để bạn không cảm thấy quá căng thẳng.

Ngoài ra, chăm sóc cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn đối phó với những căng thẳng mà bạn gặp phải trong ngày.

điều chỉnh lối sống
ĐIỀU CHỈNH LỐI SỐNG CŨNG GIÚP BẠN GIẢM CÂN TỰ NHIÊN Ở NHÀ

Vì vậy, nếu bạn đang tập thể dục thường xuyên và ăn uống hợp lý nhưng vẫn không giảm được cân nào, đặc biệt là từ khoảng giữa thì có thể bạn đang bị mức độ cortisol cao do căng thẳng gây ra.

Nhìn vào các cách để giải quyết vấn đề và hy vọng sau đó bạn sẽ thấy sự khác biệt về cân nặng cũng như nhận thức rõ hơn khi bạn đã đạt được mục tiêu giảm cân tự nhiên ở nhà.

Add Comment