Giảm cân sau sinh và 4 điều cần lưu ý

Ngân là một bà mẹ đã có 2 con và đang cho con bú đến khi đủ 18 tháng tuổi. Cô tiếp tục cho con bú sữa mẹ khi 18 tháng tuổi. Cô rất khó giảm cân sau sinh nhưng với tất cả trách nhiệm của mình, cô coi giảm cân không phải là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, cô vẫn mong muốn rằng sau khi kết thúc quá trình mang thai này, cô sẽ có thể trở lại cân nặng như trước khi kết hôn.

giảm cân sau sinh
GIẢM CÂN SAU SINH NHƯNG VẪN PHẢI ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO CẢ MẸ VÀ BÉ

1. Phụ nữ trung bình tăng hơn 12 kg trong thời kỳ mang thai. Quá trình sinh con có thể giúp làm giảm cân nặng lên đến 7 kg nhưng điều này cũng có nghĩa là những người mới làm mẹ vẫn phải giảm cân đáng kể khi họ xuất viện.

Trong nhiều trường hợp một số phụ nữ chỉ đơn giản cho rằng “chất béo trẻ em” này sẽ không bao giờ biến mất. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giảm cân sau sinh. Một số chuyên gia y tế còn khuyên bạn nên giảm cân sau sinh con.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bắt đầu ăn kiêng cho đến khoảng ba tháng sau khi sinh. Bạn nên kết hợp chế độ ăn ít chất béo với tập thể dục vừa phải để đạt được hiệu quả giảm cân sau sinh.

Đừng mong đợi kết quả tức thì. Bạn sẽ mất đến 9 tháng để lấy lại cân nặng như trước khi mang thai. Cách tiếp cận chậm là tốt nhất vì bạn cần cho cơ thể thời gian để phục hồi sau khi sinh con.

Chắc chắn, bạn có thể giảm cân sau sinh nhanh hơn, nhưng kết quả là bạn có thể đang hy sinh các chất dinh dưỡng quý giá.

2. Điều thú vị là cho con bú thực sự giúp tăng cường giảm cân. Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng việc cho con bú dẫn đến giải phóng các hormone giúp tử cung của bạn trở lại kích thước bình thường.

Tuy nhiên, chỉ cho con bú sẽ không làm giảm cân nặng của bạn. Bạn cần kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý và một chương trình tập thể dục vừa phải. Hãy nhớ rằng bạn cần cung cấp ít nhất 1800 calo mỗi ngày khi cho con bú để giữ cho bản thân và thai nhi khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hãy tránh xa đồ ăn vặt trong giai đoạn này. Bạn nên dựa vào thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao để duy trì mức calo phù hợp mỗi ngày.

3. Có nhiều lý do chính đáng để tập thể dục trong thời kỳ hậu sản. Ngoài việc giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân sau sinh, tập thể dục có thể giúp giảm bớt chứng trầm cảm sau sinh, cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tự tin cho bạn. Tập thể dục cũng có thể “giải tỏa đầu óc” để bạn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu làm mẹ.

Bạn có thể cân nhắc tham gia lớp tập thể dục “Mẹ và tôi” để bé có thể tập thể dục cùng bạn. Một gợi ý hữu ích khác là tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc người thân để đóng vai trò là người bạn tập thể dục của bạn để bạn có một số hỗ trợ tinh thần khi tập thể dục.

Một phần thưởng bổ sung của việc tập thể dục là nó sẽ tăng cường mức năng lượng của bạn, điều này khá quan trọng khi chiến đấu với sự mệt mỏi do chăm sóc trẻ sơ sinh. Hơn nữa còn giúp bạn thực hiện được mục tiêu giảm cân sau sinh.

4. Chế độ ăn uống của bạn nói chung nên ít chất béo nhưng không phải không có chất béo; giàu vitamin; và nhiều chất xơ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên ăn kiêng lỗi mốt. Một chế độ ăn uống như vậy có thể khá có hại cho sức khỏe của bạn và thực sự có thể làm chậm sự phục hồi của bạn sau khi sinh.

Bạn nên đặt mục tiêu giảm cân sau sinh nhưng đừng quá đà. Nhận biết rằng có giới hạn về số cân bạn có thể giảm trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể thấy một số bà mẹ diễn viên xuất hiện trên bìa tạp chí ngay sau khi sinh con của họ. Họ trông mảnh mai và thanh lịch, hoàn toàn không có chất béo trẻ em.

Trong bài báo kèm theo, họ thậm chí có thể nói về việc tập thể dục ngay sau khi sinh con. Những bài báo như vậy gửi đến những bà mẹ mới sinh một thông điệp nguy hiểm: rằng bạn phải làm tất cả những gì có thể để gầy đi càng nhanh càng tốt sau khi sinh con xong.

Một triết lý như vậy không chỉ vô lý mà còn không lành mạnh. Do đó, bạn sẽ cần phải “loại bỏ” những thông điệp như vậy từ các phương tiện truyền thông và duy trì lộ trình với kế hoạch giảm cân sau sinh dần dần của riêng mình.

Thời gian ngay sau khi sinh một đứa trẻ có thể khá khó khăn, đánh thuế cả thể chất và tinh thần của bạn. Mặc dù chắc chắn là một ý tưởng tốt để ăn uống lành mạnh, nhưng bạn sẽ cần phải tăng tốc độ bản thân khi có liên quan đến việc giảm cân sau sinh.

Theo thời gian, bạn sẽ có thể giảm số cân đã tăng trong thời kỳ mang thai. Trên thực tế, bạn có thể thấy rằng mình thực sự khỏe mạnh hơn sau khi sinh con. Thật tuyệt vời hơn nữa khi vóc dáng mảnh mai của bạn dần trở về và quá trình giảm cân sau sinh của bạn đã đạt một số hiệu quả nhất định.

Add Comment