10 Lý do dễ biến giảm cân Mùa Hè thành cái bẫy

Thừa cân trong cái nóng mùa hè không có gì vui. Và việc để lộ bụng ngấn mỡ hay cặp đùi ngấn mỡ không hẳn là dễ chịu khi những người khác xung quanh bạn đang mặc đồ đi biển cỡ vừa vặn và dầu lất phất trên những chiếc bụng như ong bắp cày.

Trên thực tế, đối với những người mang cân nặng vượt trội, mùa hè có thể là một thử thách khó chịu với vô số cơ hội khiến họ bối rối và khó chịu. Vì vậy, hãy cùng xem làm thế nào bạn có thể giảm một số chất béo của mình và làm cho mùa hè năm sau trở nên vui vẻ hơn. Nhưng trước tiên, một lời cảnh báo đối với việc giảm cân mùa hè

Giảm cân mùa hè
GIẢM CÂN MÙA HÈ CÓ PHẢI LÀ MỘT CÁI BẪY ?

1. Bẫy giảm cân mùa hè

Một cách chắc chắn sẽ không thành công là tìm kiếm một phương pháp giảm cân hoặc chế độ ăn kiêng “đi tắt đón đầu”. Bạn biết tôi muốn nói gì: loại chương trình hứa hẹn “một cách nhanh chóng để giảm cân”.

Theo kinh nghiệm của tôi, không có chế độ ăn kiêng hay viên uống nào trong số này thực sự có hiệu quả và bằng chứng y học khá rõ ràng: tốc độ giảm mỡ bền vững tối đa là từ 0,4 đến 0.9 kg mỗi tuần, có lẽ nhiều hơn một chút nếu bạn bị béo phì.

chế độ ăn kiêng giảm cân

Tại sao gọi giảm cân Mùa Hè dễ thành một cái bẫy ?

Bên cạnh đó, nếu một nhà khoa học lỗi lạc đã tìm ra công thức để giảm trọng lượng nhanh chóng mà không cần nỗ lực, chỉ sau một đêm, ông ấy sẽ nổi tiếng hơn Einstein. VâAnh ta chắc chắn sẽ không rao bán chương trình của mình trong các quảng cáo truyền hình dài 30 giây hoặc đặt hàng qua thư.

Vì vậy, vì sự tỉnh táo cũng như sức khỏe tài chính của bạn, đừng lãng phí thời gian vào những phương pháp giảm cân có những tuyên bố ngông cuồng. Nếu bạn không tin vào điều này, hãy nghĩ đến bất kỳ người bạn thừa cân nào của bạn ủng hộ phương pháp ngắn hạn “giảm 20 cân trong hai tuần” và tự hỏi bản thân tại sao họ vẫn thừa cân.

2. Kế hoạch ăn kiêng ba tháng vào mùa hè

Bạn không thể giảm nhiều cân trong một hoặc hai tuần. Bạn cần khoảng ba tháng để tạo ra tác động đáng kể đến hình dáng cơ thể. Hãy nhớ rằng, cơ thể con người quan tâm đến sự tồn tại chứ không phải vẻ ngoài thẩm mỹ, và vì giảm cân nhanh chóng là một triệu chứng cơ bản của bệnh tật không tốt cho sức khỏe, cách đảm bảo duy nhất để cải thiện hình thể của bạn là áp dụng phương pháp ăn uống lành mạnh và tăng dần tập thể dục.

ăn kiêng ít chất béo

Trong ba tháng, bạn có thể giảm khoảng 9 kg – quá đủ để hầu hết những người thừa cân có được những cải thiện đáng kể về sức khỏe cũng như cơ thể gọn gàng hơn nhiều. Và bằng cách giảm dần trọng lượng của bạn theo cách này, bạn sẽ có ít cơ hội lấy lại cân hơn, vì vậy nếu cần, bạn có thể tiếp tục giảm nhiều hơn mà ít có nguy cơ bị giảm cân hoặc trở ngại khác.

3. Bạn cần một động cơ

Không ai thích thay đổi thói quen của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục của mình, bạn cần có động cơ mạnh mẽ – thứ giúp bạn tiếp tục ăn kiêng và tập thể dục khi cảm thấy buồn chán. trước TV!

Một động lực tốt để giảm cân đó chính là sức khỏe của bạn.

động lực giảm cân

Bất cứ điều gì cam kết trước với bạn trong việc đạt được mục tiêu giảm cân đều tạo ra một động lực tuyệt vời. Vì vậy, hãy mạnh dạn. Đặt một kỳ nghỉ ở bãi biển đắt tiền, hoặc mua một số quần áo lộng lẫy để phù hợp với cơ thể bạn muốn có khi kết thúc chương trình ăn kiêng của bạn. Cả hai hành động này đều đòi hỏi bạn phải thành công và do đó cung cấp động lực liên tục trong suốt chặng đường.

Vì vậy đừng suy nghĩ nhiều về giảm cân mùa hè mà hãy coi đó là mục tiêu dài hạn của bạn.

4. Tích cực về sự hy sinh ngắn hạn

Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân mùa hè, tiết kiệm tiền hay vượt qua các kỳ thi, thì một phần quan trọng của bộ ghép hình tạo động lực là khả năng tích cực của bạn trong việc hy sinh ngắn hạn.

Sự lựa chọn khá đơn giản: bạn có thể tập trung vào “sự thiếu thốn” liên quan đến việc từ bỏ một số loại thực phẩm hoặc bạn có thể tập trung vào những lợi ích bạn sẽ nhận được khi không ăn những loại thực phẩm này.

Đáng buồn thay, nhiều người ăn kiêng tập trung vào cảm giác thiếu thốn. Sau một thời gian, họ thấy chế độ ăn uống của mình là một gánh nặng, một điều tồi tệ, một điều cần thiết xấu xa. Và dần dần tự họ đẩy mình rơi vào bẫy ” giảm cân mùa Hè “

Đây là lý do tại sao rất nhiều người trong số họ bỏ cuộc. Họ không thể “nhìn thấy” những lợi ích mà việc giảm cân sẽ mang lại cho họ. Nếu bạn muốn cải thiện hình thể của mình trong mùa hè, bạn phải tránh cái bẫy này và đánh giá cao những lợi ích lâu dài mà bạn sẽ nhận được bằng cách điều chỉnh ngắn hạn lối sống của bạn.

5. Tin tốt về cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Nhiều sở thích, cảm giác thèm ăn và thái độ chung của chúng ta đối với thức ăn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những gì chúng ta ăn và uống. Tôi biết vô số bà mẹ có gia đình đã báo cáo những thay đổi đáng kinh ngạc trong thói quen ăn uống cá nhân và gia đình của họ sau chưa đầy ba tuần cải thiện ăn uống.

Điều quan trọng là, chế độ ăn uống hiện đại trung bình chứa nhiều đường, chất béo và natri, tất cả đều khiến chúng ta phải ăn nhiều hơn những món này. Nhưng nếu bạn có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nguyên liệu tạp nham trong vòng 2-3 tuần, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong khẩu vị của mình. Điều này đưa tôi đến việc ăn uống lành mạnh.

6. Hãy nghĩ ăn uống lành mạnh chứ không phải giảm cân

Theo kinh nghiệm của tôi, một trong những chiến lược giảm cân hiệu quả nhất là tập trung vào việc ăn uống lành mạnh. Tôi không nói rằng bạn không nên đứng trên chiếc cân của mình, chỉ là đừng đo lường sự tiến bộ chỉ bằng những gì chiếc cân nói.

Chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học

Hãy biết rằng việc thưởng thức món ăn và cảm thấy hài lòng về sự thay đổi thói quen ăn uống của bạn cũng quan trọng không kém. Và bất kỳ chế độ ăn kiêng nào bạn ghét đều đảm bảo sẽ thất bại, cho dù bạn giảm bao nhiêu cân, bởi vì ngay sau khi bạn đạt được mục tiêu, bạn sẽ trở lại như cũ thói quen ăn uống và lấy lại từng cân đã mất.

7. Tập thể dục mang lại những lợi ích gián tiếp tuyệt vời

Tập thể dục đốt cháy thêm calo và do đó giúp tăng lượng calo thâm hụt của bạn. Nhưng tác dụng trực tiếp của nó đối với việc giảm cân thường khá nhỏ. Trên thực tế, không có gì lạ khi bạn bắt đầu tăng cân khi bắt đầu tập thể dục.

Lợi ích giảm cân thực sự của việc tập thể dục là những lợi ích gián tiếp. Nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta, giúp chúng ta đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn một chút và cải thiện tâm trạng của chúng ta, điều này thường làm giảm nhu cầu ăn uống thoải mái của chúng ta.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng các bài tập thể dục của bạn. Tôi đã không đếm được số người ăn kiêng bắt đầu tập thể dục quá mạnh và bị kiệt sức trong vòng 3 tuần. Tốt nhất, hãy bắt đầu với 45 phút / ngày của bất kỳ hoạt động thể chất nào mà bạn có thể dễ dàng quản lý, và tăng dần thời lượng và cường độ. Lắng nghe cơ thể bạn mọi lúc, và nhớ thả lỏng trước và thả lỏng cơ thể sau đó.

8. Xem bản thân như bạn muốn

Nếu mục tiêu của bạn là một vòng eo mà bạn có thể tự hào phô bày dưới ánh nắng mặt trời, thì đừng đợi cho đến khi tình cờ “nhìn thấy” nó. Hình dung nó ngay từ khi bạn bắt đầu ăn kiêng. Hình dung bạn đang đi bộ dọc theo bãi biển hoặc nằm cạnh hồ bơi với một cái bụng phẳng lì hoàn hảo.

Dù tham vọng về cân nặng hay cơ thể của bạn là gì, hãy quen với việc hình dung nó một cách chi tiết nhất có thể. Bởi vì “nhìn thấy nó” là bước đầu tiên để biến nó thành hiện thực. Như người ta nói, một bức tranh có giá trị cả ngàn lời nói.

9. Khi cảm thấy nản lòng chỉ cần hình dung những lợi ích!

Nếu bạn có rất nhiều cân phải giảm ( trên 45 kg ), bạn có thể không nghĩ rằng giảm 9 kg trong ba tháng là đặc biệt đáng giá. Nếu vậy, hãy tự hỏi mình câu hỏi này. Giải pháp thay thế là gì? Bất kể bạn chọn phương pháp nào, bạn sẽ không giảm cân nhanh hơn được nữa, vì vậy vấn đề chỉ là bạn bắt đầu khi nào và mất bao lâu.

Tôi có thể trả lời câu hỏi cuối cùng ngay bây giờ. Giảm 45 kg mất khoảng một năm – thường là lâu hơn một chút để có thể xảy ra thảm họa trên đường đi. Mười lăm tháng sẽ là khoảng thời gian thực tế hơn để giảm cân bằng số lượng này.

Không có gì đâu. Chỉ cần hình dung bạn đang đi bộ xuống phố nhẹ hơn 45 kg, và nói với tôi rằng ăn uống lành mạnh trong 15 tháng là một cái giá quá cao để trả cho một viễn cảnh tuyệt vời như vậy.

10. Ưu tiên hàng đầu của bạn – Nhận hỗ trợ

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân cho mùa hè, ưu tiên đầu tiên của bạn là tìm người hỗ trợ. Tham gia một nhóm ăn kiêng tại nơi làm việc, hoặc một lớp thể dục, hoặc đến các cuộc họp giảm cân. Hoặc tham gia một diễn đàn trực tuyến.

Tâm lý giảm cân

Bạn hoàn toàn có thể tự giảm cân, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và chiếc cân của bạn tiếp tục nói lên những điều tốt đẹp. Nhưng khi khó khăn nảy sinh, như họ chắc chắn sẽ làm, có sự hỗ trợ của những người thực sự có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ, hãy thử diễn đàn giảm cân của riêng tôi. Đó là niềm vui tuyệt vời và rất truyền cảm hứng.

Add Comment