Giảm cân lành mạnh với 8 đề xuất

Giảm cân lành mạnh tức là bạn cần thực hiện chế độ giảm cân theo một phương pháp giảm cân khoa học, tuân thủ yêu cầu của bác sỹ. Bạn tuyệt đối không được tùy tiện áp dụng những biện pháp giảm cân cực đoan hoặc không có đầy đủ thông tin khoa học về nó.

Dưới đây là một số bệnh mà bạn có nguy cơ mắc phải nếu bạn đang mang thêm rất nhiều cân:

1. Bệnh tim

2. Đột quỵ

3. Bệnh tiểu đường

4. Bệnh ung thư

5. Bệnh viêm khớp

6. Bệnh tăng huyết áp

giảm cân lành mạnh
HÃY CHỌN CHO MÌNH CHẾ ĐỘ GIẢM CÂN LÀNH MẠNH

Giảm cân lành mạnh giúp ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh này.

Các phương pháp giảm cân nhanh chóng được lan truyền như lửa ngày nay không mang lại kết quả lâu dài. Thường xuyên hơn không, các phương pháp ăn kiêng liên quan đến đồ uống, thực phẩm và chất bổ sung hoặc viên uống ăn kiêng không có tác dụng. Nếu họ làm vậy, kết quả chỉ là tạm thời.

Tốt hơn là nên dựa vào một lựa chọn giảm cân lành mạnh sẽ mang lại kết quả suốt đời. Bạn phải đặt ra các mục tiêu thực tế và không mong muốn giảm nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn.

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể giảm lành mạnh và có hiệu quả lâu dài:

1. Đừng bỏ đói bản thân.

Chìa khóa của một cách giảm cân lành mạnh hơn là: Không ăn kiêng.

Bạn có vẻ hạnh phúc và cảm thấy rằng bạn đang mất đi những phần không mong muốn trên bụng và đùi của bạn bằng cách bỏ bữa. Nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ không kéo dài. Cơ thể của bạn không thể chịu đựng được việc không đủ thức ăn để cung cấp năng lượng mà bạn sử dụng hàng ngày.

Nếu bạn quen với việc bỏ qua một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày, lượng calo dự trữ của bạn sẽ được sử dụng hết thay vì năng lượng đáng lẽ được cung cấp cho các bữa ăn của bạn. Vì vậy, nếu bạn chỉ ăn một chiếc bánh mì khổng lồ trong một ngày, nó sẽ đi thẳng đến vùng có vấn đề của bạn (tức là cao, mông, hông).

giảm cân an toàn tự nhiên

2. Bắt đầu một ngày của bạn đúng cách.

Các bà mẹ luôn nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có một bữa ăn lành mạnh vào buổi sáng để khởi động quá trình trao đổi chất của bạn.

Lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể sau khi thức dậy sẽ được sử dụng để đốt cháy chất béo suốt cả ngày.

Tác dụng của Bột yến mạch

3. Thường xuyên ăn các bữa nhỏ lành mạnh.

Năm bữa ăn nhẹ mỗi ngày tốt hơn ba bữa ăn thịnh soạn. Ăn thường xuyên hơn và với khẩu phần nhỏ, có thể ngăn ngừa ăn quá nhiều. Điều này cũng sẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn và làm cho lượng calo đốt cháy nhanh hơn.

4. Quyết định xem bạn muốn giảm bao nhiêu cân.

Giữ mục tiêu của bạn thực tế. Về lâu dài, bạn hầu như không thể giảm được 40 cân trong 2 tuần. Hãy có suy nghĩ rằng bạn muốn ăn uống lành mạnh để giữ sức khỏe cho phần còn lại của cuộc đời.

Khi bạn đã quyết định một kế hoạch hoặc chương trình giảm cân lành mạnh, hãy kiên trì thực hiện và đảm bảo rằng bạn tuân theo bộ quy tắc ăn kiêng của riêng mình.

5. Uống nhiều nước.

Cơ thể bạn cần đủ nước để đốt cháy chất béo và giữ cho các tế bào đủ nước và khỏe mạnh.

6. Tránh quá nhiều đường.

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn với nhiều trái cây và rau, một ít bánh mì, cơm hoặc mì ống để giải quyết lượng carbonhydrate mà bạn cần, cùng với thịt nạc và thực phẩm giàu protein.

 Kẹo, nước ngọt và bánh ngọt chỉ nên thưởng thức với số lượng rất hạn chế và tốt nhất nói không với chúng.

7. Theo dõi lượng chất béo của bạn.

Chất béo không phải là thủ phạm gây ra thừa cân. Bạn cần điều này để giữ cân nặng của mình ở mức thích hợp.

Có nhiều chất là chất béo lành mạnh. Dầu ô liu, đậu phộng và dầu hạt cải có chúng. Cá ngừ, cá hồi và cá thu có chất béo omega-3 rất tốt cho tim mạch.

8. Tập thể dục.

Rời khỏi xe nếu bạn chỉ cách nhà vài dãy nhà, đi cầu thang bộ thay vì thang máy, chạy bộ, đạp xe hoặc trượt băng.

Sử dụng các hoạt động này và các công việc nhà khác nếu bạn quá lười đến phòng tập thể dục và tham gia các lớp tập thể dục.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này thường xuyên và bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đã giảm cân lành mạnh với những hoạt động đều đặn này.

Không quan trọng bạn dự định hoặc cần giảm bao nhiêu cân. Điều quan trọng là bạn đặt ra những mục tiêu thực tế cho bản thân và phải quyết định chọn chế độ giảm cân lành mạnh.

đi bộ
đi bộ

Đi chậm. Nếu bạn đã giảm được 5 hoặc 6 cân, hãy cho bản thân nghỉ ngơi sau đó cố gắng giảm 5 cân tiếp theo.

Ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội giảm cân và cải thiện sức khỏe cao hơn, từ đó mang đến một cơ thể mới khỏe mạnh hơn.

Add Comment