2 Thông tin về lý do Giảm cân giúp phòng chống bệnh tiểu đường

Cách đây vài tháng (tháng 3 năm 2005), Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ đã công bố những phát hiện của Chương trình Phòng chống bệnh tiểu đường toàn diện. DPP được thực hiện tại hơn 25 trung tâm y tế trên toàn quốc.

Đã có sự tham gia của hàng nghìn người tham gia, những người tình nguyện được theo dõi thói quen của họ và tuân theo các khuyến nghị về chế độ ăn uống và tập thể dục để phòng chống bệnh tiểu đường.

phòng chống bệnh tiểu đường
GIẢM CÂN CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG VỚI PHÒNG CHỐNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Tất cả những người tham gia đã được chẩn đoán mắc bệnh ‘tiền tiểu đường’, một tình trạng mà lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng chưa nằm trong phạm vi bệnh tiểu đường.

Nếu không được điều trị, hơn một nửa trong số những người được chẩn đoán mắc tiền tiểu đường sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng một thập kỷ.

1. Nội dung thử nghiệm cho việc phòng chống bệnh tiểu đường

Đối với nghiên cứu, những người tham gia được chia thành hai nhóm. Một nửa được đưa ra các khuyến nghị về chế độ ăn uống. Một nửa còn lại có các khuyến nghị về chế độ ăn uống tương tự, cộng với khuyến nghị tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, năm lần một tuần.

Kết quả? Những người bao gồm tập thể dục hàng ngày trong thói quen của họ và tuân theo các khuyến nghị về chế độ ăn uống sẽ giảm được 58% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân? Những người thực hiện các thay đổi được khuyến nghị trong lối sống của họ đã giảm được “một lượng vừa phải” cân nặng.

Quan trọng hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã tìm ra thứ mà họ không ngờ tới. Những người trong nhóm điều trị có cơ hội giảm đáng kể lượng đường trong máu của họ về mức bình thường, điều mà người ta cho rằng là không thể.

Rõ ràng, giảm cân không chỉ phòng chống bệnh tiểu đường mà còn đảo ngược những tổn hại mà bệnh béo phì gây ra đối với các tế bào sản xuất insulin.

Giảm bao nhiêu cân thì có ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh tiểu đường? Chìa khóa nằm ở định nghĩa ‘giảm cân vừa phải “- 5-7% trọng lượng cơ thể của bạn. Nói cách khác, tùy thuộc vào trọng lượng của bạn, việc giảm từ 4-6 kg có thể tạo ra sự khác biệt cho việc phòng chống bệnh tiểu đường.

Các khuyến nghị do Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ đề xuất về một chế độ ăn uống lành mạnh để phòng chống bệnh tiểu đường là một chế độ ăn lý tưởng để giảm cân từ từ, ổn định.

Chế độ ăn kiêng bao gồm các phụ cấp chế độ ăn uống hàng ngày được đề xuất sau:

* Ngũ cốc – 6-11 phần ăn mỗi ngày (Bánh mì, Ngũ cốc, Gạo, Mì ống)

* Rau – 3-5 phần ăn mỗi ngày

* Trái cây – 2-4 phần mỗi ngày

* Sữa – 2-3 phần mỗi ngày

* Thịt – 4-6 ounce mỗi ngày (Thịt, trứng, cá, đậu khô, các loại hạt và bơ đậu phộng)

* Chất béo, Kẹo, Rượu – Đồ ăn vặt thỉnh thoảng

(Các khuyến nghị về khẩu phần dựa trên giới tính và mức độ hoạt động. Ví dụ: một phụ nữ 40 tuổi ít vận động cần ít khẩu phần hơn một phụ nữ 25 tuổi năng động.)

Đây cũng là khuyến nghị về chế độ ăn uống cho Chế độ ăn uống lành mạnh của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và các khuyến nghị từ USDA. Kết quả chỉ tiếp tục đến, nhưng thông điệp rất rõ ràng: giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý và ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp ngăn ngừa hầu và phòng chống bệnh tiểu đường.

Tại sao phải đợi cho đến khi bạn được chẩn đoán? Bắt đầu ngay hôm nay – và nó có thể không bao giờ xảy ra.

2. Hướng dẫn giảm cân để phòng chống bệnh tiểu đường

Béo phì là một mối quan tâm ngày càng tăng trong thế giới ngày nay. Bằng cách làm theo các hướng dẫn giảm cân đã cho, bạn có thể giảm cân và duy trì cân nặng ổn định trong suốt thời gian.

*. Trà ăn kiêng Trung Quốc

Với việc uống trà ăn kiêng của Trung Quốc, người ta có thể giảm cân và có thể sống thon thả. Trà ăn kiêng của Trung Quốc giúp giảm cân nhanh chóng và đáng kể. Trà ăn kiêng của Trung Quốc ngăn ngừa sự hình thành chất béo trong cơ thể.

Các chuyên gia nói rằng uống trà ăn kiêng Trung Quốc làm tăng đáng kể năng lượng tiêu thụ và cũng ảnh hưởng đáng kể đến quá trình oxy hóa chất béo. Trà ăn kiêng của Trung Quốc không chứa caffeine, đó là lý do tại sao nó không ảnh hưởng đến nhịp tim. Vì vậy, nó là an toàn và giúp giảm cân cao.

*. Nước

Uống nhiều nước giúp giảm cân. Nước không có calo, cholesterol và chất béo. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều nước sẽ không tạo điều kiện cho chất béo tích tụ nhiều hơn mặc dù được chuyển hóa thành năng lượng và giúp giảm cân.

Vì vậy, tăng tiêu thụ nước sẽ ngăn chặn sự lắng đọng chất béo và bằng cách này, bạn có thể giảm cân. 8 đến 12 ly nước giúp giảm cân.

*. Kế hoạch ăn kiêng miễn phí

Các kế hoạch ăn kiêng miễn phí cũng hữu ích trong việc giảm cân đối với những người bận rộn và không có thời gian đi mua sắm và chuẩn bị bữa ăn cho riêng mình. Các kế hoạch ăn kiêng miễn phí chủ yếu được chuẩn bị theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng.

Do đó, chúng được tổ chức đặc biệt cho các vận động viên và người ăn kiêng vì chúng chứa ít chất béo và calo hơn. Kết quả là, bằng cách sử dụng các kế hoạch ăn kiêng miễn phí, bạn có thể giảm cân và duy trì nó một cách ổn định.

*. Chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng

Với một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng, người ta có thể giảm cân. Chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng nên theo nhu cầu của cơ thể bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng thì bạn phải loại trừ chất béo khỏi chế độ ăn uống của mình và nên bao gồm trái cây ngon ngọt, rau lá xanh, thức ăn thô, ngũ cốc và bánh mì nâu không chứa chất béo và đầy đủ protein.

Add Comment