Giảm cân để đẹp hay để khỏe mạnh hơn vì 1 tương lai ít bệnh tật lâu dài

Đa phần khi bạn giảm cân điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến tác dụng của việc đó là giảm cân để đẹp hơn. Nhưng thực tế chúng ta đều hiểu khi bạn giảm cân, giá trị bền vững nhất của việc đó chính là sức khỏe của bạn.

Vì vậy, bạn muốn giảm cân vì bạn giảm cân để đẹp và bạn ghét mình trông béo và có thể đi bộ lên cầu thang bộ mà không đổ mồ hôi trộm và hụt hơi trong 5 phút.

Giảm cân để đẹp
ĐỪNG ĐẶT MỤC TIÊU CHỈ LÀ GIẢM CÂN ĐỂ ĐẸP HƠN

Bạn nghĩ rằng giảm cân để đẹp là tấm vé để tái tạo sức sống cho cuộc sống hoặc giảm cân để đẹp vì sẽ đem lại tình yêu đã mất từ ​​lâu của bạn. Nhưng hãy để tôi kể cho bạn nghe về một vài điều khác có thể thuyết phục bạn giảm bớt suy nghĩ giảm cân để đẹp vì một lý do thực tế hơn nhiều.

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê tất cả các bệnh khác có thể liên quan đến béo phì. Bệnh tim có lẽ là căn bệnh chính và có liên quan đến nhiều bệnh khác trong danh sách.

Chúng bao gồm tăng huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, suy tim sung huyết và ngưng thở khi ngủ. Những thứ khác không nhất thiết liên quan đến tim là ung thư ruột kết, gan nhiễm mỡ, nữ hóa tuyến vú, kinh nguyệt không đều, ung thư vú, ung thư tử cung, trầm cảm, đau khớp và hủy hoại, và chứng ợ nóng.

Với mỗi căn bệnh này đều mang theo một loạt các biến chứng khác, nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng hoặc tình trạng suy nhược nghiêm trọng Đây là tất cả chưa kể đến sự kỳ thị của xã hội cản trở cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực kể cả đời sống cá nhân và sự nghiệp.

Điều tuyệt vời về cân nặng là nó không phải là một khuyết tật vĩnh viễn phải được chấp nhận. Ngược lại, nó nằm trong phạm vi khả năng giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý. Rõ ràng giảm cân để đẹp không được là ưu tiên hàng đầu.

Cân nặng cũng không phải là điều duy nhất để bạn giảm cân nhất là giảm cân để đẹp. Với việc giảm cân sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tăng nguy cơ ung thư, trầm cảm, ngưng thở khi ngủ, v.v. Bạn cũng có được sức chịu đựng, sự tự tin, sự tôn trọng và hơn thế nữa lúc đó mục tiêu giảm cân để đẹp tự nhiên có kết quả.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao bạn không ra ngoài ngay phút này và nắm bắt thông tin giảm cân mới nhất và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Hoặc có một cách thậm chí còn tốt hơn – đó là đến gặp bác sĩ và nhờ họ đưa ra một kế hoạch toàn diện để giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.

Chúng ta cần luôn nhấn mạnh đến yếu tố an toàn bởi vì sức khỏe là lâu dài và có giá trị bền vững. Giảm cân để đẹp sẽ chỉ có tác dụng bổ sung đến cuộc đời bạn bởi vì giảm cân là mục tiêu dài hạn.

Chúng tôi thấy rất nhiều người phải vật lộn với các vấn đề về cân nặng và hình ảnh cơ thể của họ. Với các nguồn và tài liệu có sẵn để giảm cân tràn lan khắp nơi, những người thừa cân, hơi bối rối không biết nên làm theo phương pháp nào để giảm những cân nặng dư thừa đó.

Mặc dù những điều cơ bản của việc giảm cân không thay đổi, nhưng chúng phụ thuộc vào việc đặt ra các mục tiêu thực tế, cắt giảm lượng calo nạp vào và tập thể dục một chút. Nhiều người cho rằng một chương trình giảm cân là tất cả về chế độ ăn kiêng hạn chế, hoặc chế độ ăn kiêng lỗi mốt, hoặc thuốc ăn kiêng và liên quan đến các bài tập thể chất vất vả.

Nhưng trên thực tế, điều cơ bản của các chương trình giảm cân là hợp lý, linh hoạt và lành mạnh mà bất kỳ ai cũng có thể tuân thủ trong khi chúng có tác dụng tốt đối với người muốn giảm cân.

Bước cơ bản đầu tiên để giảm cân là đặt mục tiêu có thể đạt được. Khi đặt mục tiêu giảm cân, bạn nên biết lý do của việc làm như vậy, những lợi ích bạn có thể nhận được khi kết thúc chương trình giảm cân và những thay đổi bạn sẵn sàng thực hiện trong chế độ ăn uống của mình.

Loại phân tích về bản thân giúp hiểu vấn đề một cách tốt hơn và giúp thiết lập các mục tiêu thực tế để giảm cân. Những nỗ lực giảm cân phải là một hành động hợp lý và nên từ từ. Khi chúng ta giảm mục tiêu giảm cân để đẹp xuống và nâng mục tiêu giảm cân để cơ thể khỏe mạnh hơn thì chúng ta sẽ đã đưa mục tiêu giảm cân rất sát với thực tế.

Mẹo giảm cân an toàn

Một khi mục tiêu được đặt ra là giảm hai cân một tuần, sau đó đến bước tạo nhật ký thực phẩm để phân tích và theo dõi những gì bạn ăn trong tuần cụ thể. Nhật ký thực phẩm này giúp theo dõi những gì bạn ăn hoặc uống. Đôi khi cảm giác đối với thức ăn bạn ăn cũng được ghi lại.

Điều này rất quan trọng vì nó làm sáng tỏ kiểu thức ăn và thói quen của người đó. Việc giảm cân cũng được ghi lại. Bằng cách xem xét các loại thực phẩm, có thể thấy rõ những thực phẩm cần tránh và có thể thay thế bằng những thực phẩm lành mạnh.

Bí quyết là hãy thật kiên định với điều này và chắc chắn bạn sẽ thấy được kết quả khả quan. Nước là một chất ngăn chặn cơn đói tự nhiên rất tốt và có thể được uống với số lượng lớn, nếu bạn lưu ý rằng bạn đang uống ít nước hơn. Nó cũng có thể góp phần vào nỗ lực giảm cân.

Khi chế độ ăn uống được kết hợp với các bài tập thể dục tốt, chẳng hạn như đi bộ hoặc bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu, nó cũng hỗ trợ đốt cháy calo.

Bài tập phải theo cách mà khi hoàn thành, nó phải thú vị, hãy chọn loại hoạt động mà bạn hứng thú hơn là lười biếng. Việc tập thể dục cũng cần được theo dõi trong nhật ký để tận mắt nhìn thấy tác dụng của nó.

Khi bạn thật sự chăm chỉ và kiên nhẫn bạn sẽ nhận thấy khi sức khỏe của bạn đã tốt lên thì tự nhiên mục tiêu giảm cân để đẹp cũng trở thành hiện thực.

Add Comment