Giảm béo và giảm cân mà không cần ăn kiêng nghiêm ngặt với 3 hướng tư duy

Đã bao nhiêu lần bạn nghe một người bạn nói: “Tôi đang ăn kiêng”? Sau đó, những gì xảy ra là bạn của bạn sẽ giảm béo và giảm cân chỉ một thời gian trước khi khôi phục lại tất cả.

Tôi cá là bạn cũng đã từng thấy ai đó nói rằng “Cardio là cách tốt nhất để giảm cân”. Người này sau đó sẽ đập máy chạy bộ một cách tôn giáo nhưng kết quả rất chậm. Chẳng bao lâu, anh ấy bỏ cuộc và lấy lại tất cả số cân đã giảm, và đôi khi còn tăng thêm vài kí!

Giảm béo
GIẢM BÉO VÀ GIẢM CÂN MỘT CÁCH KHOA HỌC

À, vậy là bạn nghĩ rằng cuối cùng bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc giảm cân vĩnh viễn. Bạn đã ăn kiêng nghiêm ngặt và cạn kiệt trái tim. Bạn đã giảm cân thật nhanh chóng. Nhưng bằng cách nào đó, có điều gì đó không ổn khi bạn nhìn vào gương trong bộ đồ sinh nhật của mình. Có, bạn đã giảm được một số cân, nhưng bằng cách nào đó hình dáng cơ thể của bạn không được đẹp như bạn mong muốn. Và rồi đột nhiên, bạn chạm phải một cao nguyên.

Cho dù chế độ ăn kiêng và tập luyện tim mạch của bạn nghiêm ngặt đến đâu, thì cân nặng của bạn chỉ đơn giản là không giảm thêm nữa. Rồi khủng khiếp kinh hoàng, bạn thực sự bắt đầu tăng cân! Bạn vỡ mộng vì chương trình không chuyển tiếp và chẳng mấy chốc bạn không chịu nổi ‘cảm giác tội lỗi’ nữa, và cân nặng lại tăng trở lại một lần nữa. Chương trình không thành công và bạn đổ lỗi cho nó do gen xấu của bạn. Tại sao???

giảm cân an toàn tự nhiên

Đây là lý do tại sao. Đầu tiên, hãy xem kỹ tiêu đề của bài viết này. Đó là để “Chống lại chất béo, giảm béo” chứ không phải “giảm cân”. Quan điểm của tôi là, chỉ đơn thuần giảm cân, bạn cũng sẽ mất một số khối lượng cơ trong quá trình này.

Bằng cách mất cơ, bạn sẽ mất đi sự săn chắc của cơ thể và do đó tốc độ trao đổi chất để đốt cháy calo sẽ chậm lại. Do đó, bạn phải xây dựng cơ bắp trong khi giảm mỡ. Bạn thậm chí có thể tăng cân vì cơ bắp nặng hơn chất béo.

1.Để giảm mỡ và giữ chúng vĩnh viễn, bạn phải kết hợp thói quen ăn uống lành mạnh, kết hợp các bài tập tim mạch và nâng tạ để xây dựng cơ bắp. Với mỗi kg cơ bắp bạn săn chắc, bạn sẽ đốt cháy thêm 70-100 calo mỗi ngày ngay cả khi không làm gì cả. Bạn có thể tưởng tượng được lợi ích của việc tăng thêm 5kg cơ bắp không?

Bạn sẽ đốt cháy thêm 350 đến 500 calo mỗi ngày ngay cả khi bạn chỉ tập thể dục. Bạn sẽ đốt một chiếc Big Mac hàng ngày! Để minh họa thêm cho quan điểm của tôi, 1 kg = khoảng 7.700 calo, do đó nếu bạn đốt cháy 500 calo mỗi ngày nhờ có thêm cơ bắp, bạn sẽ đốt cháy khoảng 1 kg sau mỗi 2 tuần đơn giản chỉ vì tốc độ trao đổi chất của bạn cao hơn!

Bạn cũng sẽ trông đẹp, khỏe mạnh và săn chắc! Có thắc mắc tại sao người tập thể hình ăn rất nhiều nhưng lại không dễ tích mỡ không?

Mọi người đều biết rằng tập luyện tim mạch chuyên sâu và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khiến bạn mất cơ cùng với chất béo. Vì vậy, mặc dù lúc đầu bạn sẽ giảm cân, bạn sẽ trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của bạn mà không có bất kỳ cơ bắp nào. Đó không phải là những gì chúng ta muốn phải không?

Vì vậy, khi bạn mất ngày càng nhiều cơ, sự trao đổi chất của bạn bắt đầu chậm lại. Trên hết, cơ thể bạn sẽ bắt đầu tiết kiệm chất béo và ‘ăn’ cơ bắp của bạn để lấy năng lượng vì nó đang phản ứng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của bạn. Điều gì xảy ra sau đó là bạn sẽ đạt đến ngưỡng cao nhất và cho dù bạn có làm gì đi nữa, bạn sẽ không giảm được nữa cân và chất béo của bạn sẽ bắt đầu tăng trở lại. Tóm lại, đây là hiệu ứng ăn kiêng ‘yo-yo’ mà chúng ta đã nghe rất nhiều về.

2. Giảm chất béo rất đơn giản. Và lưu ý rằng tôi đã nói “đơn giản” nhưng không nói rằng nó là “dễ dàng”. Ý kiến ​​của tôi sẽ đơn giản để hiểu, nhưng việc thực hiện sẽ đòi hỏi sự quyết tâm và kỷ luật từ phía bạn.

Đó là một sự thay đổi lối sống để loại bỏ chất béo vĩnh viễn và bạn sẽ rất vui vì đã làm được vì bạn sẽ quen với những thay đổi chỉ trong vài tuần. Đến lúc đó, nó sẽ trở thành một thói quen được trau dồi đối với bạn, đặc biệt là khi bạn được thưởng bằng một thân hình cân đối hơn, khỏe mạnh hơn, vóc dáng săn chắc hơn, cùng với một làn da tươi sáng.

Đây là cách bạn làm điều đó. Đơn giản, giảm chất béo có nghĩa là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ..

Nâng tạ bằng các bài tập kết hợp – Hãy quên đi những động tác gập cơ bắp tay nhỏ và chống đẩy cơ ba đầu. Tập các nhóm cơ lớn như chân, lưng và ngực. Tại sao? Bởi vì bạn đang làm việc với các bộ phận lớn hơn với nhiều khối lượng hơn, và điều đó có nghĩa là nhiều bộ phận cơ thể hoạt động hơn, dẫn đến việc tiêu thụ nhiều calo hơn. Nếu bạn khỏe mạnh, hãy thực hiện các hiệp tập khổng lồ (4 bài tập trở lên hoặc nhiều hiệp không nghỉ giữa các hiệp hoặc bài tập).

Đây là một ví dụ. Chỉ thực hiện một hiệp cho mỗi bài tập và không nghỉ giữa các bài tập. Chọn mức tạ bằng 60% -70% mức bạn thường nâng và thực hiện ít nhất 25 lần. Làm nhiều hơn nếu bạn có thể hoặc cho đến khi cơ bắp của bạn mệt mỏi, sau đó dừng lại. Rời khỏi phòng tập thể dục. Toàn bộ quy trình sẽ không khiến bạn mất quá 40 phút.

Sau khi khởi động kỹ, hãy bắt đầu với động tác squat, sau đó ngâm mình, gập bụng, tập tạ và ép quân. Nghe có vẻ đơn giản? Không phải vậy. Bạn sẽ co ro, phùng mang và đổ mồ hôi nhiều. Đạt được gì? Bạn sẽ kết hợp tập luyện tim mạch với tập nâng cao và sự trao đổi chất của bạn sẽ được đốt cháy trong vài giờ tiếp theo. Làm điều này 3 lần một tuần và nghỉ ngơi ít nhất một ngày giữa các cuộc sống ng ngày.

Sau 4-8 tuần, hãy thay đổi trình tự của các bài tập. Vì vậy, nếu bạn thường ngồi xổm trước thì hãy ngồi xổm sau cùng. Sau đó, sau 4-8 tuần nữa, hãy thay đổi một số bài tập, chẳng hạn như thay thế squat bằng deadlift hoặc các hàng tạ với lat pull down. Điều này là để gây sốc cho cơ bắp của bạn để chúng tiếp tục thích nghi và phát triển.

3. Đối với tim mạch, hãy chạy bộ đầu tiên vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Nếu bạn đang chạy bộ với tốc độ bình thường, hãy duy trì chạy bộ ít nhất 45 phút. Nếu bạn đang chạy với 65% đến 80% nhịp tim tối đa (bạn sẽ thở hổn hển và không thể hát hoặc hoàn thành một câu trong khi chạy), thì 20-30 phút là đủ. Bất cứ điều gì nhiều hơn mức đó có thể khiến cơ bắp bị phá vỡ. Bạn có thể xen kẽ tốc độ với các lần chạy bộ chậm hơn ở giữa để lấy lại nhịp thở. Làm điều này 5-6 lần một tuần.

Thói quen ăn uống? Chỉ ăn ít hơn những gì bạn thường ăn. Ví dụ, nếu bạn có 2 lát bánh mì với 2 quả trứng vào buổi sáng, bây giờ chỉ lấy một lát và một quả trứng. Chỉ ăn một nửa những gì bạn ăn nhưng ăn thường xuyên hơn. Ăn 5 đến 6 bữa một ngày nếu bạn có thể. Điều này là để cho cơ thể bạn ăn thường xuyên để cơ thể không bị đói và bắt đầu tiết kiệm chất béo.

Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất vì cơ thể bạn đốt cháy calo trong khi tiêu hóa thức ăn. Bỏ tất cả nước ngọt, đồ uống có đường và ngừng thêm đường vào cà phê và trà của bạn. Chỉ bằng cách kiêng đồ uống có đường, bạn có thể đã loại bỏ được 200 calo mỗi ngày. Thay vào đó hãy uống nhiều nước và tăng gấp đôi lượng nước nếu bạn có thể.

Ồ, nhân tiện, tất cả công việc và không chơi đùa khiến bạn trở thành người buồn tẻ (và rất mệt mỏi). Hãy chọn một ngày để thư giãn một tuần. Không tập thể dục vào ngày đó. Thưởng thức món ăn yêu thích của bạn nếu bạn muốn. Này, hãy tự vỗ về mình và tự thưởng cho mình vì đã vượt qua một tuần mệt mỏi. Rốt cuộc, cơ thể bạn cũng cần phục hồi.

Khi bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ và hài lòng với sự phát triển cơ bắp của mình, bạn có thể thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn một chút. Tập thể dục ít thường xuyên hơn, chạy ngắn hơn và thậm chí thư giãn một chút trong chế độ ăn uống của bạn. Bởi vì cơ bắp của bạn lớn hơn, cơ thể của bạn bây giờ là một cỗ máy đốt cháy chất béo. Bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình rồi.

Đơn giản? Chắc chắn rồi. Nhưng bạn có đủ quyết tâm để giảm những chất béo đó và giữ chúng vĩnh viễn không? Ai nói rằng bạn phải ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân và giảm mỡ mãi mãi? Đó là lựa chọn của bạn!

Add Comment