1 lý do duy nhất khi giảm béo phì để có sức khỏe tốt hơn

Nhu cầu giảm Béo phì ngày càng tăng do béo phì đã đạt đến tỷ lệ đại dịch ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, số lượng người Mỹ béo phì tiếp tục tăng. Trên thực tế, 30% người lớn trên 20 tuổi-hơn 60 triệu người-bị béo phì, có nghĩa là họ thừa cân 25 kg và có chỉ số BMI, hoặc chỉ số khối cơ thể (một phần chắc chắn về chất béo cơ thể), trên 30 .

giảm Béo phì
GIẢM BÉO PHÌ LÀ NHU CẦU CẤP BÁCH CỦA RẤT NHIỀU NGƯỜI

Béo phì đang gia tăng

Một trong những mục tiêu của Viện Y tế Quốc gia là giảm hơn một nửa tình trạng béo phì ở người trưởng thành vào năm 2025. Tuy nhiên, dữ liệu hiện tại cho thấy tình hình đang trở nên tồi tệ hơn. Do tỷ lệ béo phì ở trẻ em gia tăng, tuổi thọ trung bình của người Mỹ có thể giảm từ 2 đến 5 năm trong vài thập kỷ tới trừ khi có những nỗ lực lớn để làm chậm tốc độ gia tăng béo phì.

Mẹo giảm cân an toàn

Hơn nữa, béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim và các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng khác:

– Béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và cholesterol cao. Có những rối loạn này đồng thời là một tình trạng gọi là hội chứng chuyển hóa, có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh thận.

– Huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ của bệnh tim, phổ biến ở người lớn béo phì gấp đôi so với những người có cân nặng khỏe mạnh.

– Béo phì cũng có thể dẫn đến viêm khớp, nguyên nhân là do các khớp của bạn bị căng thẳng.

– Béo phì còn phát sinh rất nhiều bệnh về đường tiêu hóa. éo phì làm cho lượng mỡ dư bám vào các quai ruột gây ứ đọng phân, táo bón

– Béo phì còn gây ra nhiều biến chứng khác cho cơ thể như rối loạn nội tiết, suy giảm trí nhớ. Người mắc bệnh béo phì còn dễ tự ti, căng thẳng

Béo phì cũng là Một yếu tố có thể gây ra bệnh tim

Béo phì, cholesterol cao và huyết áp cao là một nhóm các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với những người bị bệnh tim. Quản lý tất cả các yếu tố nguy cơ này sẽ giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Béo phì còn làm giảm độ miễn dịch của cơ thể. Những người béo phì dễ mắc các bệnh viêm kinh niên

Bạn có thể làm gì hôm nay

Thừa cân và béo phì cùng đại diện cho nguyên nhân tử vong có thể ngăn ngừa được số hai ở Hoa Kỳ sau khi hút thuốc. Có nhiều điều bạn có thể làm để kiểm soát cân nặng và giúp kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim:

– Xây dựng một kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục mà bạn cảm thấy là thực tế và bạn có thể duy trì được. Tinh thần rất quan trọng trong việc tập thể dục giảm béo phì vì đại đa số những người béo phì đều lười vận động

– Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại thuốc có thể giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Nếu bạn được kê đơn thuốc, hãy uống đúng theo chỉ dẫn và trong thời gian dài như bác sĩ đề nghị.

– Quyết tâm làm cho năm nay lành mạnh hơn bằng cách đặt mục tiêu giảm cân và kiên trì với nó. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy giảm béo phì sẽ giúp bạn mạnh mẽ cả về sức khỏe và tâm hồn

Add Comment