Giảm cân và 8 cách tạo động lực giảm cân thành công

Cần lưu ý rằng chìa khóa của một chương trình giảm cân thành công là sự kiên trì và động lực giảm cân phải luôn được đẩy lên cao nhất. Điều này có nghĩa là bạn cần phải cam kết thực hiện nó trong một thời gian dài.

Trên thực tế, tốt nhất là bạn nên cam kết thực hiện nó trong suốt phần đời còn lại của mình. Chắc chắn, nó có thể khó khăn đôi khi. Nhưng cuối cùng, nó rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

động lực giảm cân
HÃY ĐẨY ĐỘNG LỰC GIẢM CÂN CỦA MÌNH LÊN CAO NHẤT

1. Duy trì động lực giảm cân có thể bắt đầu bằng việc có một mục tiêu hữu hình. Ví dụ, nếu về cơ bản bạn không hoạt động khi bắt đầu chương trình của mình, bạn nên đặt mục tiêu đốt cháy 500 calo mỗi tuần. Nếu bạn khá năng động khi bắt đầu tập thể dục, mục tiêu của bạn phải là 1.000 calo.

Nhưng bạn cũng phải có mục tiêu dài hạn với một động lực giảm cân mạnh mẽ. Điều này có thể làm tăng gấp đôi lượng calo bạn đốt cháy trong vòng sáu tháng kể từ khi bắt đầu chương trình tập thể dục của bạn.

2. Bạn có thể xem xét việc bắt đầu một nhật ký bài tập. Tại đây, bạn sẽ ghi lại chính xác loại bài tập aerobic, kỵ khí và căng cơ mà bạn thực hiện mỗi tuần. Đảm bảo bao gồm số lần lặp lại bạn đang thực hiện với mỗi bài tập.

Bằng cách này, bạn sẽ có một biểu đồ cụ thể cho tiến trình của mình. Xem bạn đang làm tốt như thế nào có thể thực sự truyền cảm hứng cho động lực giảm cân của bạn và có thể giúp bạn tiếp tục khi bạn cảm thấy khó khăn để tiếp tục.

3. Một chiến lược tạo động lực giảm cân hiệu quả khác là tham gia một nhóm tham gia vào một số loại bài tập. Ví dụ, bạn có thể trở thành một người đi bộ ở trung tâm mua sắm hoặc bạn có thể tìm một câu lạc bộ khiêu vũ ở quảng trường địa phương để tham gia.

Các khả năng khác bao gồm nhóm đi bộ đường dài, nhóm chơi gôn, đội bóng mềm hoặc thậm chí là đội bóng bàn. Thực tế là bạn là một phần của mạng xã hội sẽ giúp duy trì động lực cho bạn.

4. Bạn có thể thử lấy lại tinh thần bằng cách sử dụng trình bảo vệ màn hình máy tính có nội dung: “Hãy di chuyển”. Hoặc bạn có thể dán một biển báo “di chuyển” trên tủ lạnh của bạn. Nói cách khác, bạn nên thường xuyên được nhắc nhở về giá trị của việc tập thể dục.

Bạn cũng có thể đầu tư vào thiết bị tập thể dục tại nhà như máy chạy bộ, máy tập hình elip hoặc tạ tự do. Số tiền bạn bỏ ra có thể là một động lực giảm cân mạnh mẽ để đảm bảo rằng bạn sử dụng thiết bị một cách thường xuyên.

Bạn cũng nên đặt thiết bị ở nơi dễ thấy để thường xuyên phải qua lại. Sau một thời gian, bạn sẽ không tìm thấy lý do gì để không tập thể dục.

5. Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào các video hoặc DVD tập thể dục. Điều này cho phép bạn tập thể dục thuận tiện trong sự riêng tư của nhà riêng của bạn.

Họ cũng có thể cung cấp cho bạn một “người bạn tập thể dục” điện tử, người có thể giúp bạn tiếp thêm cảm hứng vầ động lực giảm cân ngay cả trong những ngày mưa khi bạn không muốn tập thể dục chút nào.

6. Một ý tưởng hiệu quả khác là đặt đôi giày thể thao của bạn gần cửa ra vào để bạn được nhắc nhở về việc cần phải đi bộ hơn là lái xe. Bạn cũng có thể cân nhắc việc tự thưởng cho mình vì đã tuân thủ chương trình tập thể dục của mình.

Phần thưởng của bạn có thể phức tạp như một chuyến du lịch dài ngày hoặc nhỏ như một món quà từ cửa hàng bán món đồ bạn yêu thích. Ý tưởng là đảm bảo rằng thành tích của bạn được tôn vinh.

7. Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề ăn mừng, hãy nghiêm túc xem xét tổ chức một bữa tiệc khi bạn đã đạt đến một cột mốc tập thể dục. Bạn có thể phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống bổ dưỡng và thậm chí khuyến khích khách của mình mặc quần áo thể thao đến để xây dựng chủ đề của bữa tiệc.

Chia sẻ niềm vui và động lực giảm cân của bạn có thể giúp thúc đẩy bạn tiếp tục các hoạt động thể chất của mình.

8. Cần phải nói rằng không có cách tập thể dục nào đúng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm đều có hiệu quả và bạn có đủ động lực giảm cân để làm điều đó. Chỉ cần làm theo một số mẹo đơn giản, bạn có thể đảm bảo rằng thói quen tập thể dục của mình không chỉ là ý thích nhất thời mà nó sẽ tiếp tục lâu dài.

Hãy nhớ rằng đôi khi bạn có thể gặp phải những thất bại, nhưng điều đó không ngăn cản bạn tiếp tục cố gắng đạt được mục tiêu tập thể dục của mình nhờ động lực giảm cân luôn luôn mạnh mẽ.

Add Comment