6 lý do để xem xét mức độ an toàn của Chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến mức độ an toàn của Chế độ ăn kiêng chứ không chỉ Chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường. Bởi vì bạn đang dùng tinh thần và ý chí của bạn để ép buộc cơ thể bạn phải làm quen với một chế độ dinh dưỡng mới. Nhưng trên tất cả bạn phải nhớ đến sự an toàn của bạn phải là thứ quan trọng nhất.

Cho dù bạn đang ở trong một cửa hàng tạp hóa, một nhà hàng hay chỉ xem quảng cáo trên TV trong chương trình yêu thích của mình, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các quảng cáo và thực đơn đặc biệt ca ngợi những phẩm chất của chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường. Tuy nhiên trong những quảng cáo đó gần như có thông tin bổ sung về tính an toàn của chế độ ăn kiêng.

độ an toàn của Chế độ ăn kiêng
BẠN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN ĐỘ AN TOÀN CỦA CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Cơn sốt kiêng ít tinh bột và đường này hầu như đã quét qua thế giới phương Tây và khiến những người ăn kiêng ở khắp mọi nơi đang tìm kiếm mọi ví dụ và phương pháp mà nhiều người báo cáo kết quả là giảm cân !!! An toàn của chế độ ăn kiêng đã không đánh giá đúng đắn cũng như xem trọng nó.

Đây là một tin tuyệt vời phải không? Cuối cùng, một kế hoạch ăn kiêng dễ dàng giúp bạn giảm cân và bạn có thể ăn nhiều thức ăn miễn là chúng hầu như không có tinh bột và đường !!! Nhưng chúng ta đã thực sự tin tưởng vào hiệu quả của chế độ ăn kiêng này một cách mù quáng hay không?

Ý tưởng ăn kiêng kiêng ít tinh bột và đường để giảm cân có thực sự là một ý kiến ​​hay hoặc có bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra với những chế độ ăn kiêng này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta?

Hãy xem xét điều này, nhiều người muốn một cái gì đó mà không có gì và cách suy nghĩ này cũng áp dụng cho những người đang muốn giảm cân nhưng tiếc là không có phép màu nào thay thế được thực hành dinh dưỡng tốt.

Xã hội của chúng ta coi trọng việc “sửa chữa nhanh chóng”, đó là lý do tại sao kế hoạch ăn kiêng kiêng ít tinh bột và đường hoàn toàn phù hợp với cách suy nghĩ của xã hội này. An toàn của chế độ ăn kiêng là những tác dụng của nó không gây hại cho cơ thể của bạn.

1. Đúng là một lượng lớn trọng lượng sẽ bị mất đi do glycogen (carbohydrate dự trữ) cạn kiệt trong cơ và gan, nhưng trọng lượng này là do nước chứ không phải giảm mỡ, không tốt cho cơ thể hay sức khỏe tổng thể.

2. Cũng đúng là cơ thể sẽ dựa vào các axit béo tự do để làm nhiên liệu khi glycogen trong cơ bị cạn kiệt, nhưng cơ thể sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào axit amin (protein) từ sự phân hủy của mô nạc (cơ) trong khi bạn có thể bị đốt cháy. chất béo, bạn cũng sẽ đốt cháy nhiều cơ hơn và hãy nhớ rằng, trái tim của bạn cũng là một cơ bắp!

3. Thêm vào đó, những người ăn kiêng ít tinh bột và đường có mức năng lượng thấp hơn và thời gian mệt mỏi ngắn hơn trong hoạt động thể chất, có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào cũng có thể có thời lượng ngắn hơn.

4. Thực tế là bạn cần carbohydrate cho não, tim và cơ bắp cũng như các cơ quan quan trọng khác. Nhiên liệu chính của não và hệ thần kinh trung ương là glucose, được lấy dễ dàng nhất từ ​​carbohydrate. Nếu không có carbohydrate trong vài ngày, cơ thể sẽ cố gắng bảo tồn protein bằng cách tạo ra một nguồn nhiên liệu thay thế được gọi là xeton từ việc đốt cháy một phần axit béo.

Khi sự phân hủy này tiếp tục, những xeton này tích tụ trong máu gây ra tình trạng được gọi là nhiễm ceton. Giảm cân ban đầu không phải do chất béo mà là do nước từ thận cố gắng loại bỏ xeton dư thừa trong cơ thể.

5. Chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường làm cho máu có tính axit cao hơn, gây ra các tác dụng phụ có thể nghiêm trọng và không mong muốn như đau đầu, hôi miệng, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn. Ngoài ra, khi lượng carbohydrate dự trữ trong cơ thể cạn kiệt, tốc độ chuyển hóa chất béo giảm xuống có nghĩa là carbohydrate cần thiết cho khả năng chuyển hóa chất béo hiệu quả.

Và hãy nhớ điều này, carbohydrate không làm cho bạn béo, calo nói chung làm cho bạn béo, vì vậy kế hoạch giảm cân hiệu quả nhất chỉ đơn giản là điều chỉnh lượng calo của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân với sự cân bằng các chất dinh dưỡng. .

 6. Thực tế là, chỉ vì bạn có vẻ nhận thấy sự sụt giảm trọng lượng cơ thể tổng thể trong giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường không có nghĩa đó là một giải pháp an toàn tốt để bắt tay vào việc giảm cân.

Không có sự thay thế và sẽ không bao giờ có sự thay thế tốt cho một kế hoạch dinh dưỡng hợp lý tốt cùng với một kế hoạch tập thể dục vừa phải và biến kế hoạch đó trở thành một công việc yêu thích cả đời.

Add Comment