24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 2: Điều chỉnh chế độ ăn uống

Khi nói đến việc làm chủ sự trao đổi chất của bạn, không có gì ngạc nhiên khi điều chỉnh chế độ ăn uống được ưu tiên hàng đầu. Tầm quan trọng của điều chỉnh chế độ ăn uống cũng đứng thứ hai và thứ ba trong việc tăng hiệu quả quá trình trao đổi chất.

Thực hiện những thay đổi thông minh đối với việc điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn là cách nhanh nhất để bắt đầu chuyển các bánh răng trao đổi chất của bạn để có lợi hơn cho việc đốt cháy chất béo nhanh chóng.

điều chỉnh chế độ ăn uống
TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ TRAO ĐỔI CHẤT BẰNG ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Hãy làm theo những lời khuyên này và cho dù sự trao đổi chất của bạn hiện đang tồi tệ thế nào, nó sẽ nhanh chóng thay đổi theo hướng hiệu quả hơn khi bạn đã áp dụng khoa học việc điều chỉnh chế độ ăn uống hiện tại của mình.

1. Giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Vấn đề cơ bản đầu tiên của một kế hoạch điều chỉnh chế độ ăn uống thành công là đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều calo. Bạn không cần lo lắng nhiều về việc làm sao có thể tính toán chính xác lượng calo vừa đủ nạp vào thể mà  thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng công thức cổ điển mà người tập thể hình hay áp dụng.

Lấy cân nặng của bạn, tính bằng pound và nhân với 10. Đây là ngưỡng nạp calo mà bạn cần duy trì để đả bảo tăng cường hiệu quả quá trình trao đổi chất bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.

Nếu bạn nặng 220lbs có nghĩa là bạn sẽ ăn 2200 calo mỗi ngày, thật đơn giản phải không ạ

2. Đừng bao giờ để bản thân bị đói

Có thể bạn bất ngờ nhưng để giữ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn luôn hoạt động tốt, điều quan trọng là bạn phải ăn thường xuyên. Điều chỉnh chế độ ăn uống không có nghĩa là để cơ thể mình chịu đựng sự hành hạ của cơn đói.

Không có cách nào nhanh hơn để khiến quá trình trao đổi chất của bạn ngừng hoạt động là  bắt đầu bỏ đói bản thân. Cơ thể bạn chuyển sang trạng thái trao đổi chất thấp khi bạn đi trong thời gian dài mà không ăn như một cơ chế sinh tồn.

Trừ khi bạn áp dụng một số chiến lược ăn kiêng khá phức tạp khi điều này xảy ra, bạn sẽ giữ lại chất béo. Bạn thậm chí có thể ăn nhiều hơn khi mất cơ!

Mục tiêu của bạn là ăn năm hoặc sáu bữa một ngày, nhưng vẫn phải ăn trong phạm vi số calo của bạn mà chúng tôi đã xác định ở trên. Bằng cách không bao giờ thấy đói, bạn cũng đang tạo dựng sự hung phấn  để có thể duy trì chương trình giảm béo của chúng ta.

Kinh nghiệm đã cho thấy cá nhân đã thành công với việc điều chỉnh chế độ ăn uống rằng nếu bạn tránh được cảm giác bị cơn đói hành hạ ngày này qua ngày khác, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào..

Cái này bao gồm Sự thâm hụt calo đều đặn sẽ đảm bảo rằng bạn đang giảm cân nặng một cách hợp lý và khoa học. Sự trao đổi chất của bạn cao từ việc ăn năm hoặc sáu bữa ăn mỗi ngày sẽ hỗ trợ cuộc chiến để có được thân hình cân đối bằng cách loại bỏ chất béo dư thừa cả ngày mỗi ngày.

3. Thường xuyên ăn các bữa giống nhau.

Nếu bạn lo lắng về việc phải đếm calo để giữ cho mình đạt hiệu quả cao cho việc đốt cháy chất béo, thì có một giải pháp dễ dàng. Thường xuyên ăn các bữa giống nhau.

Điều này loại bỏ suy nghĩ quá nhiều về chế độ ăn kiêng và ăn uống bốc đồng. Tôi khuyên bạn nên đưa ra hai hoặc ba lựa chọn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Xoay vòng chúng khi cần thiết để tránh nhàm chán.

Không, đây không phải là ăn bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng đó là một chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình như mơ ước!

4. Chọn một ngày phù hợp để ăn bất kỳ thứ gì bạn muốn

Một ngày một tuần ăn bất cứ thứ gì bạn chọn, trong phạm vi calo được phép nạp vào cơ thể . Điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn đóng vai trò như một mạng lưới an toàn bổ sung để đảm bảo sự trao đổi chất của bạn không bị đóng băng.

Chủ nhật dường như là lựa chọn yêu thích của nhiều người, nhưng hãy chọn bất kỳ ngày nào phù hợp nhất với lịch trình của bạn. Chỉ ăn kiêng sáu ngày một tuần tái khẳng định rằng đây là một kế hoạch ăn uống không đòi hỏi một kỷ luật sắt để tuân theo. Bạn luôn luôn có một ngày chủ nhật để mong đợi thưởng thức tất cả những món ăn bạn muốn.

Hãy làm theo bốn lời khuyên bên trên và bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ tan chảy của chất béo đang có trong cơ thể mình khi bạn đã thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Bạn cũng đã sẵn sàng bước sang Chương 3: Thực phẩm tăng cường trao đổi chất

Add Comment