Làm chậm Quá trình Lão hóa – Chương 5: Làm thế nào để trẻ lâu hơn

Chương 4 là một hướng dẫn toàn diện về những cách bạn có thể trông trẻ hơn ngay lập tức. Nếu bạn đã làm theo lời khuyên đó khi bạn đã già đi, thì bây giờ bạn có thể có một kiểu tóc, trang phục và phong cách cá nhân phù hợp hơn. Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn cần bắt đầu nghĩ đến làm thế nào để trẻ lâu hơn.

Bạn có thể đã tìm cách để làm cho làn da của mình trông trẻ hơn và bạn đã giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường nhăn trên làn da của mình.

để trẻ lâu hơn
BẠN PHẢI QUAN TẦM TOÀN DIỆN TỚI BẢN THÂN ĐỂ TRẺ LÂU HƠN

Nhưng bây giờ đã đến lúc phải đi xa hơn nữa. Đã đến lúc ngăn dòng thời gian không ngừng lấy đi vẻ ngoài của bạn. Như chúng tôi đã đề xuất trước đó: phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy, làm thế nào để bạn ngăn mình trông già hơn hay làm thế nào để trẻ lâu hơn?

1. Để trẻ lâu hơn bằng Chất chống oxy hóa tự nhiên

Chất chống oxy hóa là thực phẩm hoạt động bằng cách tiêu diệt các gốc tự do. Trong khi đó, các gốc tự do là các phân tử tấn công tế bào của chúng ta bằng cách bắn phá thành tế bào và do đó có thể làm hỏng chúng, khiến chúng trông mòn và nhăn nheo.

Nếu tế bào da của bạn bị tổn thương oxy hóa từ các gốc này thì thiệt hại này có thể cuối cùng ‘tăng thêm’ và trở nên đủ để có thể nhìn thấy bên ngoài – đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Để trẻ lâu hơn tức là cần kéo dài thời gian không có những nếp nhăn xuất hiện trên cơ thể.

Tệ hơn nữa, nếu thiệt hại đi xuyên qua các thành tế bào và đi vào trung tâm của tế bào (nhân) nó có thể làm hỏng DNA và dẫn đến các đột biến gây ung thư. Đây cũng là nguyên nhân có thể gây ra các khuyết điểm và khuyết điểm như vết sạm nắng và các dấu hiệu lão hóa khác.

Chất chống oxy hóa có đủ hình dạng và kích cỡ nhưng thường được tìm thấy trong chế độ ăn uống của chúng ta từ những thứ như vitamin C trong cam và axit béo omega 6 trong cá có dầu. Như vậy chúng ta cũng hiểu rằng để đảm bảo sức khỏe và trông trẻ lâu hơn thì việc sử dụng chất chống oxy hóa là ưu tiên hàng đầu.

Có lẽ nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt nhất là quả mọng và nếu bạn muốn một cách thuận tiện để có được một lượng lớn chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của mình một cách đơn giản thì câu trả lời là hãy uống một ly sinh tố được làm chủ yếu từ quả mọng.

Chúng cũng thực sự hiệu quả về chi phí: một số sinh tố từ Innocent và những loại tương tự có thể chứa tới hơn 20 loại quả mọng trong một chai duy nhất – sẽ đắt hơn rất nhiều nếu uống trực tiếp.

Đúng vậy, sinh tố chứa rất nhiều đường. Vì lý do đó, bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn một viên đường mỗi ngày. Nhưng những mặt tích cực của sinh tố vượt xa những mặt tiêu cực… hãy thêm một ít vào chế độ ăn uống của bạn!

2. Để trẻ lâu hơn với Nước ion hóa có tác dụng chống lão hóa

Tuy nhiên, có một số thủ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để trẻ lâu hơn khi nhận được nhiều lợi ích chống oxy hóa hơn.

Một mẹo là hãy xem xét việc ion hóa nước của bạn. Nước ion hóa là nước có ‘ORP’ hoặc ‘Tiềm năng khử oxy hóa’ cao hơn. Tại đây, nước được ion hóa bằng cách thu được các điện tử mới và điều này có thể làm thay đổi mức độ pH để giảm độ axit.

 Uống nước máy có tính axit có thể gây ra một lượng lớn tác hại oxy hóa theo thời gian, vì vậy nếu bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn và cũng như tăng mức năng lượng của mình một cách sâu sắc, hãy cân nhắc lắp máy ion hóa nước để tất cả nước của bạn sẽ ít gây ra tổn thương oxy hóa và để trẻ lâu hơn.

Nhiều người nhận thấy rằng họ bắt đầu nhận thấy những lợi ích trong vòng 30 ngày và các nghiên cứu cho thấy rằng điều này có khả năng kéo dài tuổi thọ của bạn và giảm các dấu hiệu lão hóa.

3. Để trẻ lâu hơn với Chất chống oxy hóa bậc thầy: Glutathione

Nếu bạn muốn biện pháp chuyên nghiệp để trẻ lâu hơn thì hãy cân nhắc tìm kiếm thêm một chút glutathione trong chế độ ăn uống của bạn.

Đây là những gì thường được gọi là ‘Chất chống oxy hóa bậc thầy’. Nó là một tripeptide được tạo ra từ ba axit amin: cysteine, axit glutaminic và glycine.

Chất này mạnh hơn gần như bất kỳ loại chất chống oxy hóa nào khác và có một số vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm duy trì vitamin C và E (vitamin E là chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe làn da), điều chỉnh sản xuất hydrogen peroxide, trung hòa lipid peroxide sản phẩm phụ và hỗ trợ loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thêm glutathione trong chế độ ăn uống của bạn để trẻ lâu hơn? Bạn không thể vì Glutathione thực sự được tổng hợp trong cơ thể nhưng tin tốt là bạn có thể tăng nó bằng cách nhận được nhiều tiền chất hơn – hoặc các khối xây dựng – của chất quan trọng này.

Bạn sẽ làm được điều đó bằng cách tiêu thụ ba axit amin mà chúng tôi đã đề cập:  axit cysteine, axit glutamic và glyxin. Bạn không thể lấy những thứ này ở dạng bổ sung vì cysteine ​​độc ​​khi tiêu thụ trực tiếp nhưng bạn có thể lấy nó từ chế độ ăn uống của mình.

Bạn bổ sung bằng cách ăn nhiều sữa, cá, thịt và pho mát. Đối với những người ăn chay, đậu nành, rau bina, bí đỏ và cải xoăn sẽ phát huy tác dụng.

4. Để trẻ lâu hơn bằng cách bảo vệ bản thân

Để trẻ lâu hơn bạn cần bảo vệ bản thân để các tế bào của bạn ít bị tổn thương. Đặc biệt, điều này có nghĩa là bạn phải tránh ánh nắng mặt trời bất cứ khi nào có thể và không cố gắng để da rám nắng quá nhiều.

Mặt trời không chỉ làm khô da của chúng ta mà còn gây tổn thương thêm cho các tế bào có thể khiến chúng ta già đi cũng như một lần nữa tạo ra nguy cơ ung thư. Nếu bạn muốn có làn da rám nắng, hãy cân nhắc sử dụng kem dưỡng ẩm tự làm rám nắng như đã đề xuất trước đó. Và trên thực tế, điều này có thể có thêm lợi ích là phản xạ ánh sáng mặt trời trở lại và giúp bạn hấp thụ ít ánh sáng mặt trời hơn.

Một mẹo khác là luôn bảo vệ cơ thể bằng những cách che chắn khác như áo chống nắng… Dùng kính râm là một trong những cách hữu ích nhất để giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung vì nó sẽ bảo vệ vùng da mỏng manh xung quanh mắt của bạn không bị tổn thương.

Cuối cùng, hãy nhận ra tác động tiêu cực sâu sắc mà căng thẳng gây ra đối với tế bào, não bộ và sự lão hóa của bạn. Nếu bạn đang ở trong trạng thái căng thẳng mãn tính, thì bạn sẽ dẫn đến suy thoái, bệnh tật và lão hóa nhanh chóng. Mọi biện pháp để trẻ lâu hơn sẽ thất bại nếu bạn luôn bị căng thẳng bao vây.

Căng thẳng làm tăng nhịp tim của bạn và ức chế tiêu hóa (và hấp thụ chất dinh dưỡng) cùng với hệ thống miễn dịch của bạn. Nó gây viêm và làm tăng quá trình oxy hóa hư hại.

Vì vậy, nếu bạn không thể tránh khỏi căng thẳng, hãy học cách quản lý nó. Thiền là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa và cũng là một cách để trẻ lâu hơn.

5. Để trẻ lâu hơn bằng Chăm sóc da và Chế độ ăn uống

Biện pháp cuối cùng để trẻ lâu hơn hãy đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc da khi có tuổi bằng các sản phẩm và chế độ ăn uống phù hợp.

Điều đó có nghĩa là phải có một số chế độ để bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại và bổ sung collagen và elastin bị mất. Dưỡng ẩm cũng là một cách quan trọng để bảo vệ da và là biện pháp quan trọng để trẻ lâu hơn.

Có vô số sản phẩm khác nhau trên thị trường và hơn thế nữa chúng ta có thể liệt kê ở đây. Tuy nhiên, một mẹo nhanh là hãy tìm những loại có chứa chất giữ ẩm như axit hyaluronic, cũng như vitamin e có thể giúp ngăn chặn các hạt radicles tự do.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, thì một khuyến nghị tốt là nước hầm xương. Nước hầm xương có các chất dinh dưỡng quan trọng cho độ đàn hồi của da, chưa kể đến sức khỏe xương của bạn. Nước hầm xương có chứa collagen, glycine và các khoáng chất như canxi, phốt pho và magiê.

Nước hầm xương được chế biến đơn giản bằng cách luộc xương để nước ngấm các chất dinh dưỡng. Nước hầm xương cá có lợi ích bổ sung là giàu i-ốt – có thể bảo vệ chống lại các tuyến giáp hoạt động chậm chạp khi bạn già đi và để trẻ lâu hơn!

Add Comment