5 nguyên nhân và 8 nguyên tố Chống lại các dấu hiệu lão hóa

Chúng tôi đã nhắc đến dấu hiệu lão hóa là một quá trình không thể đảo ngược mà chúng ta chỉ có thể làm chậm nó lại. Có rất nhiều phương pháp đã được đề cập đến như tập thể dục, chế độ dinh dưỡng, giảm căng thẳng… và tất nhiên không thể thiếu mỹ phẩm.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn về các nguyên nhân gây lão hóa và dấu hiệu lão hóa cũng như các nguyên tố có thể giúp chống lại lão hóa. Hiểu sâu việc này sẽ giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với mục đích của mình.

dấu hiệu lão hóa
CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM CHẬM CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA

5 Nguyên nhân gây lão hóa làn da

1. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, chịu tác động không nhỏ của quá trình lão hóa. Các thụ thể estrogen đã được phát hiện trên các thành phần tế bào của da và mức độ thấp hơn của estrogen ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của tế bào da.

2. Thay đổi collagen trong da dẫn đến giảm độ đàn hồi và sức mạnh của da. Có sự giảm sản xuất collagen rõ rệt sau khi mãn kinh. Những thay đổi trong hệ thống mạch máu được tìm thấy sau khi mãn kinh. Lưu lượng máu qua da giảm đáng kể ở phụ nữ sau mãn kinh.

3. Các chức năng sửa chữa của da được điều chỉnh bởi một nhóm hóa chất được gọi là ‘cytokine’. Bao gồm các yếu tố này là yếu tố tăng trưởng tế bào biểu bì (ECGF), yếu tố tăng trưởng biến đổi (TGF) và yếu tố hình thành mạch. AF kích thích việc xây dựng lại hệ thống vi mạch trong da. TGF và EGF kích thích tăng sinh tế bào nhanh chóng để thay thế các tế bào chết hoặc hư hỏng.

4. Tiếp xúc quá nhiều với tia UV gây ra quá trình oxy hóa các sợi collagen và elastin ở vùng da này. Điều này, đến lượt nó, gây ra ‘liên kết chéo’. Liên kết chéo làm cho collagen trong da bị rối và cứng lại. Điều này dẫn đến chảy xệ và mất độ đàn hồi của da, đồng thời cho phép các biểu hiện trên khuôn mặt tạo ra các nếp nhăn sâu trên da. Như vậy có thể thấy dấu hiệu lão hóa mà bạn dễ dàng nhận biết ngay chính là nếp nhăn trên da bạn.

Một số tác hại của tia UV này có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng kem chống nắng và kem chống nắng. Một số tổn thương này có thể được phục hồi bằng cách sử dụng ‘peels’ – nơi lớp ngoài của da được loại bỏ bằng cách sử dụng các công thức có tính axit nhẹ, loại bỏ các lớp bị tổn thương và kích thích sản sinh lớp da dày hơn, khỏe hơn.

5. Gốc tự do là các phân tử được tạo ra bởi các phản ứng hóa học oxy hóa trong cơ thể. Các gốc tự do này làm hỏng DNA của tế bào và gây ra đột biến tế bào da. Tác hại của các gốc tự do có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng các chất chống oxy hóa, cả bên trong và tại chỗ. Chất chống oxy hóa thu hút và liên kết các phân tử gốc tự do này, khiến chúng trở nên vô hại.

Có thể tránh lão hóa da sớm bằng cách ngăn ngừa sự tiếp xúc quá mức với ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm, cũng như cung cấp cho da các chất dinh dưỡng cần thiết để tự phục hồi. Cung cấp cho làn da của bạn các chất nền cần thiết bằng cách duy trì việc tiêu thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng sau:

8  NGUYÊN TỐ GIÚP CHỐNG LẠI LÃO HÓA

1. Kẽm: Kẽm cần thiết để sản xuất collagen và tổng hợp elastin, cũng như sửa chữa DNA. Kẽm cần thiết cho quá trình nhân đôi DNA, cần thiết cho quá trình phân chia tế bào. Kẽm cần thiết cho việc sản xuất một số protein giúp loại bỏ các mô bị hư hỏng hoặc đột biến cũng như cho superoxide dismutase, một chất chống oxy hóa mạnh.

2. Đồng: Đồng giúp kích thích sản xuất collagen và elastin, giúp làm dày lớp hạ bì, tăng mạch máu và oxy và có tác dụng kích thích superoxide dismutase.

3. Lưu huỳnh: Lưu huỳnh là một thành phần của protein Keratin có trong móng tay, tóc và da. Lưu huỳnh cần thiết cho việc sản xuất collagen và nó cần thiết cho việc sản xuất các mô liên kết.

4. Vitamin A: Loại vitamin cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Thiếu hoặc dư thừa nghiêm trọng có thể gây ra da khô, thô ráp và các vấn đề khác. Ascorbyl palmitate bôi trên da làm giảm mức độ hình thành các gốc tự do.

5. Vitamin C: Được biết đến với đặc tính chống oxy hóa. & Nbsp; Đặc tính bảo vệ da của vitamin C bôi tại chỗ cũng đã được chứng minh, cho thấy công dụng của nó trong việc ngăn ngừa và điều trị lão hóa da. Bôi kem vitamin C 5% tại chỗ là một phương pháp điều trị hiệu quả, được chứng minh lâm sàng để cải thiện làn da bị tổn thương do ánh sáng.

6. Vitamin D: Vitamin D đã được chứng minh là có tác dụng đảo ngược tổn thương da, tăng khả năng chữa lành vết thương. Vitamin D được sản xuất trong cơ thể để phản ứng với ánh sáng mặt trời, và đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích trong việc phục hồi da và tăng trưởng tóc. Vitamin D hiếm khi cần bổ sung, và 15 phút phơi nắng hàng ngày ở nhiệt độ thấp sẽ kích thích sản xuất đầy đủ vitamin giống như hormone này.

7. Vitamin E: Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các thí nghiệm cho thấy nó có thể bảo vệ chống lại sự suy thoái của collagen, và ngăn ngừa tổn thương da do tác động của môi trường và dấu hiệu lão hóa. ***

8. CoQ10 (Ubiquinone): Bôi CoQ10 bên trong và tại chỗ có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa hình ảnh. CoQ10 thâm nhập vào các lớp khả thi của biểu bì và làm giảm mức độ oxy hóa. Giảm độ sâu nếp nhăn, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sau khi áp dụng CoQ10 cũng đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng. CoQ10 ngăn ngừa tổn thương DNA do oxy hóa và ngăn chặn sự suy thoái của collagen.

Add Comment