3 đặc điểm chính của chế độ dinh dưỡng tốt

Với số lượng thông tin phong phú về chế độ dinh dưỡng tốt, bạn sẽ không còn nghĩ đó là một bí ẩn lớn. Sự thật của vấn đề là, không có gì bí ẩn liên quan đến việc nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp mà cơ thể bạn cần.

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp? Nhiều người đang có quan niệm sai lầm rằng ăn uống lành mạnh hay đối tượng cần quan tâm chế độ dinh dưỡng là dành cho trẻ vì chúng đang phát triển. Họ thật sai lầm vì Mô và tế bào liên tục được đổi mới ở cả trẻ em và người lớn.

chế độ dinh dưỡng tốt
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TỐT THẬT SỰ KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ

Việc các yếu tố này không thể tự sửa chữa có thể dẫn đến những căn bệnh đau khổ suốt đời hoặc tệ hơn là tử vong. Để giảm nguy cơ phát triển bệnh, bạn chỉ cần thực hiện theo ba bước đơn giản về chế độ dinh dưỡng tốt.

1. Hydrat hóa thích hợp

Thông thường và đơn giản, cơ thể bạn cần nước. Uống đủ nước sẽ có lợi cho bạn từ đầu đến chân. Nước giữ cho các tế bào của bạn ngậm nước và chảy khắp cơ thể.

Không mất nhiều thời gian để chứng kiến ​​những lợi ích của việc uống đủ nước. Chỉ cần một tuần được ngậm nước và làn da của bạn sẽ có một làn da mới.

Nếu bạn cần giảm cân, nước có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Trong nhiều trường hợp, người ta hiểu sai về khát là đói. Nhưng đã vài giờ rồi bạn chưa ăn, hãy uống một cốc nước vào lần sau khi bạn lên cơn đói.

Có rất nhiều hướng dẫn về lượng nước cần uống. Tiêu thụ tám cốc nước mỗi ngày là hướng dẫn phổ biến nhất.

Mọi người có những nhu cầu uống nước khác nhau. Một dấu hiệu rõ ràng hơn về nhu cầu của nước của mỗi người là mức độ ngậm nước của nước tiểu. Khi bạn được cung cấp nước đúng cách, nước tiểu của bạn gần như trong.

2. Ăn uống lành mạnh

Ngoài việc cung cấp đủ nước, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Không nhất thiết phải thực hiện chế độ ăn kiêng và hạn chế một số loại thực phẩm. Chìa khóa để ăn uống lành mạnh và có chế độ dinh dưỡng tốt là ăn uống điều độ và đa dạng.

chế độ ăn uống khoa học

Lựa chọn thực phẩm của bạn nên bao gồm một tỷ lệ lớn từ carbohydrate phức hợp, đủ cung cấp năng lượng. Bạn cũng nên tiêu thụ một vài phần trái cây, rau, ngũ cốc và sữa mỗi ngày.

Bạn nên hạn chế khẩu phần protein và chất béo xuống còn hai hoặc ba phần mỗi ngày. Bằng cách bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ ít bị đói hoặc thèm đồ ngọt và các loại thực phẩm không dinh dưỡng khác.

3. Bổ sung vitamin

Miễn là bạn sống ở một đất nước dồi dào thực phẩm và được sản xuất an toàn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì về lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần.

Bổ sung Vitamin

Tuy nhiên, dị ứng thực phẩm, khẩu vị và bệnh tật có thể khiến bạn không thể ăn một số loại thực phẩm. Ví dụ, một số người không dung nạp lactose và không thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Trong những trường hợp này, bổ sung nên trở thành một phần của kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh. Bạn không cần đơn thuốc để mua vitamin, nhưng bạn nên thảo luận về nhu cầu cụ thể của mình với bác sĩ. Tiêu thụ quá nhiều một số vitamin có thể gây ra độc tính và các tác dụng phụ khó chịu.

Add Comment