3 Bước để chọn Nước Hoa phù hợp

Chọn Nước hoa phù hợp có thể là một quyết định rất khó khăn, đặc biệt là khi bạn mua nó cho người khác. Những người khác nhau sẽ có những lựa chọn nước hoa khác nhau.

Ngoài ra mỗi loại nước hoa sẽ tạo ra một mùi hương khác nhau trên nhiều loại da. Do đó, khi mua nước hoa chúng ta cần tìm hiểu kỹ và dùng thử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chọn Nước hoa phù hợp
BẠN HÃY CỐ GẮNG CHỌN NƯỚC HOA PHÙ HỢP NHẤT VỚI MÌNH

Hiện nay cũng giống như mỹ phẩm khác trên thị trường có hàng trăm thương hiệu nước hoa và hàng nghìn mùi hương. Nếu bạn chưa bao giờ mua bất kỳ loại nước hoa nào trước đây và không chắc biết cách chọn nước hoa phù hợp nào với bạn hoặc bạn bè của bạn, bạn luôn có thể hỏi xung quanh hoặc tra cứu các đánh giá.

1. Thử Nước hoa

Có hai cách để thử nước hoa, hoặc trực tiếp lên da hoặc xịt vào tấm giấy thơm. Tuy nhiên hai phương pháp kiểm tra này đều có ưu nhược điểm khác nhau

Bằng cách thử trên da, bạn sẽ có thể biết chính xác mùi của nó trên da, nhưng bạn không thể thử quá nhiều loại nước hoa khác nhau đơn giản vì tất cả nước hoa trên người bạn sẽ hòa quyện với nhau nên bạn sẽ không biết đúng mùi.

Khi chọn nước hoa phù hợp bạn có thể chọn bằng cách thử trên các tấm giấy thơm, bạn có thể xịt lên các tấm thẻ khác nhau và viết tên của loại nước hoa đó ở mặt sau của các tấm thẻ đó. Nhưng phương pháp kiểm tra này sẽ không cho bạn biết chính xác mùi của nó trên da bạn như thế nào.

Cách tốt nhất để chọn nước hoa phù hợp là bạn nên thử trước các loại nước hoa, sau đó chọn mùi mà bạn thích và thử trên da, như vậy bạn sẽ có được loại nước hoa hoàn hảo nhất cho mình.

2. Chọn loại Nước hoa

Có bốn loại nước hoa chính khác nhau. Eau De Cologne, Eau De Toilette, Eau De Parfum và Parfum. Chúng khác nhau, từ loại ít tập trung nhất đến loại tập trung nhất và khác nhau về giá cả.

*.Eau de Cologne (EDC) là thuật ngữ được sử dụng ngày nay để chỉ dung dịch nước hoa với khoảng 3% hợp chất trong dầu và nước. Đó là loại nước hoa nhẹ nhất và do đó, ít tốn kém nhất.

*. Eau de Toilette (EDT) – là một dung dịch nước hoa với 3-8% hợp chất trong một cơ sở dầu và nước. Nó đắt hơn một chút.

*. Eau de Parfum (EDP) là dung dịch nước hoa với 10-15% hợp chất.

*. Parfum là loại dầu có nồng độ cao nhất, với 20-50% hợp chất, có tuổi thọ cao hơn các loại khác và đắt nhất.

 3. Kích thước của Nước hoa

Nước hoa được đóng gói với nhiều kích cỡ khác nhau. Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nước hoa thường được đo bằng Oz, ở Úc hoặc các nước khác sẽ được đo bằng mililit.

1Oz tương đương với 30ml (1Oz ~ 30ml). Kích thước phổ biến nhất thường là 50ml, 75ml hoặc 100ml. Nếu lần đầu tiên mua nước hoa, bạn nên mua chai nhỏ để dùng thử trước. Nếu bạn đã từng dùng loại nước hoa đó trước đó và bạn thực sự thích nó, thì hãy tiếp tục mua chai lớn vì chúng thường đáng đồng tiền hơn.

Có một mẫu nhỏ được gọi là lọ mini, những chai này thường là để dùng thử. Bạn nên thử trước khi mua.

Add Comment