Chọn mỹ phẩm phù hợp với da của bạn với 8 điểm cần lưu ý

Tìm kiếm và chọn mỹ phẩm phù hợp với da của bạn có thể rất khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng. Tất cả hy vọng của bạn có thể tan biến với hiệu quả bằng không hoặc xấu hơn là phản tác dụng khi bạn lựa chọn sai. Đặc điểm rất quan trọng này đòi hỏi bạn phải biết và hiểu về loại da của bạn.

Chỉ bằng cách này bạn có thể loại trừ phần lớn các lựa chọn sai và tìm được đúng sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với bản thân mình tức là chọn mỹ phẩm phù hợp với da của mình một đúng đắn nhất.

Chọn mỹ phẩm phù hợp với da
HÃY CHỌN MỸ PHẨM PHÙ HỢP VỚI DA CỦA BẠN

Ví dụ, nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ biết chỉ tìm kiếm các sản phẩm không chứa dầu. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn tìm kiếm và chọn mỹ phẩm phù hợp với da

1. Tránh mỹ phẩm làm khô hoặc kích ứng da của bạn

Làm thế nào để làm điều này, bạn có thể hỏi. Một cách dễ dàng là tra cứu các bài đánh giá trước khi mua sản phẩm. Nhưng hãy đảm bảo đọc các bài đánh giá từ những người có làn da tương tự như bạn. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo kiểm tra sản phẩm ở một phần nhỏ trên da, chẳng hạn như trên cổ tay của bạn, trước khi sử dụng trên toàn bộ khu vực da đó. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có cơ hội cho bạn biết nếu nó không thích sản phẩm.

2. Cân nhắc màu da của bạn khi chọn mỹ phẩm

Ngay cả khi loại mỹ phẩm cụ thể phù hợp với loại da của bạn, việc chọn sai màu – quá nhạt hoặc quá tối sẽ khiến mỹ phẩm kém hấp dẫn. Chọn mỹ phẩm phù hợp với da của bạn và các khuyết điểm nhỏ trên màu da và kết cấu sẽ biến mất.

Những lớp nền tối hơn, màu trầm hơn cho phấn mắt và kẻ mắt sẽ phù hợp nhất với những người có tông da màu sô cô la hoặc ô liu. Mặt khác, nếu bạn có làn da nhợt nhạt, bạn nên chọn phấn nền và trang điểm mắt có tông màu sáng hơn. Mỹ phẩm nên nâng cao, không bao giờ áp đảo tông màu da.

3. Đầu tư vào trang điểm chất lượng

Trang điểm chất lượng thường có xu hướng ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của bạn, nhưng chất lượng trang điểm thể hiện rât rõ trên da của bạn. Trang điểm rẻ tiền có thể bị bong ra hoặc trượt trên da của bạn và không có khả năng hòa trộn. Nó có nhiều khả năng chỉ là lớp phủ trên bề mặt, tạo cho bạn một cảm giác vô hồn thiếu sức sống. Tìm kiếm mỹ phẩm chất lượng tốt mà không nhất thiết phải đắt tiền thật sự thật khó và phải kiên nhẫn.

Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào bản thân bằng cách mua đồ trang điểm chất lượng mà bạn biết sẽ phù hợp với loại da của mình. Nếu không, bạn sẽ lãng phí số tiền tương tự cho những sản phẩm không hoạt động.

4. Da khô

Nếu bạn là nạn nhân của làn da khô, đừng tuyệt vọng. Bạn nên tìm loại kem nền dạng lỏng. Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm, hãy chắc chắn rằng nó là kem nền và phấn nền của bạn nên là phấn nén. Bạn nên tránh dùng các công thức dạng bột lỏng hoặc không chứa dầu vì chúng sẽ có xu hướng đọng lại thành các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.

Tốt nhất nên trang điểm mắt bằng phấn mắt dạng lụa hoặc phấn mắt dạng lì và kẻ mắt nên là loại bút chì ánh nhũ hoặc dạng lì. Độ ẩm là từ khóa của son môi và son bóng. Tìm một loại son dưỡng ẩm và sử dụng son bóng có các thành phần như lô hội hoặc vitamin E, cả hai đều cung cấp thêm độ ẩm cho môi.

5. Da nhạy cảm

Tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn đặc biệt để sử dụng cho da nhạy cảm và tránh sử dụng nước hoa trong các sản phẩm mỹ phẩm của bạn. Không gây dị ứng là một cụm từ khác cần tìm trên nhãn. Điều quan trọng là tránh bất cứ thứ gì có hàm lượng thuốc nhuộm hoặc chất bảo quản cao.

6. Da hỗn hợp

Bạn có thể chọn các sản phẩm khác nhau cho các tình trạng da khác nhau trên khuôn mặt của mình hoặc bạn có thể chọn các sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp. Ngay cả những vùng da được gọi là bình thường cũng thường có những vùng tiết nhiều dầu hơn những vùng khác. Da bình thường có thể có thời điểm trong chu kỳ hàng tháng tiết dầu hơn bình thường.

7. Da dầu

Đối với da dầu, hãy thử sử dụng kem lót không chứa dầu trước khi thoa kem nền loại mờ để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Bột rời có ít dầu hơn bột ép. Tẩy da chết định kỳ suốt cả ngày để loại bỏ bóng dầu. Tránh kem lót cho phấn mắt hoặc mascara và bút chì môi dạng kem.

8. Tùy chọn chất tẩy trang

Tránh các chất tẩy trang quá mạnh hoặc làm khô da, cũng như các chất tẩy rửa nhờn vì một trong hai loại cực đoan, sẽ phản ứng không có lợi với loại da của bạn. Sữa rửa mặt tốt nhất cho da, bất kể loại da là chất tẩy rửa tan trong nước, nhẹ nhàng trên da.

Add Comment