3 loại cholesterol thảo dược bảo vệ trái tim bạn

Cholesterol thảo dược cũng giống như các loại thảo dược thiên nhiên khác dần tìm lại vị thế của mình. Y học hiện đại cũng thừa nhận tác dụng và hiệu quả của thảo dược thiên nhiên.

Cơ thể cần cholesterol để tiêu hóa chất béo trong chế độ ăn, tạo ra hormone, xây dựng thành tế bào và các quá trình quan trọng khác. Dòng máu mang cholesterol trong các phần tử được gọi là lipoprotein giống như các xe tải vận chuyển hàng hóa trong máu cung cấp cholesterol đến các mô khác nhau của cơ thể để sử dụng, lưu trữ hoặc bài tiết.

cholesterol thảo dược
CHOLESTEROL THẢO DƯỢC DẦN ĐƯỢC THỪA NHẬN GIÁ TRỊ

Nhưng quá nhiều cholesterol tuần hoàn này có thể làm tổn thương các động mạch, đặc biệt là các động mạch vành cung cấp cho tim. Điều này dẫn đến sự tích tụ của các “mảng bám” chứa đầy cholesterol trong niêm mạc mạch máu, một tình trạng được gọi là xơ vữa động mạch.

Khi lưu lượng máu đến tim bị cản trở, cơ tim sẽ bị đói oxy, gây ra đau ngực (đau thắt ngực). Nếu cục máu đông làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch vành bị ảnh hưởng bởi xơ vữa, có thể xảy ra nhồi máu cơ tim (nhồi máu cơ tim) hoặc tử vong.

Bệnh tim là căn bệnh giết người số một ở cả nam và nữ ở Hoa Kỳ. Theo Chương trình Giáo dục Cholesterol Quốc gia của Viện Tim, Phổi và Máu, hơn 90 triệu người Mỹ trưởng thành, chiếm khoảng 50%, có mức cholesterol trong máu cao, một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Các chất bổ sung giảm cholesterol có chứa Policosanol hoặc Red Yeast Rice được biết là giúp giảm mức cholesterol.

1. Policosanol

Policosanol là một CHOLESTEROL thảo dược bổ sung tự nhiên có nguồn gốc từ đường mía. Nó là một hỗn hợp của tám loại rượu béo chính cao hơn được phân lập và tinh chế từ sáp mía.

Một trong những chất mới nhất và thành công hơn có lợi cho những người bị cholesterol cao là Policosanol, một CHOLESTEROL thảo dược chiết xuất tự nhiên và an toàn từ sáp mía.

Nó hoạt động bằng cách giúp gan kiểm soát việc sản xuất và phân hủy cholesterol. Policosanol thúc đẩy chức năng tiểu cầu khỏe mạnh và giúp duy trì mức cholesterol đã ở trong giới hạn bình thường.

2. Gạo men đỏ

Gạo men đỏ là cholesterol thảo dược của nấm men (Monascus purpureus) được trồng trên gạo, và được dùng như một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống ở một số nước châu Á.

gạo men đỏ

Nó chứa một số hợp chất được gọi chung là Monacolin, các chất được biết là có tác dụng ức chế tổng hợp cholesterol.

Gạo men đỏ được đề xuất là một chất hỗ trợ nhẹ cho các vấn đề về dạ dày (khó tiêu, tiêu chảy), lưu thông máu và sức khỏe lá lách và dạ dày.

3. CHOLESTEROL Thảo dược

Thực phẩm chức năng cholesterol thảo dược thường chứa nhiều hơn một thành phần thảo dược có tác dụng cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Một số thành phần là vitamin, khoáng chất, axit amin và các chất ăn kiêng khác.

Thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược không nhằm mục đích điều trị hoặc chữa khỏi các bệnh hoặc tình trạng khác nhau, mà để giúp ngăn ngừa một số bệnh và cũng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, thực phẩm chức năng thảo dược có đặc tính chữa bệnh cho một số tình trạng cơ thể.

Có rất nhiều chất bổ sung giúp điều trị nhiều loại bệnh. Một số trong số này là:

“Cây ma hoàng là một loại thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa cảm lạnh, điều trị bệnh hen suyễn và các bệnh đường hô hấp trên.

“Magiê là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược giúp ngăn ngừa bệnh thận, tuyến giáp hoặc bệnh tim.

“St. John’s wort là thực phẩm bổ sung thảo dược hiệu quả cho bệnh trầm cảm

“Vitamin E là chất bổ sung chế độ ăn uống thảo dược có khả năng chống oxy hóa mạnh.

“Copper là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược hỗ trợ hấp thụ kẽm trong cơ thể và tối đa hóa tác dụng có lợi của nó. Nó giúp cơ thể hoạt động bình thường, ngăn ngừa bệnh tim, thúc đẩy làn da và màu tóc khỏe mạnh và các lợi ích khác.

“Folate là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược góp phần sản xuất tế bào hồng cầu, sản xuất DNA để sao chép tế bào và hỗ trợ chuyển hóa các axit amin.

“Sắt là thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược cung cấp năng lượng cho mọi tế bào trong cơ thể và là thành phần quan trọng của hemoglobin cung cấp oxy cho cơ bắp.

“Vitamin B6 và B12 thuộc nhóm Vitamin B phức hợp điều trị một loạt bệnh như nghiện rượu, trầm cảm, tiểu đường, các vấn đề về tóc, lupus, đa xơ cứng và căng thẳng.

“Trà là thực phẩm chức năng thảo dược có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và giảm huyết áp cùng nhiều lợi ích khác.

“Vitamin D là thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược cần thiết trong việc ngăn ngừa loãng xương.

“Selen chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại các bệnh khác nhau bao gồm cả ung thư.

“Vitamin A và carotenoid là những thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược giúp thúc đẩy thị lực tốt.

Add Comment