5 Hướng dẫn để bắt đầu để có chế độ ăn uống lành mạnh

Nếu bạn hiện không ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể khó bắt đầu một kế hoạch như vậy. Tuy nhiên chế độ ăn uống lành mạnh cùng với một số bài tập thể dục là rất quan trọng để duy trì một chức năng cơ thể tốt và tiến tới một cuộc sống không bệnh tật.

Nếu bạn đấu tranh với một chế độ ăn uống lành mạnh, thì bạn biết rằng việc phá bỏ những thói quen không lành mạnh có thể là phần khó khăn nhất của quá trình này. Do đó, nếu bạn thực sự muốn sống một lối sống tốt nhất có thể, điều quan trọng là phải làm theo các lời khuyên để bắt đầu ăn một chế độ ăn lành mạnh hơn.

chế độ ăn uống lành mạnh
HÃY BẮT ĐẦU CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NGAY KHI CÓ THỂ

1. Bước đầu tiên tuyệt vời khi bạn muốn bắt đầu ăn uống theo cách của mình để có một lối sống lành mạnh là loại bỏ mọi cám dỗ sẽ khiến bạn mất tập trung để tuân theo thói quen ăn uống tốt hơn và tất nhiên hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh

Tốt nhất, đó là một cách khôn ngoan để giữ đồ ăn vặt và đồ uống không có trong nhà của bạn để không bị cám dỗ để ăn vặt trong ngày.

Nếu bạn lo lắng về việc bị đói, hãy chuẩn bị sẵn những món ăn nhẹ lành mạnh như que cà rốt, sữa chua, trái cây tươi hoặc bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám.

Nếu bạn cảm thấy không thể chịu nổi khi ném đồ ngọt ra ngoài, hãy thử giữ một thứ gì đó nhỏ trên tay, hạt tiêu hoặc đường lúa mạch. Ăn một ít, (nhấn mạnh vào một ít) trong số này sẽ không làm hỏng chế độ ăn uống lành mạnh của bạn mà còn giúp bạn khắc phục được ít đường mà bạn say mê.

2. Một bước tuyệt vời khác để ăn uống lành mạnh, khi bạn mới bắt đầu quá trình này, là dành một vài phút để tìm hiểu loại thực phẩm nào là lành mạnh nhất cho bạn và cách chúng hoạt động trong cơ thể.

Để bắt đầu ăn uống lành mạnh, chúng ta phải bắt đầu bằng cách suy nghĩ lành mạnh. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng trái cây, rau, thịt ít béo và các sản phẩm từ sữa là tốt cho bạn, nhưng ít người hiểu tại sao.

Điều quan trọng là tìm hiểu về các chất dinh dưỡng. Khi bạn hiểu các chất dinh dưỡng cụ thể hoạt động như thế nào và tại sao bạn cần chúng, bạn sẽ có những lựa chọn cho chế độ ăn uống lành mạnh hơn cho cơ thể mình. Kiến thức thực sự là sức mạnh!

3. Chuẩn bị là chìa khóa quan trọng để bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh mới. Bạn phải cân nhắc lịch trình ăn uống của mình.

Nếu bạn thường ăn vội vàng vào những thời điểm bất thường trong ngày, có lẽ bạn sẽ có xu hướng ăn vội vàng, điều này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước!

Thay vì mang theo một bữa trưa thức ăn nhanh khi đang di chuyển, hãy mang theo một bữa trưa đóng túi để đi làm với thực phẩm có lợi cho sức khỏe và một số trái cây và rau tươi. Hãy nhớ đừng quên bữa tối của bạn, một kế hoạch đơn giản để chuẩn bị bữa ăn trước khi bạn về nhà sẽ rất hoàn hảo, nhưng trong nhịp sống nhanh của chúng ta, đôi khi điều này không thể thực hiện được.

Một cách để giải quyết vấn đề này là lên kế hoạch cho các bữa ăn tối trong tuần, vào những ngày bạn nghỉ. Có lẽ ngay trước khi bạn mua sắm hàng tuần.

4. Một cảnh báo khác: khi đến các cửa hàng, đừng mạo hiểm đến đó lúc đói vì nếu bạn giống tôi, một hoặc hai thanh sô cô la sẽ không hại gì! Đó trở thành bước đột phá đầu tiên trong việc ăn uống lành mạnh của bạn.

Ban đầu, nhiều người sẽ cảm thấy rất khó để thực hiện những thay đổi cần thiết đó để ăn uống lành mạnh hơn. Cùng với sự khó thay đổi, bạn có thể cảm thấy không khỏe trong một thời gian ngắn.

Thông thường, điều này là bình thường vì cơ thể bạn đang thích nghi với phong cách sống mới và được cải thiện và đang tự làm sạch khỏi các độc tố không lành mạnh tích tụ từ thói quen ăn uống kém. Tuy nhiên, nếu cảm giác này vẫn tiếp diễn hoặc bạn lo lắng thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

5. Bắt đầu với những quá trình chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngay cả khi bạn chỉ thay một cốc soda mỗi ngày bằng một cốc nước, bạn đang thực sự cải thiện lượng calo nạp vào cơ thể.

Nếu bạn ăn thức ăn nhanh mỗi ngày cho bữa trưa, hãy thử thay thế một nửa thời gian đó bằng những thức ăn chất lượng hơn.

Khi bạn bắt đầu bằng cách thực hiện các bước nhỏ, bạn sẽ không cắt bỏ tất cả các loại thực phẩm bạn yêu thích cùng một lúc. Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu về thói quen ăn uống của bạn và từ từ thay thế chúng bằng những bữa ăn ngon hơn,

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và hiểu lý do tại sao bạn nên làm điều đó và thực hiện những thay đổi cần thiết một cách có trật tự, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều về thể chất. , về mặt tinh thần và cảm xúc và đang trên con đường trở nên khỏe mạnh nhất có thể

Add Comment