Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân với 3 lời khuyên

Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân là chế độ ăn uống khoa học, không làm suy kiệt sức khỏe hoặc gây ra các bệnh lý khác. Mỗi người đều có thể trạng, nhu cầu và chế độ ăn uống khác nhau. Vì vậy bạn không nên tùy tiện áp dụng mà phải tham khảo ý kiến của bác sỹ. Tuy nhiên chế độ ăn uống lành mạnh luôn tuân thủ những quy tắc cơ bản như sau

chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân
KHI BẠN GIẢM CÂN BẠN SẼ CẦN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH ĐỂ GIẢM CÂN

1. Một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân nên bao gồm các loại thực phẩm từ bốn nhóm thực phẩm chính. Một trong những cách tốt nhất để giảm cân là tuân theo kim tự tháp thực phẩm và ăn các khẩu phần gợi ý của từng nhóm thực phẩm cho độ tuổi của bạn.

Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân này đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch và bạn cần có một bản sao của kim tự tháp thực phẩm trước mặt khi lên kế hoạch thực đơn cho tuần. Lập kế hoạch thực đơn hàng tuần là một cách tốt để bắt đầu và khi bạn thực hiện việc này trong vài tuần, loại và lượng thực phẩm bạn nên ăn sẽ sớm trở nên rõ ràng với bạn.

2. Mặc dù đồ ăn vặt là thứ không thể bỏ qua khi bạn đang ăn kiêng, nhưng nhiều người đang theo chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân vẫn thỉnh thoảng thưởng thức đồ ăn vặt yêu thích của họ. Không có gì sai khi điều trị bản thân theo thời gian, miễn là bạn không biến nó thành một bài tập hoặc quá lạm dụng.

Cũng có sự khác biệt trong thuật ngữ của người ăn chay là “thực phẩm lành mạnh”, vì vậy nếu bạn không ăn thịt, điều đó có nghĩa là bạn loại trừ tất cả protein động vật khỏi chế độ ăn uống của mình. Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu mà những người ăn chay có thể có nguy cơ không nhận được trừ khi họ đặc biệt chú ý đến thực phẩm của mình.

Đậu nành có thể so sánh với protein động vật và nên được đưa vào chế độ ăn hàng ngày nếu bạn ăn chay. Các nguồn protein khác bao gồm

* Đậu khô

* Đậu Hà Lan

* Đậu lăng

3. Một số loại ngũ cốc và rau quả cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Sữa đậu nành và đậu phụ là nguồn cung cấp canxi dồi dào và các loại cây lá xanh là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào trong chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân

Ngay cả khi bạn không ăn chay, những thực phẩm này sẽ giúp bổ sung chế độ ăn uống của bạn và giúp bạn cảm thấy no. Tất cả những người ăn kiêng nên bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất để đảm bảo. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày giúp thải lượng calo đã đốt cháy ra ngoài và giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường.

Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân không phải là một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà là đầy đủ chất, dinh dưỡng cho cơ thể bạn cũng như vẫn đạt được mục tiêu giảm cân đã đặt ra. Vì vậy bạn cần chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân theo lời khuyên của bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng.

Add Comment