Hiệu quả Chế độ ăn kiêng ít béo có hay không vì 2 lý do

Chế độ ăn kiêng ít béo có hiệu quả không? Cá nhân, tôi sẽ nói không. Mặc dù điều này vẫn không khuyến khích mọi người ăn nhiều đồ ăn chiên nhưng điều đó đơn giản có nghĩa là chất béo không có vai trò lớn trong việc ẩn chứa các bệnh tật như các nhà nghiên cứu đã nghĩ trước đây.

Thực tế mỗi khi nghĩ đến trọng lượng thừa của bản thân tất cả đều nghĩ rằng mình đang ăn quá nhiều chất béo và ngày lập tức nghĩ đến ăn kiêng ít béo. Và cũng thật sai lầm khi nghĩ rằng ăn kiêng ít béo sẽ rất hiệu quả cho quá trình giảm cân

ăn kiêng ít chất béo
CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ÍT BÉO CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG

1. Theo một nghiên cứu kéo dài 10 năm trên 49.000 phụ nữ sau mãn kinh trên toàn nước Mỹ, chế độ ăn kiêng ít béo hầu như không ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh tim, ung thư đại trực tràng, đột quỵ hoặc ung thư vú trái ngược với hàm lượng chất béo cao hơn của một người Mỹ “chuẩn hơn”

Tin tức này chắc chắn đã trở thành một cú sốc đối với nhiều người vì điều hoàn toàn ngược lại được đưa ra. Nếu chúng ta, với tư cách là một xã hội, nếu ăn kiêng ít béo hơn thì nguy cợ mắc bệnh tim và các bệnh ung thư khác nhau chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Điều cũng khiến nhiều người bị sốc là ăn một chế độ ăn nhiều tinh bột và đường, ít chất béo sẽ không làm tăng chất béo trung tính, hoặc làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Và mặc dù chất béo có gấp đôi lượng calo trên một gam so với protein hoặc carbohydrate, nhưng việc ăn một chế độ ăn kiêng ít béo sẽ không giúp ích cho những người cần giảm cân.

Một bằng chứng trùng hợp với những khẳng định trong quá khứ là cùng một nghiên cứu này cũng đã minh họa thực tế rằng chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa làm tăng đáng kể mức cholesterol và tăng khả năng mắc bệnh tim của một người.

giảm cân an toàn tự nhiên

Vì vậy, tôi vẫn cho rằng cách ăn uống lành mạnh nhất là tìm sự cân bằng trong chế độ ăn uống của bạn.

2. Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn không nên ăn nhiều chất béo hơn mức khuyến cáo chung của bác sĩ và không ăn ít chất béo hơn mức khuyến nghị. Đối với những người năng động, ước tính chung cho nhu cầu chất béo hàng ngày của một người phải bằng khoảng 20% ​​tổng lượng calo của một người.

Đối với bộ nặng hơn, tôi sẽ không cắt giảm thấp hơn 15%. Vì vậy, nếu bạn ăn một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, thì bạn có thể bị bệnh tim do mức cholesterol tăng cao.

Đây là một hiện tượng khá phổ biến đối với những người tuân thủ nghiêm ngặt mô hình ăn kiêng Atkins. Mặc dù họ có thể giảm cân một chút, nhưng họ thường để lại mức cholesterol trong máu tăng cao.

Mặt khác, nếu một người ăn một chế độ ăn kiêng ít chất béo nghiêm ngặt thì họ cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim do chế độ ăn uống của họ thiếu các axit béo thiết yếu. Vì vậy, điều quan trọng là đạt được sự cân bằng khi dinh dưỡng và sức khỏe của bạn đang bị đe dọa.

Nếu một người trở nên quá lỏng lẻo hoặc quá gò bó, thì bạn sẽ vô tình phá hoại trái tim mình giữa những thứ khác và điều đó cuối cùng có thể khiến bạn phải trả giá bằng mạng sống.

Add Comment