9 nguyên tắc cơ bản của Chế độ ăn kiêng giàu protein

Chế độ ăn kiêng giàu protein này đã trở nên rất phổ biến gần đây do sự quảng bá của Chế độ ăn kiêng Atkins ngày càng phổ biến. Chế độ ăn kiêng này rất phổ biến vì không có liên quan đến việc đếm calo và nhiều loại thực phẩm mà nhiều người thích ăn được cho phép trong chế độ ăn kiêng.

Hơn nữa, chế độ ăn kiêng Atkins là chế độ ăn kiêng giàu protein, có nghĩa là trọng lượng giảm trong chế độ ăn kiêng này sẽ không dẫn đến khối lượng cơ bị mất, vì protein là chất dinh dưỡng chính cần thiết để duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Chế độ ăn kiêng giàu protein
BẠN CÓ CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GIÀU PROTEIN

1. Chế độ ăn này về cơ bản loại bỏ carbohydrate, là đường đơn hoặc thực phẩm phân hủy thành đường đơn. Chúng đóng vai trò là calo rỗng trong chế độ ăn uống của bạn, không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều calo.

2. Mặc dù chúng tôi sẽ không đề cập đến chế độ ăn kiêng Atkins ở đây, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những điều cơ bản về chế độ kiêng ăn giàu protein, ít tinh bột và đường. Đầu tiên chúng ta hãy xác định cacbohydrat. Đường, bao gồm đường bột, đường cát trắng, đường nâu, hoặc bất kỳ loại đường nào bạn có thể nghĩ đến, là carbohydrate chính mà bạn cần loại bỏ.

3. Tất cả các loại mì ống được coi là carbohydrate, có nghĩa là tất cả các sản phẩm mì và mì Ý phải được loại bỏ. Cần phải loại bỏ bất kỳ loại tinh bột nào, chẳng hạn như gạo trắng, khoai tây và khoai tây chiên. Ngũ cốc chủ yếu là carbohydrate và nên tránh hoàn toàn trong giai đoạn ăn kiêng.

Vì cơn sốt low-carb, có rất nhiều lựa chọn low-carb như sô-đa, sữa, kem, bánh mì, bia và rượu có sẵn trong các siêu thị bình thường. Nếu bạn tiêu thụ những thứ này, hãy đảm bảo chỉ thỉnh thoảng và điều độ, ngay cả khi nó thuộc loại low-carb.

Nếu không, các loại thực phẩm nói trên nên được loại bỏ hoàn toàn khi không thuộc loại low-carb. Cẩn thận với các loại thực phẩm có chứa đường ẩn, như thịt xông khói, nước sốt thịt nướng, nước sốt cà chua, nước xốt salad, xi-rô ho và nước hoa quả.

4. Nghe có vẻ kỳ lạ, nên loại bỏ trái cây và nước ép trái cây khi đang trong giai đoạn giảm cân của chế độ ăn kiêng giàu protein này, vì chúng gần như là carbohydrate tinh khiết. Bất cứ thứ gì làm bằng bột mì cần được loại bỏ trong giai đoạn giảm cân, vì như đã đề cập trước đó, chúng chứa nhiều carbohydrate.

5. Bây giờ bạn có thể ăn gì? Tin tốt là trong chế độ ăn kiêng giàu protein bạn có thể ăn tất cả các loại thịt, cá, thịt gia cầm và hải sản, ngoại trừ các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và giăm bông nướng mật ong có nhiều đường. Bỏ qua bánh mì và có thịt và salad, hoặc thịt trong món salad của bạn.

Trứng rất thân thiện với lượng carb thấp, nhưng hãy nhớ bỏ qua sốt mayonnaise hoặc sốt salad trừ khi đó là sốt mayonnaise hoặc nước sốt loại low carb trong chế độ ăn kiêng giàu protein. Bất kỳ loại rau nào cũng được, nhưng hãy nhớ rằng khi làm món salad đó, cà chua thực sự là một loại trái cây và bạn muốn hạn chế ăn chúng ít nhất trong giai đoạn giảm cân.

6. Trong chế độ ăn kiêng giàu protein chọn gạo lứt để thay thế tinh bột, vì nó có hàm lượng carbohydrate thấp so với khoai tây, bánh mì hoặc gạo trắng. Phô mai là tốt với số lượng hạn chế, vì đây là một loại thực phẩm giàu protein, ít carb. Bơ và kem có thể được sử dụng, nhưng nên tiêu thụ với số lượng hạn chế. Một loại carbohydrate phức hợp tốt là chất xơ, vì nó không phân hủy thành đường đơn và giúp cơ thể đào thải. Hơn nữa, chất xơ làm bạn no nhanh chóng mà không cần thêm calo đáng kể, do đó, cơn đói sẽ được loại bỏ thành công.

7. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đang uống tối thiểu tám cốc nước tương đương 1,6 lít mỗi ngày cùng với bất kỳ chất lỏng nào khác mà bạn có thể tiêu thụ. Mất nước thường giống như đói và gây ra tình trạng ăn quá nhiều. Tất nhiên, một lần nữa tập thể dục là một phần cần thiết và quan trọng trong kế hoạch ăn kiêng của bạn, mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo về tập thể dục.

8. Khi bạn giảm được số cân mà bạn đã đặt ra, thì giai đoạn giảm cân của chế độ ăn kiêng của bạn đã kết thúc. Tất nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang thực hiện thay đổi lối sống, không phải ăn kiêng theo mốt hoặc quá say sưa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không quay lại thói quen ăn uống cũ của mình.

Thay vào đó, bạn sẽ đưa một số thực phẩm trở lại chế độ ăn uống của mình một cách điều độ. Ví dụ, bạn có thể thêm một vài miếng thịt xông khói mỗi tuần một lần vào kế hoạch bữa ăn của mình. Bạn có thể thưởng thức các phần nhỏ của sa mạc dưới bất kỳ hình thức nào, đơn giản là ở mức độ vừa phải.

9. Tốt nhất là tránh uống chung các loại nước ngọt, hoặc chọn loại low-carb vĩnh viễn. Nếu bạn giới thiệu bất kỳ loại thực phẩm giàu carbohydrate nào khác, hãy đảm bảo chỉ làm như vậy trong một bữa ăn và với các khẩu phần nhỏ.

Giảm lượng carbohydrate sẽ trở thành một lối sống đối với bạn khi thực hiện theo kế hoạch này, một cách rất có thể giúp tăng mức năng lượng tổng thể của bạn và giúp bạn giảm cân.

Add Comment