Chế độ ăn kiêng giảm tinh bột và đường là 1 phương pháp tốt?

Sự thật là những người theo chế độ ăn kiêng ít chất béo sẽ giảm cân đáng kể. Nhưng các nghiên cứu lâm sàng gần đây chứng minh rằng những người giảm tinh bột và đường đều đặn, giảm cân vẫn nhanh chóng. Nhìn vào khía cạnh tiêu cực và tích cực của chế độ ăn uống trước khi thực hiện nó.

Có nhiều loại chế độ ăn kiêng khác nhau được giới thiệu bởi các chuyên gia y tế như chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn kiêng South Beach, chế độ ăn kiêng Zone, chế độ ăn kiêng Sugar Busters và chế độ ăn kiêng Protein Power, v.v. nhằm mục đích giảm tiêu thụ thực phẩm béo.

giảm tinh bột và đường
CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GIẢM TINH BỘT VÀ ĐƯỜNG CŨNG RẤT HIỆU QUẢ

Hai thành phần chính giúp bạn tăng cân nhanh chóng là bột mì và đường tinh luyện. Chúng làm tăng lượng glucose trong máu và giúp tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Do lượng insulin quá nhiều, carbs dễ dàng chuyển hóa thành chất béo.

Khi thức ăn của bạn giảm tinh bột và đường, tuyến tụy sẽ sản xuất ít insulin hơn. Các kho dự trữ chất béo không cần thiết sẽ bị đốt cháy và bạn nhanh chóng bắt đầu giảm cân. Khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng giảm tinh bột và đường, lượng đường trong cơ thể sẽ ít hơn và bạn ít bị bệnh tiểu đường hơn.

Do mức độ sản xuất insulin tăng lên, sự thay đổi nội tiết tố diễn ra và bạn hình thành các lỗ chân lông bị tắc nghẽn trên da. Những vấn đề này sau đó dẫn đến các bệnh về da như mụn trứng cá, mụn nhọt, mụn đầu trắng, v.v.

Một số người không thể đơn giản từ bỏ các loại thực phẩm giàu tinh bột và đường vì họ đã quá quen với mùi vị. Những người như vậy phải sử dụng các sản phẩm thay thế như bánh mì với ngũ cốc lành mạnh. Bạn có thể liên tục thưởng thức những món ăn yêu thích mà vẫn giảm được cân nặng.

Ngoài việc tuân thủ một chế độ ăn kiêng cụ thể, điều quan trọng là phải lên kế hoạch cho một thói quen tập thể dục. Theo dõi cân nặng của bạn và tăng dần thời gian tập luyện càng tốt càng tốt. Đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng mà bạn đã chọn.

Chế độ ăn kiêng giảm tinh bột và đường là một cách rất tốt để giảm cân

Add Comment