7 Thông tin cơ bản về chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải về cơ bản là truyền thống ăn kiêng của người dân Hy Lạp, Tây Ban Nha và miền nam nước Ý sống xung quanh Biển Địa Trung Hải.

Nó đã được một Tiến sĩ người Mỹ Ancel Keys nghiên cứu khi ông đặt chân đến Hy Lạp vào năm 1945. Ông phát hiện ra rằng người dân Hy Lạp và Tây Ban Nha có tuổi thọ cao hơn và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào lớn. Trên cơ sở phát hiện đó, ông đã tìm hiểu chế độ ăn uống của họ và đặt những nền móng đầu tiên cho chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải.

chế độ ăn kiêng địa trung hải
CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ĐỊA TRUNG HẢI CHÚ TRỌNG ĐẾN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải chủ yếu xây dựng theo chế độ ăn uống bao gồm nhiều thực phẩm từ nguồn thực vật tươi sống được chế biến tối thiểu, trồng tại địa phương, theo mùa và rất ít thức ăn từ nguồn động vật

1. Thực phẩm chủ yếu là trái cây tươi, rau, cá biển tươi, thảo mộc, bánh mì, ngũ cốc, các loại hạt và hạt, dầu không tinh chế như dầu ô liu, chiếm 25% đến 35% chất béo tiêu thụ và tiêu thụ ít chất béo bão hòa, ăn pho mát vừa phải và sữa chua, mật ong và trái cây tươi cho món tráng miệng, nhiều cá tươi và ngũ cốc chưa tinh chế.

3. Cũng theo chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải thì Rau nên được tiêu thụ ít nhất là 0,5 kg một ngày và chỉ tiêu thụ ít thịt đỏ. Hoạt động thể chất nhiều và uống ít rượu vang nếu uống thì chỉ nên uống 1 ly cho nữ và 2 ly cho nam mỗi ngày trong bữa ăn.

4. Trái cây chủ yếu là nho, ô liu nho khô, bơ, dâu tây, mâm xôi, nho, nho quả xanh, ô liu đen, cam, táo, lê, sung, lựu, chà là, chanh dây, anh đào, mơ, bưởi, đào, mận khô, mộc qua, cam bergamot và mận.

5. Các loại rau là rau bina, rau diếp, súp lơ, bông cải xanh, đào trắng, ớt chuông, cà rốt, củ dền, cà chua, hành tây, hẹ tây, hành lá, hành lá, cần tây, cà tím, nụ bạch hoa, dưa chuột, chanh, bí ngòi, bắp cải trắng và đỏ, nấm, lá nho, atisô, khoai tây, ngô ngọt và gherkin.

6. Ngũ cốc chủ yếu là mì ống, mì hộp, gạo, polenta, bulgur, v.v.

7. Các loại đậu là carob, đậu Hà Lan, đậu cô ve, đậu lima, đậu xanh và đậu lăng.

8. Các loại thảo mộc và gia vị được sử dụng là cây hồi, húng quế, lá nguyệt quế, cây lưu ly, hạt tiêu, tỏi, ớt, hoa cúc, cây anh đào, hẹ, thì là, thì là, hoa oải hương, cây kinh giới, cây bạc hà, nhục đậu khấu, rau kinh giới, rau mùi tây, hạt vừng, cây hương thảo, cây xô thơm, vị mặn , cây me chua, cây ngải giấm, và cỏ xạ hương, vani, mahaleb, nghệ tây đỏ, masticha, quế, đinh hương, rau mùi, thìa là và caraway.

9. Pho mát được sử dụng chủ yếu từ sữa cừu và dê – bocconcini, edam, feta, halloumi, kasseri, kefalograviera, kefalotyri, pho mát roquefort, mozzarella, mitzithra, manouri, manchego, peciino toscano, mascarpone, parmesan, và pecorino, anthotyro, xy , anevato và batzos.

10. Các loại hạt là hạnh nhân, thì là, anh túc, vừng, hạt hồ trăn, đậu phộng, quả phỉ, quả óc chó, hạt thông và hạt dẻ.

11. Cá và philê là cá trích, cá hồi, cá hồi, cá ngừ, cá cơm, cá mòi, cá thu, cá tuyết và cá chép. Các loại thực phẩm biển như bạch tuộc, trai, trai và mực cũng được ăn. Nhiều loại thực phẩm này được tiêu thụ hàng ngày cũng rất tốt cho tim mạch.

Add Comment