3 khái niệm cơ bản để hiểu Chế độ ăn kiêng Atkins là gì?

Chế độ ăn kiêng Atkins để giảm cân dựa trên một nguyên tắc đơn giản: Cơ thể bạn đốt cháy cả carbohydrate và chất béo để lấy calo. Nếu bạn giảm lượng carbohydrate có sẵn, nó sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn và bạn sẽ giảm cân.

chế độ ăn kiêng atkins
CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ATKINS CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

1. Nguyên lý của chế độ ăn kiêng Atkins:

Theo chế độ ăn kiêng Atkins, calo không quan trọng. Chìa khóa để giảm cân là hạn chế lượng carbohydrate bạn ăn vào và buộc cơ thể chuyển sang chất béo dự trữ làm nguồn năng lượng. Để chứng minh điều này, những người ủng hộ Chế độ ăn kiêng Atkins chỉ ra những thực tế sau đây rút ra từ nghiên cứu:

– Khi cơ thể không có đủ carbohydrate, nó sẽ sử dụng ketenes từ chất béo để tạo năng lượng.

– Bạn có thể ăn nhiều thức ăn hơn và giảm cân nhiều hơn với chế độ ăn ít carbohydrate hơn chế độ ăn ít chất béo.

– Bạn sẽ ít thèm ăn hơn khi ăn ít carbohydrate.

– Bằng cách ăn ít carbohydrate hơn, mọi người có xu hướng ăn ít calo hơn mà không cần tính đến chúng.

– Sự khác biệt giữa chất béo và carbohydrate càng lớn thì việc giảm cân càng lớn.

Tóm lại, nếu bạn hạn chế lượng carbohydrate, rất có thể bạn cũng sẽ hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Bằng cách giảm lượng carbohydrate tiêu thụ, bạn sẽ khuyến khích cơ thể chuyển sang chất béo để lấy năng lượng.

Chế độ ăn kiêng Atkins đã gây ra những cơn bão tranh cãi kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên. Khuyến nghị ăn một chế độ ăn giàu protein, ít carbohydrate mâu thuẫn với tất cả các khuyến nghị về chế độ ăn uống của các tổ chức y tế đã thành lập.

Chế độ ăn này được cho là không an toàn, đặc biệt nếu nó được sử dụng như một kế hoạch duy trì cân nặng suốt đời. Trong vòng 5 đến 10 năm qua, đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra cả hai vế của phương trình và phiên bản cuối cùng của chế độ ăn kiêng Atkins bao gồm thừa nhận rằng calo là quan trọng và lời khuyên ‘ăn vừa đủ. để thỏa mãn cơn đói

Thực đơn điển hình cho một bữa ăn trong chế độ ăn kiêng Atkins Diet có thể bao gồm:

Portobello và Ricotta Crostini

Gà Milanese với món salad mùa xuân

Vinaigrette nước sốt chanh

Đậu lăng và cần tây có tính ấm

Raspberry Cheesecake in a Cup

  2. Các giai đoạn giảm cân trong chế độ ăn kiêng Atkins

Kế hoạch ăn kiêng được đề xuất bởi chế độ ăn kiêng Atkins chứa các phần rất ít carbohydrate, lấy phần lớn carbohydrate từ các loại rau giàu chất xơ và ít carbs, và các phần protein không hạn chế, bao gồm cả protein béo. cao như thịt bò, thịt lợn và pho mát.

Các nghiên cứu tiếp theo về những người đã sử dụng Atkins Diet để giảm cân cho thấy rằng việc giảm cân ban đầu diễn ra nhanh chóng và cuối cùng sẽ chững lại. Chế độ ăn kiêng Atkins có bốn giai đoạn để giải thích:

– Giai đoạn 1:  Giai đoạn cảm ứng, hạn chế carbohydrate nghiêm trọng.

– Giai đoạn 2: Giai đoạn OWL (Giảm cân liên tục), trong đó bạn bổ sung một lượng carbs hạn chế và điều chỉnh kế hoạch ăn uống theo sở thích của bạn

– Giai đoạn 3: Trước khi duy trì, với mục tiêu từ 10 cân trở xuống, hãy cố tình làm chậm quá trình giảm cân để có thể bắt đầu sửa đổi cơ thể sau khi giảm cân.

– Giai đoạn 4: Duy trì suốt đời, một kế hoạch ăn uống dài hạn nhấn mạnh lượng carbohydrate thấp và ăn uống lành mạnh, lâu dài

3. Ai nên dùng chế độ ăn kiêng Atkins Diet?

Mặc dù Chế độ ăn kiêng Atkins bề ngoài có vẻ trái ngược trực tiếp với những gì được khuyến nghị bởi hầu hết các tổ chức y tế.

Trừ khi bạn đang được bác sĩ chăm sóc cho một tình trạng bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao hoặc các vấn đề về mạch vành, bạn có thể sử dụng Atkins Diet.

Hãy chú ý đến các đề xuất về thực đơn và kế hoạch tại http://www.atkins.com, bất chấp những lời hứa rằng bạn có thể ‘ăn bất cứ thứ gì bạn muốn mà vẫn giảm cân.’

Add Comment