Chăm sóc da mặt đúng cách theo quy trình 4 bước

‘Chăm sóc da mặt đúng cách’ là một quy trình kỷ luật hơn bất cứ điều gì khác bởi vì ấn tượng ban đầu bao giờ cũng từ khuôn mặt của bạn. Một quy trình chăm sóc da mặt là những gì bạn cần (và bạn cần tuân thủ quy trình chăm sóc da mặt một cách nghiêm túc).

Vì vậy, hãy kiểm tra xem những gì bao gồm một thói quen chăm sóc da mặt hiệu quả. Rất đơn giản, một quy trình chăm sóc da mặt có thể thực hiện theo 4 bước sau:

Chăm sóc da mặt
CHĂM SÓC DA MẶT ĐÚNG CÁCH VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

1. Rửa mặt là điều đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mặt đúng cách. Rửa mặt giúp loại bỏ bụi, chất ô nhiễm, dầu mỡ và dầu thừa trên da của bạn, do đó ngăn ngừa tổn thương cho da của bạn. Chỉ cần chấm lên mặt và cổ với một loại kem hoặc sữa tắm có khả năng làm sạch tốt và nhẹ nhàng xoa bóp vào da bằng các động tác vuốt lên trên.

Dùng khăn giấy mềm hoặc bông gòn để lau mặt theo kiểu vỗ nhẹ (không chà xát). Nên làm sạch ít nhất hai lần một ngày, tức là vào buổi sáng (như một phần của quy trình chăm sóc da mặt hoàn chỉnh) và buổi tối (độc lập). Chất tẩy rửa hòa tan trong nước là tốt nhất để đưa vào quy trình chăm sóc da mặt đúng cách của bạn.

2. Làm săn chắc da là bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, đây là phần không bắt buộc của quy trình chăm sóc da mặt. Hầu hết, làm sạch đúng cách có thể bù đắp cho làn da. Toning giúp loại bỏ tất cả các dấu vết của bụi bẩn, dầu mỡ và chất tẩy rửa dư thừa.

Thay vì biến nó thành một phần của thói quen chăm sóc da mặt hàng ngày, bạn có thể thỉnh thoảng sử dụng toner, tức là khi bạn tiếp xúc với môi trường / ô nhiễm đặc biệt khắc nghiệt.

3. Tẩy da chết là một bước không bắt buộc trong thói quen hàng ngày để chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, tẩy da chết là cần thiết ít nhất một lần một tuần (hoặc hai lần, tùy thuộc vào loại da và điều kiện môi trường).

Tẩy da chết có vị trí thứ 3 trong quy trình chăm sóc da mặt vì xu hướng tự nhiên của da là bổ sung các tế bào da sau 3 hoặc 4 tuần. Là một kỹ thuật chăm sóc da mặt, tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó hỗ trợ da trong quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, tẩy da chết quá nhiều hoặc thô bạo có thể gây tổn thương cho da của bạn; vì vậy bạn cần phải lưu ý điều này cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với da của mình.

4. Dưỡng ẩm là bước cuối cùng. Trên thực tế, dưỡng ẩm là phần quan trọng nhất của quy trình chăm sóc da mặt. Kem dưỡng ẩm giúp da bạn không bị khô.

Da khô thực sự là điều không mong muốn vì nó khiến lớp da bên trên bị phá vỡ, dẫn đến tế bào da chết. Một lần nữa, sử dụng các động tác vuốt nhẹ lên trên để kem dưỡng ẩm hiệu quả hơn. Kem dưỡng ẩm hoạt động tốt nhất khi được thoa trên da ấm và ẩm. Vì vậy, đừng cố gắng loại bỏ tất cả độ ẩm trong các bước trước của quy trình chăm sóc da mặt.

Add Comment