Đơn giản hóa quá trình Chăm sóc da chống lão hóa với 8 lý do cần thiết

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc da để giải quyết những lo lắng về chăm sóc da chống lão hóa, có lẽ bạn cũng đang bối rối như những người bình thường.

Có rất nhiều sản phẩm và thành phần chào mời “tăng cái này”, “giảm cái kia”, “hồi sinh cái này và làm hồi sinh cái kia” và cứ thế lặp đi lặp lại. Nhiều lời hứa suông hoặc các công thức được thổi phồng quá mức.

Để hiểu được sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa có tác dụng gì, trước tiên bạn phải hiểu quá trình lão hóa da là gì. Da lão hóa là tình trạng các protein cấu trúc liên kết và hỗ trợ da, collagen và elastin, mất khả năng phục hồi và liên kết, khiến da nhăn và / hoặc chảy xệ.

Chăm sóc da chống lão hóa
HÃY CỐ GẮNG ĐƠN GIẢN QUÁ TRÌNH CHĂM SÓC DA CHỐNG LÃO HÓA

Khả năng sản xuất collagen và elastin mới của cơ thể cũng giảm dần theo tuổi tác trong khi các tế bào ở các lớp khác nhau của da suy giảm và mỏng đi, mất khả năng duy trì độ ẩm đầy đủ.

Nếu không có đủ độ ẩm thích hợp, các cơ chế chữa bệnh của da ngừng hoạt động, ảnh hưởng xấu đến khả năng nhận chất dinh dưỡng và tự phục hồi của da. Kết quả là da sần sùi, chùng nhão, nhăn nheo.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn có làn da đẹp nhất có thể ở mọi lứa tuổi và đang tìm kiếm các giải pháp để duy trì sự trẻ trung cho làn da cũng như chăm sóc da chống lão hóa.

Trong nhiệm vụ của chúng ta và với sự tiếp thị không ngừng và những tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc da, đôi khi rất khó để tìm ra một giải pháp phù hợp và hiệu quả để chăm sóc da chống lão hóa tuyệt vời.

Tuy nhiên, những gì bạn cần biết là nó không nhất thiết phải phức tạp (như nhiều tên sản phẩm gợi ý!). Điều bạn nên cân nhắc là bất kỳ chương trình chăm sóc da chống lão hóa nào cũng phải đơn giản.

Vậy là xong, đơn giản thôi. Kết quả mà tất cả chúng ta mong muốn rất đơn giản cho kết quả của việc chăm sóc da chống lão hóa: làn da mềm mại, mịn màng, trong sáng, rạng rỡ, trẻ trung hơn.

Ngày nay, các nhà tiếp thị chăm sóc da chống lão hóa đang cố gắng thuyết phục người tiêu dùng rằng họ cần những công thức mà không người tiêu dùng bình thường nào có thể hiểu được, hoặc những sản phẩm ngày và đêm, hoặc những công thức mà những nhân vật nổi tiếng thành công sẽ sử dụng.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn hiện có bao nhiêu sản phẩm trong tủ mỹ phẩm của mình đã được mua vì những chiến lược tiếp thị cho sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa này?

Với những hình thức quảng cáo này, có quá nhiều sự phản ánh và nghi ngờ về hiệu quả của sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa vì tính cách cũng nhận được quá nhiều loại dịch vụ và liệu trình khác tác động đến tình trạng da mà bạn thực sự không thể biết được kết quả thực sự mà các sản phẩm đưa ra thị trường sẽ mang lại.

Mặt tích cực của tình hình là có những tiến bộ không ngừng và không ngừng phát triển trong chăm sóc da chống lão hóa và tất cả chúng ta đều có lựa chọn để cải thiện tình trạng da của mình theo tuổi tác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình chăm sóc da chống lão hóa, có một số nguyên tắc bạn có thể muốn xem xét khi đưa ra lựa chọn chăm sóc da của mình:

1. Bảo vệ làn da của bạn khi bạn đi dưới ánh nắng mặt trời và thời tiết khắc nghiệt. Sử dụng biện pháp bảo vệ thích hợp.

2. Uống nhiều nước. Điều này rất quan trọng đối với việc cung cấp nước cho da thích hợp và giữ cho cơ thể bạn sạch sẽ khỏi độc tố và các hóa chất khác có thể gây ra các phản ứng bất lợi cho da của bạn.

3. Bạn nên biết những gì bạn đang sử dụng trên da của bạn. Nếu bạn không thể phát âm phần lớn các thành phần hoặc có hơn 5 hoặc 6 thành phần, thì nó có thể quá phức tạp đối với những gì da bạn thực sự cần.

Chăm sóc da chống lão hóa sử dụng các loại công thức mà chứa đầy phẩm màu, chất bảo quản và hóa chất không có lợi cho làn da của bạn và đi kèm với mức giá cao mà người tiêu dùng phải trả cho hóa chất nhiều hơn các thành phần hoạt tính.

Những loại nguyên liệu này chỉ cần thiết để làm cho nó hấp dẫn khi ngửi hoặc chạm vào. Đôi khi các sản phẩm sẽ chứa nhiều thành phần hoạt tính nhưng để tạo ra các thành phần này, nó đòi hỏi các thành phần khác phải được thêm vào.

Cuối cùng bạn phải trả tiền cho một thứ mà da của bạn không thể sử dụng. Các thành phần rẻ hơn đang khiến bạn phải tổn thương. Hãy thử cách tiếp cận tương tự như cách bạn chọn thực phẩm (da là ‘tế bào sống’ và cần được nuôi dưỡng). Xem nhãn và chọn các sản phẩm có công thức tốt cho da với 80% thành phần hoạt tính.

4. Bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt tốt và hiệu quả. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da chống lão hóa của bạn. Nhiều sản phẩm rửa mặt không mang lại cảm giác mịn màng và làm sạch sâu cho làn da của bạn.

Tìm một sản phẩm đi sâu vào lỗ chân lông, tẩy da chết nhẹ và dưỡng da, không để lại cặn. Việc thoa kem dưỡng ẩm và các phương pháp điều trị lên vùng da chưa sạch hoàn toàn sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn do làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm da sần sùi, không đều màu.

5. Bạn có thể điều chỉnh liệu pháp chăm sóc da của mình để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của da. Nếu bạn không thể điều chỉnh việc sử dụng các sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của da vào một ngày cụ thể, liệu bạn có thực sự nhận được những gì bạn cần?

Liệu pháp của bạn sẽ có thể cấp nước, chữa lành và làm mới làn da của bạn. Bạn sẽ thấy sự cải thiện dần dần này hàng ngày và không phải đợi 30 đến 60 ngày để có kết quả. Nó giống như quá trình chăm sóc cây trồng.

Cây cần nước như một chất dinh dưỡng quan trọng sẽ phản ứng ngay lập tức với nước được hấp thụ qua rễ và mọc lên trong vòng vài giờ. Theo dõi làn da của bạn trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn và bạn sẽ biết mức độ hiệu quả của chương trình đối với nhu cầu chăm sóc da của bạn.

6. Bạn sẽ có thể nhanh chóng thực hiện chế độ chăm sóc da chống lão hóa của mình. Nó sẽ không mất quá 5 phút. Một chương trình chăm sóc da nên bao gồm các bước làm sạch, tẩy tế bào chết, điều trị và / hoặc dưỡng ẩm. Bạn có thể chọn và chọn những gì bạn cần dựa trên tình trạng hiện tại của da cho ngày hôm đó.

7. Bạn sẽ không thể cảm nhận được sản phẩm trên da của mình. Để việc chăm sóc da thực sự hiệu quả thì nó phải thẩm thấu qua các tế bào da. Sản phẩm nằm trên da của bạn là sản phẩm không thấm qua các lớp da.

Các sản phẩm có chất làm đầy và các công thức phức tạp, không cần thiết khác có thể không đủ sâu hoặc không đủ trực tiếp để mang lại kết quả điều trị mà bạn đang tìm kiếm. Bạn không nên biết rằng bạn đang chăm sóc da của bạn.

8. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với làn da tùy chọn trang điểm. Nếu việc chăm sóc da chống lão hóa của bạn thực sự hiệu quả, làn da của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ không muốn trang điểm nếu không cần thiết. Hầu hết các vấn đề về da đều có thể khắc phục được ở một mức độ lớn.

Bạn sẽ có thể tự tin ra ngoài rằng làn da của mình đang ở trạng thái tốt nhất (chỉ cần trang điểm tối thiểu) cho dù bạn ở độ tuổi nào. Ngoài ra, bằng cách ít sử dụng trang điểm, bạn đang cho da nhiều thời gian hơn để tự sửa chữa và phục hồi mà không bị gián đoạn bởi các hóa chất sản phẩm khác trên da.

Add Comment