7 lợi ích tuyệt vời của Chăm sóc da bằng thảo dược

Chăm sóc da bằng thảo dược không phải là chủ đề mới của ngành công nghiệp mỹ phẩm và làm đẹp hiện đại. Nó đã được thực hiện từ thời cổ đại, khi chăm sóc da bằng thảo dược có lẽ là cách duy nhất để chăm sóc da.

Tuy nhiên, chăm sóc da và làm đẹp đã thay đổi một cách lớn. Các quy trình chăm sóc da bằng thảo dược đã được thay thế bằng các quy trình chăm sóc da tổng hợp hoặc hóa học.

Chăm sóc da bằng thảo dược
CHĂM SÓC DA BẰNG THẢO DƯỢC ĐANG TRỞ LẠI ĐÚNG VỊ TRÍ CỦA MÌNH

Các công thức chăm sóc da bằng thảo dược đã từng là phổ biến, ngày nay không còn quá phổ biến (và thậm chí còn chưa được nhiều người biết đến). Sự chuyển đổi này từ chăm sóc da bằng thảo dược sang tổng hợp, có thể là do hai nguyên nhân:

– Sự lười biếng của chúng ta hoặc chúng ta đang sống quá nhanh.

– Việc thương mại hóa chăm sóc da.

Ngày nay tất cả các sản phẩm chăm sóc da bằng thảo dược cũng đã được thương mại hóa. Các sản phẩm chăm sóc da bằng thảo dược thương mại này phải được trộn với chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng, do đó làm cho chúng kém hiệu quả hơn so với các sản phẩm tươi tự làm tại nhà.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và nhiều người hiện đang lựa chọn các thói quen chăm sóc da tự nhiên và thảo dược. Tuy nhiên, không ai muốn làm chúng ở nhà và do đó thị trường thương mại của các sản phẩm chăm sóc da thảo dược đang gia tăng và phát triển mạnh mẽ.

Vậy những loại thảo dược này hay cơ chế chăm sóc da bằng thảo dược là gì?

1. Lô hội, chiết xuất từ ​​cây Lô hội, là một trong những ví dụ điển hình về các sản phẩm chăm sóc da thảo dược. Lô hội tươi được chiết xuất là một chất dưỡng ẩm tự nhiên giúp làm dịu da. Nó cũng giúp chữa lành vết cắt và điều trị bỏng nắng.

2. Một số loại thảo mộc được biết là có đặc tính làm sạch. Bồ công anh, hoa cúc, hoa chanh và hương thảo, là một vài ví dụ về chất tẩy rửa như vậy. Các đặc tính chăm sóc da bằng thảo dược của chúng được phát huy khi chúng được kết hợp với các loại thảo mộc khác như trà.

3. Thuốc sát trùng là một phần quan trọng khác của chăm sóc da bằng thảo dược. Hoa oải hương, cúc vạn thọ, cỏ xạ hương và thì là là những ví dụ điển hình về các loại thảo mộc được biết là có đặc tính khử trùng. Nước hoa oải hương và nước hoa hồng cũng tạo thành loại toner tốt.

4. Trà đóng một phần quan trọng trong việc chăm sóc da bằng thảo dược. Chiết xuất từ ​​trà được sử dụng để điều trị da bị tổn thương do bức xạ tia cực tím.

5. Dầu được điều chế từ chiết xuất thảo mộc là một phương tiện chăm sóc da thảo dược khác. Dầu cây trà, dầu hoa oải hương, dầu cây lưu ly và dầu hoa anh thảo là một số loại dầu phổ biến được sử dụng trong chăm sóc da bằng thảo dược. Một số loại dầu trái cây (ví dụ: chiết xuất từ ​​trái cây như chuối, táo và dưa) được sử dụng trong sữa tắm (như một hỗn hợp dưỡng ẩm)

6. Các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn và liệu pháp hương thơm cũng thuộc phạm vi của các biện pháp chăm sóc da bằng thảo dược.

7. Chăm sóc da bằng thảo dược không chỉ tốt cho việc nuôi dưỡng da thường xuyên mà còn để điều trị các rối loạn về da như bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da bằng thảo dược không có bất kỳ tác dụng phụ nào (lý do quan trọng nhất khiến bạn thích chúng hơn các sản phẩm tổng hợp).

Hơn nữa, các sản phẩm chăm sóc da từ thảo dược có thể dễ dàng làm tại nhà, do đó càng khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy, chăm sóc da bằng thảo dược là con đường nên đi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn loại bỏ các sản phẩm tổng hợp.

Bạn hãy luôn chủ động lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình tại đây.

Add Comment