Châm cứu giảm cân có phải là 1 phương pháp hiệu quả

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người thử châm cứu giảm cân. Như vậyđiều trị bằng châm cứu có thể giúp bạn giảm cân như thế nào và có cơ sở khoa học cho nó không?

Hiện nay người ta bắt đầu áp dụng rất nhiều kỹ thuật cổ điển xen kẽ với y học hiện đại. Bên cạnh việc sử dụng thôi miên để giảm cân thì châm cứu giảm cân cũng đã được nghiên cứu và áp dụng ở nhiều nơi.

Châm cứu giảm cân
CHÂM CỨU GIẢM CÂN DỰA TRÊN NỀN TẢNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Châm cứu là một nhánh của y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) và đã có khoảng 5.000 năm. Đó là việc thực hành châm những cây kim rất mỏng để kích thích các đường dẫn hoặc kinh mạch trong cơ thể để điều trị nhiều bệnh tật, đặc biệt là giảm đau do các rối loạn mãn tính.

Người thực hiện châm cứu thường sử dụng những miếng kim loại mỏng, rắn chắc xuyên qua da của bệnh nhân. Thông qua các chuyển động với lực nặng nhẹ khác nhau của bàn tay người điều trị hoặc có thể dùng kích thích điện vừa đủ để tác động đến các kinh mạch của bệnh nhân.

Các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc hoặc bác sĩ TCM cho rằng châm cứu có thể giúp bạn giảm mỡ cơ thể bằng cách làm cho bạn cảm thấy no và do đó sẽ ăn ít hơn.  Từ đó phương pháp châm cứu giảm cân ra đời.

Điều này hạn chế tiêu thụ calo dư thừa ở bệnh nhân được điều trị bằng châm cứu và là một trợ giúp đắc lực trong chương trình giảm cân của bệnh nhân.

Điều trị bằng châm cứu cũng có thể được sử dụng để nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn để tăng tốc độ giảm cân.

Một số nhà y học Trung Quốc nói rằng châm cứu kích thích sản xuất một loại hormone gọi là endorphin và hormone này giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, lượng insulin và lipid trong máu do đó ít insulin được chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể.

Châm cứu không phải là một phương pháp thần kỳ để chữa bệnh béo phì. Các bác sĩ TCM thường nhấn mạnh rằng để đạt được kết quả giảm cân tốt từ chương trình của bạn và duy trì cân nặng của bạn, điều trị bằng châm cứu thôi là chưa đủ.

Để giảm cân hiệu quả và giảm mỡ vĩnh viễn, điều trị bằng châm cứu phải được kết hợp với thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Trước khi bạn bắt đầu châm cứu giảm cân, thầy thuốc Trung Quốc sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bạn bằng cách kiểm tra mạch và kiểm tra lưỡi của bạn để đảm bảo rằng bạn phù hợp với điều trị giảm cân bằng châm cứu.

Điều này là do TCM là một nhánh chăm sóc sức khỏe toàn diện và không chỉ nhắm mục tiêu cụ thể đến bệnh tật hoặc khiếu nại y tế. Vì vậy, một cuộc điều tra về các lý do khác tại sao một bệnh nhân bị béo phì là cần thiết để giải quyết vấn đề một cách tổng thể.

Nếu bạn muốn giảm cân một cách tự nhiên và không cần thuốc, tại sao không thử châm cứu giảm cân cho chương trình giảm cân của bạn?

Add Comment