10 Mẹo nhỏ để cải thiện sức khỏe của bạn có thể áp dụng hàng ngày

Nhiều người trong chúng ta đưa ra các quyết định liên quan đến cải thiện sức khỏe, chẳng hạn như giảm cân, ngừng hút thuốc hoặc tham gia câu lạc bộ sức khỏe khu phố. Mặc dù đặt mục tiêu cao là điều phổ biến, các chuyên gia nói rằng đặt mục tiêu nhỏ hơn có thể giúp ích nhiều hơn và dễ thực hiện hơn cho việc cải thiện sức khỏe của chúng ta.

Tiến sĩ James O. Hill, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Con người tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Colorado cho biết: “Việc cải thiện sức khỏe có thể thực hiện được các bước nhỏ và dễ dàng phù hợp hơn với thói quen hàng ngày của bạn. “Chúng ta dễ làm quen hơn một thay đổi lớn, đột ngột.”

Chúng ta cải thiện sức khỏe không phải chỉ chăm chú vào các chế độ dinh dưỡng, tập luyện thần kỳ mà chúng ta hãy bắt đầu từ bữa sáng của chính mình. Cần phải tự biết chúng ta đang ăn uống thế nào, đã đủ chất chưa hoặc chúng ta có đang làm hại cơ thể của mình bằng quá nhiều tinh bột và đường?

cải thiện sức khỏe
CẢI THIỆN SỨC KHỎE LÀ VIỆC CẦN LÀM HÀNG NGÀY

Dưới đây là 10 mẹo nhỏ để thử cải thiện sức khỏe:

1. Theo dõi cân nặng của bạn và cố gắng đảm bảo rằng bạn không tăng thêm. Ngay cả khi bạn chỉ tăng một hoặc hai kg mỗi năm, số cân nặng thêm sẽ tăng lên nhanh chóng.

2. Thực hiện các bước nhỏ hơn. Sử dụng máy đếm bước chân để đếm số bước hàng ngày của bạn; sau đó thêm 2.000, tương đương với một km thêm. Tiếp tục thêm các bước, 1.000 đến 2.000 mỗi tháng hoặc lâu hơn, cho đến khi bạn thực hiện 10.000 bước trong hầu hết các ngày.

3. Ăn sáng. Những người ăn sáng có xu hướng nhẹ cân hơn và có chế độ ăn tốt hơn về tổng thể. Để có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và đầy đủ dinh dưỡng, hãy dùng bữa ăn với những lát trái cây tươi và sữa ít béo hoặc không béo.

4. Chuyển ba khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày sang ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn giống như một người Mỹ bình thường, bạn ăn ít hơn một khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày.

5. Ăn ít nhất một món salad rau xanh mỗi ngày. Ăn salad (với nước sốt ít béo hoặc không có chất béo) sẽ làm no và có thể giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn. Nó cũng được tính vào năm cốc rau và trái cây hàng ngày của bạn.

Salad Rau xanh

6. Giảm mỡ. Chất béo có rất nhiều calo, và lượng calo. Mua thịt nạc, ăn thịt gia cầm bỏ da, chuyển sang pho mát ít chất béo hơn, dùng chảo chống dính chỉ thoa dầu hoặc bơ.

7. Cân nhắc cải thiện canxi bằng cách bao gồm hai hoặc ba phần ăn hàng ngày sữa hoặc sữa chua ít béo hoặc không có chất béo. Canxi từ sữa tốt cho xương và cũng có thể giúp bạn giảm cân.

8. Giảm kích thước. Túi, chai hoặc bát càng nhỏ, bạn sẽ ăn càng ít.

9. Chỉ giảm 5 đến 10 phần trăm trọng lượng hiện tại của bạn. Những lợi ích sức khỏe là giảm huyết áp, lượng đường trong máu, cholesterol và chất béo trung tính.

10. Theo dõi việc ăn uống của bạn. Viết ra những gì bạn ăn trong vài ngày tới và tìm những điểm có vấn đề. Thông thường, chỉ cần viết ra giấy cũng có thể giúp bạn ăn ít hơn.

Add Comment