Cách Massage Toàn thân tuyệt vời với 7 thủ thuật cần biết

Dưới đây là một số mẹo về cách Massage Toàn Thân tuyệt vời mà bạn phải tận dụng triệt để để giúp cho khách hàng của bạn hoàn toàn hài lòng với dịch vụ.

Tắt máy tính, lấy điện thoại ra khỏi móc và làm mờ đèn. Hãy thắp một vài ngọn nến thơm và bật một chút nhạc nhẹ. Hãy để cơ thể bạn thư gian theo âm nhạc và ánh sáng của môi trường xung quanh. Khi bạn hoàn toàn buông lỏng cơ thể thì hiệu quả của massage toàn thân mới đạt được mức cao nhất.

Lấy một vài tấm khăn trải giường hoặc khăn mềm – một tấm cho không gian làm việc của bạn và một tấm để che ‘khách hàng’ của bạn. Điều này rất quan trọng vì khi mát-xa da, máu sẽ chảy vào khu vực đó và luồng hơi đó đến lượt mình, làm ấm da.

Massage Toàn thân
MASSAGE TOÀN THÂN CÓ TÁC DỤNG RẤT TỐT CHO HỒI PHỤC CƠ THỂ

Vì vậy, để tránh bị lạnh, hãy che các khu vực mà bạn đã xoa bóp xong. Ngoài ra, vì hoạt động cơ bắp khiến các loại hóa chất được thải ra ngoài cơ thể, nhiều người cảm thấy khát nước sau khi massage toàn thân nên bạn cần chuẩn bị sẵn một ít nước.

1. Những nguyên tắc cơ bản của massage toàn thân

– Đảm bảo chỉ xoa bóp cơ – không kéo căng da hoặc ăn sâu vào xương và các cơ quan. Hãy nhớ rằng mát-xa dành cho các cơ bên dưới da – không phải cho chính làn da.

– Xoa bóp các nhóm cơ lớn của cơ thể cơ bản là cổ, lưng, vai và chân. Bằng cách này, ngoài việc xoa bóp đúng cách, bạn còn tập trung vào các khu vực lưu giữ căng thẳng trong cơ thể sau một ngày lao động vất vả.

– Dùng lực mạnh, đều, không quá mạnh hoặc quá mạnh. Áp lực quá nhẹ hoặc không nhất quán có thể gây khó chịu như quá nhiều áp lực, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng một mức độ đồng đều.

– Luôn sử dụng chất bôi trơn khi massage toàn thân vì chúng giúp chuẩn bị và bảo vệ da.

2. Thủ thuật massage:

1. Bắt đầu massage toàn thân ở vai bằng cách nhào các cơ và nhẹ nhàng kéo chúng về phía bạn.

2. Làm việc từ vai đến cổ bằng cách sử dụng ngón tay cái và các đầu ngón tay để tác động từ các cơ, dọc và xuống phần lưng trên. Xem móng tay của bạn!

3. Làm việc xuống từng cánh tay riêng biệt, tìm các nhóm cơ ở phía trước và phía sau và nhào chúng nhẹ nhàng. Khi bạn bắt được bàn tay, hãy sử dụng ngón tay cái của bạn để làm việc với lòng bàn tay. Đừng quên cánh tay còn lại!

4. Quay trở lại lưng trên và hướng xuống giữa lưng bằng cách sử dụng ngón cái và đầu ngón tay của bạn để làm việc từ trung tâm ra ngoài và đẩy lên trên.

5. Tiếp tục làm việc từ lưng đến hông.

6. Xoa bóp các cơ của đùi trên và xuống mặt sau của chân cho đến bắp chân, dành thời gian để nhào từng cái riêng biệt bằng cả hai tay.

7. Di chuyển sang bàn chân, bắt đầu với gót chân và giữ cố định trong khi đẩy lên về phía chân, sau đó hạ xuống và sang bên. Dùng ngón tay cái ấn vào mặt dưới bàn chân với lực ấn sâu và chậm, đồng thời theo bóng bàn chân và giữa các ngón chân.

Add Comment